Bạn yêu thích vị thanh mát của trà đào nhưng muốn biến tấu để món tráng miệng thêm phần độc đáo? Thạch trà đào nhà làm chính là lựa chọn hoàn hảo để mang đến trải nghiệm ẩm thực vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Thạch Trà Đào Nhà Làm – Bí Kíp Cho Món Tráng Miệng Hoàn Hảo.
Cách Làm Thạch Trà Đào Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
Thạch trà đào là món tráng miệng mát lạnh, kết hợp giữa vị thơm thanh của trà, ngọt dịu của đào và kết cấu mềm mịn của thạch. Hãy thử làm tại nhà với công thức đơn giản dưới đây!
Hương Vị Tuyệt Vời – Tươi Mát Ngất Ngây
Thạch trà đào là sự kết hợp hài hòa giữa:
- Vị ngọt thanh của đào tươi.
- Hương trà thơm lừng, quyến rũ.
- Kết cấu thạch mềm mịn, mát lạnh, tan chảy trong miệng.
Mỗi miếng thạch không chỉ là món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, khiến bạn muốn thử ngay từ cái nhìn đầu tiên!
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar được xem là thực phẩm chiết xuất 100% từ rau câu chỉ vàng
Ứng Dụng Đa Dạng
- Dùng làm món tráng miệng thanh mát sau bữa ăn.
- Phù hợp cho các buổi tiệc, họp mặt hoặc món quà thú vị dành tặng người thân.
- Làm topping cho trà sữa, chè hay đồ uống giải khát.
Bí Kíp Tự Làm Thạch Trà Đào Đơn Giản Tại Nhà
1. Cách làm bánh thạch trà đào
Bạn không cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp! Chỉ với những nguyên liệu cơ bản như bột rau câu, đào tươi, trà túi lọc và một chút sáng tạo, bạn đã có thể tạo nên món thạch thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bánh thạch trà đào
-
10gr bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
-
100gr đào ngâm
-
50gr đường
-
30ml sữa đặc
-
4 gói trà đào túi lọc
-
1 lít nước lọc
Cách làm bánh thạch trà đào
Bước 1: Làm phần thạch đào
Đầu tiên, bạn trộn 20gr đường với 5gr bột rau câu dẻo. Sau đó, bạn đun sôi 500ml nước, rồi cho vào 2 gói trà đào túi lọc, ngâm trong 3 phút, thêm 30ml sữa đặc, khuấy đều và đổ phần hỗn hợp rau câu trên vào. Kế tiếp, bạn cho ra khuôn, để nguội khoảng 15 phút.
Làm phần thạch đào
Bước 2: Nấu hỗn hợp trà đào túi lọc và cắt đào
Bạn cắt múi cau 100gr đào ngâm. Tiếp theo, bạn trộn 30gr đường với 5gr bột rau câu dẻo và cũng đun sôi 500ml nước, cho vào 2 gói trà đào túi lọc, ngâm trong 3 phút, rồi cho phần hỗn hợp bột rau câu vào, đảo đều.
Cắt đào và nấu hỗn hợp trà đào túi lọc
Bước 3: Làm bánh thạch trà đào
Bạn xếp đào ngâm cắt múi vào phần thạch đào đã để nguội ở bước 1. Sau đó, bạn cho hết phần hỗn hợp trà túi lọc ở bước 2 lên trên và để nguội khoảng 2 tiếng. Sau khi bánh nguội, bạn cắt bánh, đặt lên dĩa là có thể thưởng thức.
Quá trình làm bánh thạch trà đào
Bước 4: Thành phẩm
Bánh thạch trà đào là món bánh thơm ngon, có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt từ đào ngâm, vị thơm, béo từ thạch trà đào.
Bánh thạch trà đào thơm ngon
2. Cách làm thạch đào hoa hồng
Nguyên liệu làm thạch đào hoa hồng
-
7 trái dào
-
400ml nước
-
Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
-
200gr đường
-
Cánh hoa hồng khô cắt nhỏ
Nguyên liệu làm thạch đào hoa hồng
Cách làm thạch đào hoa hồng
Bước 1 Sơ chế đào
Đầu tiên, bạn rửa sạch đào với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bám trên vỏ ngoài. Sau đó ngâm đào với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn gọt vỏ đào.
Mẹo hay: Phần thịt đào bạn có thể dùng để làm đào ngâm nhé!
Sơ chế đào
Bước 2 Nấu hỗn hợp thạch đào
Bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi 400ml nước, thêm vỏ đào đã gọt vào, đảo đều và đợi 10 phút. Sau 10 phút thì bạn vớt vỏ đào ra, thêm vào 4 lá gelatin, 200g đường và đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Sau đó bạn cho phần hỗn hợp vào hộp nhựa rồi đặt vào tủ lạnh, đợi khoảng 4 tiếng vào thạch đào đông lại.
Nấu hỗn hợp thạch đào
Bước 3 Trang trí thạch đào
Sau khi thạch đào đông thì bạn lấy ra, rắc cánh hoa hồng khô cắt nhỏ lên trên. Sau đó bạn cắt thạch, thưởng thức cùng trà và đào ngâm.
Trang trí thạch đào
Bước 4 Thành phẩm
Thạch đào hoa hồng có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau. Thạch đào dai dai, ăn cùng với trà đào thì còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp và làm ngay món thạch này nhé!
Thạch đào hoa hồng bắt mắt, hấp dẫn
Thạch trà đào nhà làm không chỉ là món ăn mà còn là niềm vui, sự gắn kết khi tự tay chuẩn bị cho gia đình và bạn bè. Hãy thử ngay để cảm nhận sự ngọt ngào và mát lành của món tráng miệng hoàn hảo này!
Vào bếp và tạo nên kiệt tác thạch trà đào ngay hôm nay cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar nhé!
>>Xem thêm: Chuyên Sản Xuất & Phân Phối Bột Rau Câu - Rau Câu Sợi Chất Lượng Hàng Đầu
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)