Nộm rau câu là món dễ làm, dễ ăn, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả. Bí quyết làm các món gỏi nộm ngon cũng không hề khó chút nào, chỉ cần dành chút thời gian học chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc chế biến các món gỏi cho bữa cơm của gia đình. Dưới đây là Các món gỏi nộm rau câu sợi ngon khó cưỡng lại dễ làm ngay tại nhà ai ai cũng thích, chị em lưu lại ngay để thỉnh thoảng trổ tài cho người thân thưởng thức nhé!
GỎI THỊT GÀ RAU CÂU SỢI NGON, ĐƠN GIẢN
Nguyên liệu
- Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar: 15g
- 200g lườn gà
- 200g mực ống
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả dưa leo nhỏ
- 1 ít rau răm
- Lạc rang, vừng rang
- Gia vị ướp gỏi: nước mắm ngon, đường, chanh hoặc giấm, tiêu, ớt…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau câu sợi ngâm nước sạch trước 30 phút cho nở đều.
- Cà rốt thái sợi dài, ngâm với 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường cho thấm gia vị.
- Dưa leo gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài giống cà rốt.
- Rau răm rửa sạch, để ráo nước.
- Rửa sạch lườn gà và cho vào luộc chín, sau đó vớt ra để nguội rồi xé nhỏ
Bước 2: Trộn gỏi
- Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm hoặc cốt chanh. Để món gỏi không bị ra nước thì nhất thiết trong nước trộn gỏi không nên cho thêm nước vào, chỉ có thành phần nguyên chất như nước mắm, hoặc nước cốt chanh, giấm, đường…
- Cho rau câu sợi vào một thố sạch cùng với dưa leo và cà rốt sợi, cho ½ lượng nước trộn gỏi vào, đeo bao tay vào và bóp cho rau câu thấm gia vị, sau đó tiếp tục cho thịt gà, rưới nước trộn gỏi vào tiếp, bóp cho thấm đều. Cuối cùng xắt rau răm vào và rắc lạc rang, vừng rang cho món nộn được thơm hơn.
Bước 3: Thành phẩm
Dùng chung với nước mắm chua ngọt (nếu thích).
Món nộm rau câu thơm ngon từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
Gỏi rau câu ăn giòn sần sật. Cà rốt và dưa leo vẫn còn giữ được độ tươi, giòn. thịt gà thấm đều gia vị. Nước mắm chua chua cay cay được hòa quyện với các nguyên liệu tươi, giòn khiến món gỏi vừa lạ miệng vừa thơm ngon.
GỎI RAU CÂU TÔM HẤP DẪN
Nguyên liệu
|
|
Nguyên liệu làm gỏi rau câu tôm với Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar
Cách làm
Sơ chế
- Luộc chín tôm với nước sôi pha chút giấm, đường, làm lạnh, bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi.
- Hành tây cắt ngang dày 2mm, cần tàu cắt xéo 5cm. Rau câu ngâm với ít cốt chanh cho nở xả 2 lần nước, để thật ráo, cắt ngắn 7cm. Húng lủi cắt nhỏ.
- Ướp hành tây, cà rốt, dưa leo với 1M đường để 15 phút, vắt ráo nước.
Thực hiện
- Nước trộn gỏi: Khuấy đều 3M nước mắm, 5M đường, 2M Giấm gạo lên men, 1M nước cốt chanh, cho 1M ớt sừng băm và 2M dưa kiệu cắt nhỏ vào.
- Trộn gỏi: Trộn tất cả nguyên liệu với 1/2 nước trộn gỏi để 10′ cho thấm.
Sơ chế và trộn đều các nguyên liệu
Cách dùng
Cho gỏi ra dĩa, bỏ hết nước, rưới phần nước trộn còn lại lên, rắc mè rang lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.
Thành phẩm món gỏi rau câu tôm lạ miệng, ăn là ghiền
Mách nhỏ
– Dùng rau câu sợi ngâm với nước pha cốt chanh và xả nhiều lần để rau câu sạch và không còn mùi tanh.
– Vắt rau câu thật ráo và cho nước trộn gỏi sau cùng để rau câu dễ thấm vị.
GỎI RAU CÂU SỢI HẢI SẢN
Nguyên liệu:
- 25g Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
- 200g tôm thẻ tươi
- 200g mực ống
- ½ kg nghêu sống
- 1 củ cà rốt nhỏ, 1 quả dưa leo nhỏ, một ít rau răm
- Gia vị ướp gỏi: nước mắm ngon, đường, chanh hoặc giấm, tiêu, ớt…
Nguyên liệu làm gỏi rau câu sợi hải sản
Cách làm
Bước 1:
- Rau câu sợi ngâm nước sạch trước 30 phút cho nở đều.
- Tôm, mực, nghêu rửa sạch để ráo nước.
- Cà rốt thái sợi dài, ngâm với 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường cho thấm gia vị.
- Dưa leo gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài giống cà rốt.
- Rau răm rửa sạch, để ráo nước.
- Cho nghêu vào nồi, đậy nắp, hấp đến khi nghêu há miệng ra là được. Lưu ý là không cần thêm nước vì trong khi hấp nghêu sẽ ra nước. Nghêu nguội bớt thì lấy phần thịt, bỏ vỏ.
- Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho 1 muỗng canh rượu trắng vào. Sau đó cho tôm vào luộc cho tôm ngả màu đỏ thì vớt ra để nguội, bóc vỏ tôm chừa phần đuôi cho đẹp. Tiếp tục cho mực vào luộc cho mực chín rời vớt ra để ráo, xắt khoanh.
Bước 2:
- Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm hoặc cốt chanh. Để món gỏi không bị ra nước thì nhất thiết trong nước trộn gỏi không nên cho thêm nước vào, chỉ có thành phần nguyên chất như nước mắm, hoặc nước cốt chanh, giấm, đường…
- Cho rau câu sợi vào một thố sạch cùng với dưa leo và cà rốt sợi, cho ½ lượng nước trộn gỏi vào, đeo bao tay vào và bóp cho rau câu thấm gia vị, sau đó tiếp tục cho thịt nghêu, tôm và mực vào, rưới nước trộn gỏi vào tiếp, bóp cho thấm đều. Cuối cùng xắt rau răm vào.
Bước 3: Dùng chung với nước mắm chua ngọt (nếu thích).
Rau câu sợi hải sản giòn giòn, thơm thơm hấp dẫn
>> Xem thêm: Gợi ý cách làm chè nhãn nhục rau câu vừa ngon, vừa bổ
Không những có hương vị độc đáo và mới lạ, các món gỏi nộm từ Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar còn rất tốt cho sức khỏe, thúc đẩy hệ tiêu hóa, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.... Với chiết xuất 100% từ rong câu chỉ vàng và trải qua quá trình sản xuất được theo dõi nghiêm ngặt của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ qua Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ nhanh nhất.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)