CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tự làm rau câu dừa bánh Flan mát lạnh giải nhiệt cực hiệu quả

Tự làm rau câu dừa bánh Flan mát lạnh giải nhiệt cực hiệu quả

Rau câu là một trong những món tráng miệng thanh mát, dễ làm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn chế biến mỗi khi rảnh rỗi. Tự làm rau câu dừa bánh Flan mát lạnh giải nhiệt cực hiệu quả với công thức đơn giản mà Agar Việt Nam chia sẻ trong bài viết này nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU DỪA BÁNH FLAN

  • 1L nước dừa
  • 6 cái bánh flan
  • 300ml nước cốt dừa
  • 10g bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 150g đường
  • 30g lá dứa (xay với 300ml nước, lọc lấy 100ml tinh chất)

CÁC BƯỚC LÀM RAU CÂU DỪA BÁNH FLAN VỚI BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Xay nhuyễn lá dứa với 300ml nước, để nước lá dứa nghỉ 30 phút - 1 tiếng. Chắt bỏ đi 2/3 phần nước ở trên, chỉ giữ lại khoảng 100ml tinh chất lá dứa bên dưới. Trộn đều đường và bột rau câu lại với nhau (ĐRC).

Xay nhuyễn lá dứa và trộn đều với bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Múc 3/4 phần ĐRC cho vào thau nước dừa, khuấy tan, để nghỉ 1 tiếng. Cho 300ml nước cốt dừa vào phần ĐRC còn lại, khuấy tan, cho tiếp 100ml nước tinh chất lá dứa, khuấy đều, để nghỉ 1 tiếng.

Nấu rau câu lá dứa

Bắt 2 nồi rau câu lên bếp, vừa nấu vừa khuấy trong khoảng 20 phút. Đổ 1 lớp mỏng rau câu vào khuôn. Chờ 2 phút.

Đổ khuôn từng lớp thạch rau câu

Lấy bánh flan cho vào khuôn, đổ rau câu dừa ngập mặt bánh flan. Chờ 3 - 4 phút, đổ rau câu nước cốt dừa lá dứa lên. Chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng là ăn được.

Hoàn thành món thạch dừa bánh flan béo ngậy

Bí quyết làm rau câu bánh dừa flan thơm ngon

Rau câu làm rau câu dừa là loại dẻo. Loại rau câu này nếu dùng nước dừa thì sẽ có thể pha 2 - 3 Lít. Còn nếu dùng nước thường thì chỉ tối đa 1L - 1.5L thôi.

Lớp rau câu dừa lá dứa nên dùng tinh chất để làm sẽ không bị đắng. Nếu dùng nước lá dứa xay trực tiếp thì không những rau câu bị đắng, ít thơm mà màu xanh cũng không đậm.

Rau câu dừa bánh flan có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tuần. Phần bánh flan nếu muốn đứng khi cắt ra (không bị lún, xẹp) thì bạn nên tăng lượng lòng trắng để bánh flan cứng hơn.

Rau câu dừa flan thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

>> Xem thêm: Hè này, đừng bỏ qua món thạch milo thơm thơm, giòn giòn, ngon ngất ngây!

Cách làm rau câu dừa bánh flan từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar mà Agar Việt Nam vừa chia sẻ vô cùng đơn giản đúng không cả nhà. Chỉ mất một ít chi phí cùng một xíu thời gian để chế biến là bạn đã có ngay món tráng miệng hấp dẫn và ngon miệng cho cả gia đình. Hãy thử ngay nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.