Tổng hợp Các món thạch rau câu ngon từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar | Nhìn là mê cho bạn chiêu đãi gia đình những ngày hè nóng nực. Cách làm vô cùng đơn giản lại tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng Agar Việt Nam thực hiện ngay nhé!
THẠCH RAU CÂU VIÊN BI VỚI BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Nguyên liệu làm thạch rau câu
- Nước: 500ml
- Đường: 120g
- Bột thạch rau câu Vũ Minh Soviagar: 7g
- Sữa tươi
- Trái cây các loại
Cách làm thạch rau câu
- Rửa sạch trái cây và cắt nhỏ.
- Cho đường, bột rau câu vào một cái tô, trộn đều hỗn hợp
- Mẹ đun hỗn hợp bột thạch rau câu trên bếp với 500ml nước lọc
- Mẹ hãy thường xuyên khuấy đều hỗn hợp bằng đũa và tắt bếp sau khi đã hoàn thành
- Chuẩn bị một cái khuôn hình viên bi, mỗi khuôn mẹ hãy đổ ½ thạch vào khuôn rồi cho trái cây tươi vào giữa
- Tếp tục đổ thạch vào cho đầy khuôn và đóng nắp lại
- Cho thạch rau câu trái cây đã làm vào tủ lạnh, khoảng 2 tiếng sau hãy lấy ra.
Thạch rau câu viên bi hấp dẫn, mát lạnh
THẠCH RAU CÂU CAM NHIỀU TẦNG
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả cam
- 4g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- 120ml nước cốt dừa
- 350ml nước lọc
- 350ml kem whipping
- Dụng cụ: Nồi inox, dao - thớt, bát tô, thìa...
Cách làm thạch trái cây nhiều tầng đơn giản
Bước 1: Sơ chế cam
- Cam rửa sạch, cắt làm đôi rồi đem ép lấy nước cốt, giữ lại phần vỏ.
- Tiếp theo, bạn lộn ngược phần vỏ cam đã vắt ra, dùng dao để tách bỏ phần xác rồi lại lộn vỏ cam như hình dạng ban đầu. Lưu ý: Tại bước này, bạn cần thực hiện thật cẩn thận để tránh làm phần vỏ cam bị rách.
Sơ chế cam
Bước 2: Làm hỗn hợp thạch rau câu
- Cho vào nồi 230ml nước, phần nước cam đã vắt khuấy đều rồi để nguyên khoảng 1 - 2 phút cho bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar nở đều.
- Sau 2 phút, bạn đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp, để yên cho nước rau câu nguội bớt. Khi hỗn hợp rau câu nguội, bạn thêm vào 230ml kem whipping, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Bước 3: Làm thạch rau câu hoa quả nhiều tầng
- Đặt phần vỏ cam ở bề mặt bằng phẳng hoặc trên cốc/giá đỡ, từ từ múc phần hỗn hợp rau câu vào rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ cho thạch đông lại.
Đổ hỗn hợp ra khuôn
- Trong thời gian chờ thạch đông, bạn cho phần nước lọc còn lại, nước cốt dừa và 4g gelatin vào nồi, để nguyên khoảng 2 phút cho bột rau câu nở đều.
- Sau 2 phút, bạn đặt nồi hỗn hợp nước cốt dừa lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy đều trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ phần whipping còn lại vào, tiếp tục khuấy đều.
- Phần thạch cam để trong tủ lạnh sau 2 - 3 giờ bạn lấy ra ngoài, từ từ múc hỗn hợp sữa dừa lên trên rồi lại đặt vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 giờ nữa. Ở bước này, nếu bạn muốn làm thạch hoa quả nhiều tầng hơn nữa thì có thể thực hiện đổ xen kẽ hai hỗn hợp này lên nhau rồi lại đặt vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm thạch rau câu cam nhiều tầng, bạn lấy ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình nhé.
Thành phẩm hấp dẫn và đẹp mắt
THẠCH DỪA ĐƠN GIẢN, MÁT LẠNH TỪ BỘT AGAR - AGAR VŨ MINH
Nguyên liệu
Cho 6 người
- Dừa 2 trái
- Bột rau câu 50gr
- Nước cốt dừa 30ml
- Đường 40gr
Cách chế biến thạch dừa
- Để thuận tiện và tươi ngon nhất, bạn nên ra chợ chọn mua những trái dừa tẻ hoặc dừa xiêm còn nguyên vỏ rồi nhờ người bán lột bỏ vỏ ra và lấy cùi giúp.
- Về nhà bạn chỉ cần lấy dao gọt sạch lớp vỏ nâu nhạt trên cùi đi. Sau đó, khoét 1 lỗ tròn nhỏ trên đỉnh đầu cùi rồi đổ hết nước dừa bên trong ra tô thu được 140ml nước dừa tươi, giữ lại 2 phần cái dừa để đựng rau câu nhé.
- Cho vào nồi 40gr đường, 50gr bột rau câu và 140ml nước dừa tươi trong tô vào, khuấy đều.
- Tiếp theo, bắc nồi chứa hỗn hợp thạch vừa khuấy lên bếp, vừa đun vừa đảo đều tay với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp thạch sôi thì bạn tắt bếp.
- Cho 70ml thạch nước dừa đã nấu vào 1 cái dừa, 70ml thạch dừa còn lại bạn cho vào 1 cái tô cùng 30ml nước cốt dừa.
- Khuấy đều cho nước cốt dừa hòa quyện vào và tạo thành 70ml thạch nước cốt dừa. Bạn đổ phần thạch nước cốt dừa vào đầy phần cái dừa còn lại.
- Sau đó, cho cả 2 phần cái dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới khi thạch đông.
- Sau khi thạch đông lại, bạn thu được 1 phần thạch nước dừa trong và 1 phần thạch nước cốt dừa màu trắng. Lúc ăn chỉ cần cắt 2 phần thạch này thành các miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi!
- Thạch dừa bổ miếng sau khi hoàn tất ta sẽ có 2 phần thạch dừa màu trong và màu trắng sữa vô cùng đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của thạch, vị beo béo của nước cốt dừa.
Hoàn thành món thạch dừa hấp dẫn
>> Xem thêm: Mẹ khéo tay tự làm thạch thanh long đỏ thơm ngon, bé thích mê
MUA BỘT RAU CÂU NGON
- Chọn thương hiệu uy tín chất lượng trên thị trường
- Bột rau câu nguyên chất, có độ giòn tự nhiên
- Đóng gói tiện lợi khi sử dụng
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất từ rong câu chỉ vàng là gợi ý hoàn hảo cho các món thạch. Sản phẩm được kiểm định chặt chẽ về chất lượng cũng như hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Liên hệ ngay Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng, chính hãng.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)