CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách làm các loại topping thạch trà sữa đơn giản ngay tại nhà

Cách làm các loại topping thạch trà sữa đơn giản ngay tại nhà

Trà sữa - thức uống được giới trẻ hiện nay rất ưa chuộng. Nếu bạn đã quá quen thuộc với đủ loại trân châu và muốn đổi vị thì hãy thử làm các loại thạch dùng kèm trà sữa. Ưu điểm của thạch topping là chúng ta dễ dàng điều chỉnh công thức để mang đến những hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người. Hãy xem ngay Cách làm các loại topping thạch trà sữa đơn giản ngay tại nhà dưới đây và bắt tay thực hiện luôn nhé.

1. THẠCH TRÀ SỮA VỊ CÀ PHÊ

Thạch trà sữa cà phê có màu nâu và hương vị đặc trưng của cà phê rất lạ miệng. Để làm loại thạch trà sữa này bạn cần :

Nguyên liệu

  • 250g đường 
  • 80g bột rau câu
  • 4 thìa bột cà phê

Cách làm

  • Nếu là bột cà phê pha phin thì bạn cần pha cà phê trước để lấy nước cà phê
  • Sau đó hòa bột rau câu, đường với nước rồi cho vào nồi sạch đun với lửa vừa cho đến khi sôi sau đó đổ cà phê vào khuấy đều đợi hỗn hợp này sôi trở lại bạn tắt bếp và đổ vào tô (hộp) để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Đến khi dùng bạn chỉ cần cắt hạt lựu là có thể dùng được rồi

Thạch trà sữa vị cà phê hấp dẫn

Thạch trà sữa vị cà phê hấp dẫn

Lưu ý: Để thạch cứng và dai hơn thì bạn nên cho lượng nước ít lại một chút. Thường mỗi gói bột rau câu đều có ghi sẵn liều lượng bạn chỉ cần làm theo và cho ít nước lại là được.

2. THẠCH TRÀ XANH

Trà xanh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe vì vậy có loại thạch trà sữa này thì cốc trà sữa của bạn sẽ rất hấp dẫn người uống.

Nguyên liệu 

  • 250g đường
  • 80g bột rau câu
  • 4 thìa cà phê bột trà xanh

Cách làm

Tương tự như các bước làm thạch cà phê.

Thạch trà xanh bắt mắt, thơm ngon

Thạch trà xanh bắt mắt, thơm ngon

Lưu ý: Bạn có thể thay thế bột trà xanh bằng cách giã nát lá trà xanh sau đó rót 1 chút nước và vắt lấy nước trà xanh. Với cách làm này bạn cần bớt lại lượng khi hòa bột rau câu để tránh thạch trà sữa bị nát nhé.

3. THẠCH TRÀ SỮA KHOAI MÔN HOẶC KHOAI LANG TÍM

Nguyên liệu

  • 100g bột nếp
  • 20g bột gạo
  • Muối
  • Nước cốt dừa
  • 60ml nước
  • 5 củ khoai môn (hoặc khoai lang tím hấp)

Cách làm:

  •  Cho 50ml nước, nước cốt dừa, đường , muối vào nồi đun lửa vừa cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa lại
  •  Cho hỗn hợp bột gạo, bột nếp và muối trộn đều trong một tô lớn sau đó cho khoai đã hấp chín vào nhào thật kỹ sau đó cho từ từ hỗn hợp nước vừa nấu sôi bên trên vào nhồi tiếp cho đến khi bột mịn và dẻo.
  • Viên bột thành những viên nhỏ tùy ý
  •  Nấu tiếp một nồi nước sôi sau đó thả từ từ những viên bột vào luộc cho đến khi nổi lên trên thì vớt ra rồi cho vào thau nước lạnh. Như vậy là bạn đã có món thạch khoai môn hấp dẫn bắt mắt rồi

Trà sữa lạ miệng với thạch khoai môn hoặc khoai lang tím

Trà sữa lạ miệng với thạch khoai môn hoặc khoai lang tím

4. THẠCH XOÀI

Nguyên liệu

  • 1kg xoài chín

  • 120g đường
  • 250ml nước
  • 2 quả chanh
  • 5g bột rau câu

Cách làm

  • Xoài gọt vỏ, cắt lát thành từng miếng, rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 120g đường
  • Hòa hỗn hợp bột rau câu với nước, rồi đun hỗn hợp này với lửa vừa trên bếp cho đến khi thấy những bọt bong bóng nổi lên thì cho hỗn hợp sinh tố xoài đã xay vừa rồi vào, khuấy đều và đun tiếp nhưng không để sôi thì cho tiếp nước cốt 2 quả chanh vào và tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc xắt hạt lựu là bạn đã cho ngay món thạch trà sữa xoài thơm ngon lạ miệng rồi

Vị ngọt thanh của thạch xoài sẽ làm cốc trà sữa ngon hơn

Vị ngọt thanh của thạch xoài sẽ làm cốc trà sữa ngon hơn

5. THẠCH CAM

Nguyên liệu

  • 1kg cam tươi
  • 30g bột rau câu
  • đường

Cách làm:

  • Cam bóc vỏ bỏ hạt chỉ cần phần tép cam sau đó ép lấy nước. Làm theo cách này thì nước cam khi nấu lên sẽ không bị đắng như khi bạn vắt sẽ có lẫn cả tinh dầu vỏ cam
  • Trộn bột rau câu với nước rồi đun hỗn hợp với lửa vừa đến khi sôi bạn đổ tiếp nước ép cam vào khuấy đều lên rồi cho thêm đường và tắt bếp
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là bạn có thể lấy ra và dùng được rồi.

Thạch cam đơn giản dễ làm cho cốc trà sữa mát lạnh

Thạch cam đơn giản dễ làm cho cốc trà sữa mát lạnh

Các bạn cũng có thể thay cam bằng dưa hấu, nho để đa dạng các món thạch hơn.

6. THẠCH PHÔ MAI

Thạch phô mai thường có hai lớp, lớp vỏ bên ngoài trong suốt, được làm từ bột rau câu kết hợp với các loại siro nhiều màu, bên trong là nhân phô mai béo ngậy cực kì hấp dẫn.  Thạch phô mai có thể dùng kèm với nhiều loại trà sữa như trà sữa truyền thống, trà sữa caramel, trà sữa khoai môn, trà sữa xoài… 

Nguyên liệu 

  • 10g bột rau câu 
  • 100g đường kính
  • 1,5 lít nước.
  • 20ml siro tùy chọn (mỗi loại siro cho ra một màu khác nhau, sản phẩm có sẵn tại các siêu thị, cửa hàng pha chế với nhiều vị như đào, dâu, bạc hà...)
  • 10 viên phô mai Con Bò Cười (loại cắt sẵn thành khối vuông)

Cách làm thạch phô mai

  • Cắt phô mai thành khối hạt lựu, để sẵn vào khuôn hoặc khay đá, mỗi viên tương ứng với một miếng thạch.
  • Trộn bột thạch cùng đường kính cho đều, sau đó hòa tan với nước.
  • Cho hỗn hợp nước thạch vào nồi, bắc lên bếp đun sôi ở lửa vừa, khuấy đều tay.
  • Đun khoảng 1-2 phút đến khi nước sôi lăn tăn thì cho siro vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.
  • Đợi nước thạch nguội bớt thì rót vào khuôn đã có sẵn phô mai.
  • Để thạch trong tủ lạnh 1-2 tiếng cho đông lại. Cho thạch vào ly trà sữa tùy theo sở thích của bạn. 

Thạch phô mai trà sữa béo ngậy, hấp dẫn

Thạch phô mai trà sữa béo ngậy, hấp dẫn

7. THẠCH DƯA HẤU

Nguyên liệu

  • ½ quả dưa hấu
  • 10g bột rau câu
  • 100g đường

Các bước thực hiện

  • Cắt đôi nửa quả dưa hấu, tiến hành lấy phần ruột của nó để vào máy ép và ép lấy nước. Lưu ý bạn nên lọc bỏ phần bã và phần hạt đi, chỉ lấy phần nước cốt của dưa hấu.
  • Khuấy đều hỗn hợp đường, bột rau câu cùng 2 lít nước lạnh trong một nồi to. Sau đó, bạn đổ tiếp nước cốt dưa hấu vào và khuấy đều lần 2. Bạn bắt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Khi nào bạn thấy thạch đặc sánh, mịn thì hãy tắt bếp.
  • Chờ hỗn hợp nguội một chút rồi đổ thạch vào khuôn hoặc khay. Hay bạn cũng có thể đổ vào vỏ dưa hấu.
  • Bạn để thạch vào ngăn mát cho chúng đông lại và có thể thưởng thức ngay sau đó bạn nhé.

Thạch dưa hấu dễ làm, màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon

Thạch dưa hấu dễ làm, màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon

>> Xem thêm: 2 Cách làm rau câu hoa đậu biếc đơn giản, ngon và bổ dưỡng

Vậy là Agar Việt Nam đã hướng dẫn cho bạn khá nhiều cách làm các loại thạch trà sữa khác nhau để làm phong phú thêm hương vị cho những cốc trà sữa rồi đó. Và bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất 100% từ rong câu chỉ vàng sẽ giúp hương vị của những món thạch trà sữa chuẩn vị, thơm ngon hơn đấy. Để mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.