Cách Làm Miến Trộn Rau Câu Sợi Dài Hải Sản
Món miến trộn kết hợp rau câu sợi dài và hải sản mang đến hương vị tươi ngon, giòn dai tự nhiên. Đây là món ăn hấp dẫn, dễ chế biến, và cực kỳ phù hợp cho bữa trưa hoặc các bữa tiệc nhẹ.
Nguyên liệu:
- Rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar: 50g
- Miến khô: 100g
- Tôm: 100g (lột vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi nếu thích trang trí)
- Mực: 100g (cắt khoanh hoặc khứa vảy rồng)
- Cà rốt: 1 củ (bào sợi)
- Dưa leo: 1 trái (bào sợi hoặc thái mỏng)
- Hành tây: 1/2 củ (thái lát mỏng)
- Rau thơm: Húng quế, rau mùi (cắt nhỏ)
- Đậu phộng rang: 20g (giã sơ)
- Ớt sừng: 1 trái (tùy khẩu vị)
Món miến trộn kết hợp rau câu sợi dài và hải sản mang đến hương vị tươi ngon, giòn dai tự nhiên
Tại sao nên chọn rau câu sợi Vũ Minh Soviagar?
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar được chúng tôi trực tiếp sản xuất từ nguồn rong câu chỉ vàng có chất lượng cao, nuôi trồng dọc theo bờ biển Việt Nam nên luôn được người tiêu dùng tín nhiệm và chọn lựa là sản phẩm thiết yếu cho bữa ăn gia đình.
- Rau câu sợi đã được sấy khô cứng, màu ngà.
- Khi ngâm rong nở to màu trong, dai và giòn.
- Độ khô: sợi rau câu khô cứng, giòn.
- Màu sắc: có màu ngà, không có màu sắc lạ.
- Mùi: mùi đặc trưng của rong biển, không có mùi lạ khác.
- Vị: khi ngâm ra, có vị đặc trưng của rong, không có vị lạ khác.
Theo các chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng, trong rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar có chứa rất nhiều chất khoáng và dưỡng chất quý giá như: canxi, protein, DHA, Iốt…, tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ. Khoa học y dược và đông y đã khẳng định sử dụng rau câu sợi giúp người dùng giải nhiệt, làm mát cơ thể, giảm huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch.
.
Đại lý phân phối rau câu sợi giòn nguyên chất, uy tín Hải Phòng
Nguyên liệu làm sốt trộn:
- Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê (tùy khẩu vị)
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau câu sợi: Ngâm rau câu sợi trong nước lạnh khoảng 15 phút để nở mềm, sau đó rửa sạch, để ráo.
- Miến: Ngâm miến trong nước ấm khoảng 5 phút cho mềm, sau đó trụng qua nước sôi, rửa lại nước lạnh, để ráo.
- Hải sản:
- Tôm và mực rửa sạch, luộc chín trong nước có ít muối và gừng để khử mùi tanh. Vớt ra, để nguội.
- Rau củ: Cà rốt, dưa leo, hành tây thái mỏng, ngâm nước lạnh để giữ độ giòn.
Bước 2: Pha nước sốt trộn
- Trộn đều nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt và dầu mè. Khuấy cho đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Trộn miến và rau câu
- Trong một tô lớn, trộn đều miến, rau câu sợi, tôm, mực, cà rốt, dưa leo, và hành tây.
- Rưới nước sốt đã pha lên hỗn hợp, đảo nhẹ nhàng để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
- Thêm rau thơm và đậu phộng rang, trộn lại một lần nữa.
Bước 4: Hoàn thiện và trình bày
- Xếp món ăn ra đĩa, trang trí bằng rau thơm và ớt sừng cắt lát nếu muốn.
- Dùng ngay để cảm nhận độ tươi ngon, giòn dai của rau câu kết hợp cùng vị đậm đà của nước sốt và hải sản.
Mẹo nhỏ:
- Bạn có thể thay miến bằng bún tươi hoặc bánh phở để biến tấu món ăn.
- Thêm trứng luộc hoặc thịt bò thái lát để tăng dinh dưỡng và phong phú hương vị.
Món miến trộn rau câu sợi dài hải sản là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày muốn ăn nhẹ mà vẫn đủ chất!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)