CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách làm rau câu hoa đậu biếc xanh mướt đẹp mắt thơm ngon khó cưỡng

Cách làm rau câu hoa đậu biếc xanh mướt đẹp mắt thơm ngon khó cưỡng

Hoa đậu biếc được nhiều bà nội trợ ưa chuộng và sử dụng để chế biến những món ăn ngon hàng ngày, trong đó có món rau câu thanh mát giải nhiệt ngày hè. Ngay sau đây, bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar sẽ bật mí với bạn cách làm rau câu hoa đậu biếc vừa đẹp, vừa ngon. Cách làm rau câu hoa đậu biếc xanh mướt đẹp mắt thơm ngon khó cưỡng.  

Mát Lạnh Từng Miếng: Rau Câu Hoa Đậu Biếc Đầy Cuốn Hút

Tại sao nên làm rau câu với hoa đậu biếc?  

Hoa đậu biếc không chỉ cuốn hút với màu sắc đẹp mắt, mà còn chứa nhiều thành phần hóa học và chất hữu cơ có lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trong đó phải kể tới Flavonoid gồm anthocyanin và các acid amin trong hạt, chất chống oxy hóa, carbohydrate, protein,...

Những công dụng nổi bật của hoa đậu biếc phải kể tới: Bổ sung chất chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ chức năng gan thận, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim mạch, chăm sóc da ngăn ngừa lão hóa và hỗ trợ kiểm soát cân nặng…Vì vậy, hoa đậu biếc được ưa chuộng để làm trà uống và chế biến thành các món ăn ngon như rau câu, vừa có màu sắc đẹp mắt lại ngon mát. 

Rau câu hoa đậu biếc là món tráng miệng hấp dẫn, đơn giản, dễ làm ngay tại nhà, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng thích thú với món ngon này đấy. 

Nguyên liệu làm Rau câu hoa đậu biếc (Cho 4 người)

  • Nước: 1.6 lít 
  • Hoa đậu biếc tươi: 30 cái 
  • Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar: 1 gói(25gr) 
  • Bột cốt dừa: 1 gói(50gr) 
  • Sữa đặc: 4 muỗng canh 
  • Đường cát :400 gr 
  • Đường phèn: 150 gr

Cách chế biến Rau câu hoa đậu biếc

1. Lấy màu hoa đậu biếc

Cho 300ml nước lọc vào nồi, bắc nồi lên bếp và đun sôi với lửa lớn. Nước sôi thì cho khoảng 30 hoa đậu biếc tươi vào, giảm lửa nhỏ và nấu sôi khoảng 5 - 10 phút để hoa ra màu đậm đẹp mắt thì tắt bếp.

Kế đến, dùng rây lọc lấy nước cốt hoa cho ra ly và bỏ xác hoa đi. Nếu muốn màu nhạt hơn thì bạn có thể cho thêm nước hoặc giảm lượng hoa đậu biếc nhé.

2. Làm rau câu hoa đậu biếc

Cho 1/2 gói bột rau câu, 200gr đường cát, 100gr đường phèn vào tô, sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bột và đường.

Tiếp theo cho 500ml nước lọc vào trong nồi, cho hỗn hợp bột rau câu vào khuấy đều đến khi tan hết rồi bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước sôi nhẹ thì cho 300ml nước hoa đậu biếc đã chuẩn bị vào, vừa cho vừa khuấy đều nhẹ tay, nấu khoảng 3 phút cho sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

 

3. Nấu rau câu nước cốt dừa

Cho lần lượt 4 muỗng canh sữa đặc, 50gr bột cốt dừa vào tô rồi thêm 300ml nước sôi và dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Trộn 1/2 gói bột rau câu còn lại với 200gr đường và 50gr đường phèn. Cho 500ml nước lọc vào và toàn bộ hỗn hợp bột rau câu vào nồi và khuấy đều cho đến khi bột được hòa tan thì bắc lên bếp.

Nấu hỗn hợp rau câu với lửa vừa nhỏ, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều tay đến khi sôi thì cho toàn bộ nước cốt dừa vào. Vừa cho vừa khuấy đều nhẹ tay, nấu khoảng 3 - 5 phút đến khi sôi lại lần nữa thì tắt bếp

4. Cho rau câu ra khuôn

Chuẩn bị các hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh để làm khuôn thạch. Đầu tiên cho vào hũ một lớp rau câu hoa đậu biếc trước, bạn thực hiện tương tự cho đến khi hết phần rau câu hoa đậu biếc, sau đó chờ khoảng 20 - 30 phút cho lớp rau câu nguội hơi đông lại.

Trong lúc đợi lớp rau câu đầu tiên đông lại thì bắc nồi rau câu cốt dừa trên bếp và đun với lửa thật nhỏ để tránh phần rau câu trong nồi bị đông lại.

Ấn nhẹ ngón tay vào lớp rau câu đậu biếc để kiểm tra, khi thấy lớp rau câu đã hơi đông lại rồi thì tiếp tục đổ lớp rau câu cốt dừa lên. Chờ khoảng 20 - 25 phút nữa cho nguội và đông lại thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu được mát lạnh và ngon hơn nhé!

5. Thành phẩm

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay món rau câu hoa đậu biếc với lớp rau câu màu xanh trong đẹp mắt kết hợp với vị ngọt, béo từ lớp rau câu sữa dừa. Nhìn thôi là đã thấy ngon rồi, cùng vào bếp để thực hiện món tráng miệng dễ làm này nha.

Bước 5 Thành phẩm Rau câu hoa đậu biếc

Mẹo thực hiện thành công

  • Với món rau câu hoa đậu biếc, bạn thể sử dụng hoa đậu biếc tươi, khô hoặc dạng bột đều được. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hoa dạng khô và bột ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
  • Nếu bạn muốn ít béo, có thể thay sữa tươi bằng nước, sữa bột hoặc bỏ bớt phần kem béo whipping, chỉ cho nước cốt dừa tùy vào sở thích của mỗi người.
  • Giữ ấm 2 phần rau câu trong hoa đậu biếc và rau câu sữa dừa: Bật bếp, dùng nồi to có nước và một chén nhỏ có nước, đặt nồi rau câu lên trên để giữ ấm rau câu không bị đông lại, thuận tiện cho việc đổ rau câu dễ dàng hơn.

Mẹo đổ rau câu không bị tách lớp

  • Sử dụng 2 vá múc khác nhau để đổ khuôn, như vậy rau câu sẽ không bị loang màu, lẫn màu với nhau.
  • Đổ một lớp rau câu hoa đậu biếc lên trước, đợi cho cho lớp rau câu hơi đông từ 2 - 3 phút rồi đổ tiếp lớp rau câu sữa dừa lên sau.
  • Liên tục đổ cho đến khi hết phần rau câu. Rau câu khi được để nguội, sẽ đông lại, dính chặt và không bị tách lớp. Lúc này chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng sẽ ngon hơn rất nhiều.

>>Xem thêm:  Cung Cấp Rau Câu Sợi Giòn - Đặc Sản Tự Nhiên, Thơm Ngon Khó Cưỡng

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.