Đã quá chán với bánh trung thu truyền thống bạn muốn tự làm bánh trung thu thơm ngon đặc biệt? Hôm nay hãy để Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar gợi ý cho bạn Cả nhà thích mê bánh trung thu rau câu sữa bắp lá dứa hấp dẫn, lạ miệng nhé!!!
BÁNH TRUNG THU RAU CÂU SỮA BẮP LÁ DỨA HẤP DẪN - LẠ MIỆNG
NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:
- 2 trái bắp
- 20 lá dứa
- 300ml sữa tươi không đường
- 10g bột rau câu giòn Vũ Minh SoviAgar
- 50g sữa đặc
- Đường
CÁCH LÀM:
Bước 1: Sơ chế à làm nước bắp
- Bắp sau khi mua về bạn lột vỏ, bỏ đi phần xơ sau đó rửa sạch rồi tách lấy hạt.
- Sau đó, bạn mang phần hạt bắp vừa tách đi xay nhuyễn với 200ml nước lọc. Kế đến, bạn rây phần hỗn hợp vừa xay qua một lượt.
- Sau khi rây xong bạn mang phần còn lại xay lần 2 với 200ml sữa tươi không đường rồi mang lọc qua rây lần nữa. Phần nước thu được bạn để qua một đêm.
- Sơ chế và làm nước bắp
Cách làm sữa bắp
Bước 2: Với lá dứa, bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng 100ml nước nóng ở 70 - 80 độ C. Sau khi xay xong bạn lọc hỗn hợp qua rây trước khi cho vào tô riêng.
Sơ chế lá dứa
Bước 3: Làm nước rau câu bắp
- Bạn chuẩn bị 2 chén, cho vào mỗi chén 100g đường và 5g bột rau câu Agar rồi trộn đều lên.
- Tiếp theo, bạn cho nồi nước bắp lên bếp, đun ở lửa vừa và khuấy đều để tránh phần tinh bột bắp ở đáy nồi bị cháy.
- Đợi khi nước bắp sôi lăn tăn, bạn cho một chén đựng đường và bột rau câu vào, khuấy đều, rồi lại tiếp tục cho thêm 50g sữa đặc. Bạn nấu đến khi hỗn hợp tan hết, nước bắp sôi lớn thì tắt bếp, đậy nắp nồi nhé.
Rau câu bắp thơm ngậy
Bước 4: Làm nước rau câu lá dứa
- Bạn chuẩn bị một nồi khác, cho vào đó 500ml nước rồi đun sôi. Trong khi chờ nước sôi, bạn đổ phần nước bắp đã nấu ở bước 3 vào khuôn, nhớ là đổ lớp mỏng thôi nha, sau đó chờ cho nó đông lại.
- Sau khi nước sôi, bạn cho chén đựng đường và bột rau câu còn lại vào nồi và khuấy đều trong vòng 3 phút là được.
- Tiếp theo, bạn múc nước rau câu ra một chén riêng rồi cho phần nước cốt lá dứa vào đến khi đạt được màu sắc mong muốn.
Đổ ra khuôn mong muốn
Bước 5: Hoàn thành bánh trung thu rau câu
- Đầu tiên, bạn cho phần nước rau câu lá dứa vào khuôn. Đợi đến khi nó hơi đông lại, bạn cho tiếp phần nước rau câu sữa bắp vào.
- Cuối cùng, sau khi phần rau câu sữa bắp đã hơi đông, bạn cho tiếp phần nước rau câu lá dứa vào. Sau đó bạn để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3 - 4 tiếng là có thể ăn được rồi nhé.
Thành phẩm thơm nức mũi
Vừa rồi bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar đã giới thiệu cho bạn công thức làm bánh trung thu rau câu sữa bắp lá dứa hấp dẫn, lạ miệng, chúc bạn thành công và ngon miệng!!!
>> Xem thêm: Vào bếp ngay với 7 cách làm bánh trung thu rau câu chỉ nhìn thôi đã thèm
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)