Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0912.156.918
Tổng hợp 3 cách làm bánh trung thu rau câu giòn ngon, đẹp mắt

Tổng hợp 3 cách làm bánh trung thu rau câu giòn ngon, đẹp mắt

Trung thu sắp đến rồi, bạn đã biết những cách làm bánh trung thu rau câu giòn ngon đẹp mắt cho gia đình hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết Tổng hợp 3 cách làm bánh trung thu rau câu giòn ngon, đẹp mắt của Agar Việt Nam ngay dưới đây nhé!

BÁNH TRUNG THU RAU CÂU KHOAI MÔN

Nguyên liệu

  • 10g bột rau câu
  • 300 gram khoai môn
  • 150 gram đường kính trắng
  • 100ml nước cốt dừa
  • 5 trái trứng gà muối
  • Một ít rượu gạo

Các bước thực hiện

Làm nhân bánh

  • Gọt vỏ, rửa sạch khoai môn, cắt thành các miếng nhỏ. Mang khoai đi hấp chín, nếu thấy có miếng nào bị sống hoặc sượng thì loại bỏ.
  • Dùng một chiếc muỗng lớn, tán nhuyễn khoai đã được hấp chín ra. Cho vào 50 gram đường kính, trộn đều và để riêng ra một bên cho khoai ngấm đường.
  • Tách lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu gạo trong 5 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo, hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối đến khi chín hoàn toàn.
  • Chia nhân khoai môn thành các phần bằng nhau rồi đặt trứng muối vào chính giữa từng viên bột. Dùng tay nhẹ nhàng nắn sao cho khoai môn bọc kín trứng muối là được.

Làm thạch rau câu

  • Trong một nồi nhỏ, trộn bột rau câu với 500 ml nước rồi khuấy trong 5 phút để bột tan hết.
  • Bắc nồi lên bếp, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Tiếp theo, thêm nước cốt dừa vào nồi, khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau rồi tắt bếp.
  • Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, từ từ đổ thạch rau câu vào đầy 1/3 khuôn, đợi cho thạch đông lại (bạn có thể cho vào tủ lạnh để đông nhanh hơn), nhẹ nhàng đặt nhân khoai môn trứng muối vào chính giữa.
  • Đổ thêm một lớp rau câu cho đầy khuôn, đợi cho bánh nguội và đông lại thì lấy ra và thưởng thức.

Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Bánh Trung thu rau câu khoai môn ngon sẽ có lớp rau câu bên ngoài sần sật hòa quyện cùng nhân khoai môn trứng muối hơi béo béo, mặn mặn vô cùng kích thích vị giác. Bạn nên bọc từng chiếc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng rồi thưởng thức sẽ ngon hơn.

BÁNH TRUNG THU RAU CÂU SỮA BẮP LÁ DỨA

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế và làm nước bắp

  • Bắp sau khi mua về bạn lột vỏ, bỏ đi phần xơ sau đó rửa sạch rồi tách lấy hạt.
  • Sau đó, bạn mang phần hạt bắp vừa tách đi xay nhuyễn với 200ml nước lọc. Kế đến, bạn rây phần hỗn hợp vừa xay qua một lượt.
  • Sau khi rây xong bạn mang phần còn lại xay lần 2 với 200ml sữa tươi không đường rồi mang lọc qua rây lần nữa. Phần nước thu được bạn để qua một đêm.
  • Sơ chế và làm nước bắp

Bước 2: Với lá dứa, bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng 100ml nước nóng ở 70 - 80 độ C. Sau khi xay xong bạn lọc hỗn hợp qua rây trước khi cho vào tô riêng.

Bước 3: Làm nước rau câu bắp

  • Bạn chuẩn bị 2 chéncho vào mỗi chén 100g đường và 5g bột rau câu Agar rồi trộn đều lên.
  • Tiếp theo, bạn cho nồi nước bắp lên bếp, đun ở lửa vừa và khuấy đều để tránh phần tinh bột bắp ở đáy nồi bị cháy.
  • Đợi khi nước bắp sôi lăn tăn, bạn cho một chén đựng đường và bột rau câu vào, khuấy đều, rồi lại tiếp tục cho thêm 50g sữa đặc. Bạn nấu đến khi hỗn hợp tan hết, nước bắp sôi lớn thì tắt bếp, đậy nắp nồi nhé.

Bước 4: Làm nước rau câu lá dứa

  • Bạn chuẩn bị một nồi khác, cho vào đó 500ml nước rồi đun sôi. Trong khi chờ nước sôi, bạn đổ phần nước bắp đã nấu ở bước 3 vào khuôn, nhớ là đổ lớp mỏng thôi nha, sau đó chờ cho nó đông lại.
  • Sau khi nước sôi, bạn cho chén đựng đường và bột rau câu còn lại vào nồi và khuấy đều trong vòng 3 phút là được.
  • Tiếp theo, bạn múc nước rau câu ra một chén riêng rồi cho phần nước cốt lá dứa vào đến khi đạt được màu sắc mong muốn.

Bước 5: Hoàn thành bánh trung thu rau câu

  • Đầu tiên, bạn cho phần nước rau câu lá dứa vào khuôn. Đợi đến khi nó hơi đông lại, bạn cho tiếp phần nước rau câu sữa bắp vào.
  • Cuối cùng, sau khi phần rau câu sữa bắp đã hơi đông, bạn cho tiếp phần nước rau câu lá dứa vào. Sau đó bạn để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3 - 4 tiếng là có thể ăn được rồi nhé.

Bánh trung thu rau câu sữa bắp lá dứa hấp dẫn nhiều người bởi hương vị mới lạ và tạo hình đẹp mắt

Bánh trung thu rau câu sữa bắp lá dứa hấp dẫn nhiều người bởi hương vị mới lạ và tạo hình đẹp mắt

Bánh trung thu rau câu sữa bắp lá dứa là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương thơm đặc trưng của lá dứa và vị ngọt của bắp cùng sự dai giòn của thạch rau câu. Đây sẽ là một phiên bản bánh trung thu mới mẻ và lạ miệng cho cả gia đình đấy.

BÁNH TRUNG THU RAU CÂU ĐẬU NÀNH

Nguyên liệu

Nhân sương sáo

  • Nước:250ml
  • Đường: 50g
  • Bột agar -  agar: 5g
  • Lá nếp: 2 lá
  • Bột sương sáo: 100g

Phần nhân đậu nành

  • Sữa đậu nành: 500ml
  • Sữa tươi: 125ml
  • Đường: 45g
  • Bột agar - agar: 10g

Cách làm

  • Để thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành, đầu tiên bạn đo và chọn những chiếc ly nhựa đáy tròn có kích thước bé hơn kích thước lòng trong khuôn làm bánh nha.
  • Bạn cắt nhỏ thạch sương sáo tươi và thắt nút lá nếp. Bỏ lá nếp vào nồi nước đã hòa tan đường, bột agar và đun ở mức lửa vừa. Chú ý bạn cần khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và vớt lá nếp ra.
  • Bước tiếp theo là cho sương sáo tươi vào nồi và dùng thìa khuấy đều trong thời gian vài phút. Đến khi thu được hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì bạn rót ra từng ly nhỏ làm “nhân bánh” nha.
  • Bạn đợi các ly sương sáo nguội bớt rồi đặt vào tủ lạnh cho thật đông. Tiếp đó, bạn tách sương sáo ra đĩa. Lấy dao khía thật nhẹ tay lên mặt để sau này phần nhân và vỏ dính chặt với nhau hơn nha.
  • Sau đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu làm “vỏ bánh” vào nồi rồi đun sôi ở mức lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay kẻo hỗn hợp bị cháy và vón cục nha!
  • Bây giờ bạn nhẹ nhàng rót hỗn hợp thạch sữa đậu nành vào ½ khuôn bánh.
  • Đợi một lúc cho phần vỏ này hơi se mặt thì nhẹ nhàng đặt các viên nhân sương sáo vào giữa nhé.
  • Cuối cùng, bạn rót phần vỏ sữa đậu nành còn lại vào đầy khuôn, đặt vào tủ lạnh cho đông là hoàn thành.

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - Bí quyết làm nên món rau câu đậu nành ngon tuyệt

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - Bí quyết làm nên món rau câu đậu nành ngon tuyệt

>> Xem thêm: Chè rau câu táo đỏ thanh mát từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

Hy vọng với 3 cách làm bánh trung thu rau câu trên đây, bạn sẽ làm được những chiếc bánh ngon như ý, giúp ngày Tết Đoàn viên trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Với phương pháp làm bánh này, bạn có thể áp dụng để làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh, trà xanh … Hãy lựa chọn bột rau câu Vũ Minh Soviagar để món bánh được giòn ngon, chuẩn vị nhé. Chúc các bạn thành công!

Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0912.156.918
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.