CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Chè Sương Sa Hạt Lựu Cầu Vồng – Món Chè Giải Nhiệt, Đẹp Mắt và Thơm Ngon

Chè Sương Sa Hạt Lựu Cầu Vồng – Món Chè Giải Nhiệt, Đẹp Mắt và Thơm Ngon

Chè sương sa hạt lựu là món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Những hạt chè với đủ màu sắc xanh, đỏ kết hợp với nước cốt dừa thơm bùi là món ăn tuyệt vời cho mùa hè. Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chè sương sa hạt lựu siêu ngon theo công thức dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu chè sương sa hạt lựu 

Để nấu chè sương sa hạt lựu cho 2 người ăn, bạn hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu này:

  • Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
  • 100g đậu xanh.
  • 400ml nước cốt dừa.
  • 4 muỗng nước ép củ dền.
  • 300g đường, muối.
  • Lá dứa.
  • Thạch sương sáo. 
  • 1 nắm lạc (đậu phộng) rang giã nhỏ.
  • 300ml nước ấm.

 

chè sương sa hạt lựu-ảnh 1

Khi nấu chè cũng không thể thiếu các dụng cụ như: Nồi, bát, rây, cốc, thớt, thìa,…. Các nguyên liệu nấu chè thường bán ở quán tạp hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi. Bạn hãy lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

2. Hướng dẫn cách làm chè sương sa hạt lựu

Làm chè sương sa hạt lựu trải qua nhiều công đoạn như sau:

Bước 1: Nấu chè đậu xanh

Bạn đem đậu xanh đi rửa với nước sạch 3 lần. Trong quá trình rửa, hãy lọc bỏ các hạt đậu bị vỡ, có màu lạ. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm đậu với nước ấm khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho đậu xanh và ¼ thìa muối vào nấu chín trong vòng 15 phút. Bạn đợi khi nước sôi hãy hớt bỏ bọt nổi lên trên rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi nước cạn, đậu nhừ. Bạn cho thêm 20g đường và dùng đũa trộn đều để tán nhuyễn đậu xanh ra. Để đậu xanh mịn hơn, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố bật nút xay nhuyễn thông thường.

chè sương sa hạt lựu-ảnh 2

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

chè sương sa hạt lựu-ảnh 3

Bạn đổ 400ml nước cốt dừa vào nồi rồi cho thêm 400ml nước lọc, ¼ thìa muối, 150g đường và lá dứa cắt đôi. Bạn dùng muỗng khuấy cho đường tan ra kết hợp với đun lửa nhỏ. Khi nước sôi và đường tan ra hết, bạn tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Bước 3: Nấu hạt lựu

Bạn cho Bột rau câu vào bát, đổ thêm 150ml nước tinh khiến và trộn đều cho đến khi bột bánh sền sệt. Lượng nước và bột nên tăng giảm tùy ý để bột không bị nát cũng không bị quá cứng. Sau khi trộn bột, bạn cho bột lên thớt, rải 3 lớp giấy ăn lên trên thớt. Tiếp tục bạn dùng 4 chiếc đũa tạo thành khuôn hình chữ nhật và đổ bột bánh vào khuôn. Làm như vậy bột bánh sẽ không bị tràn ra ngoài.

Bạn chờ 15 phút cho bột bánh ráo nước rồi dùng cây cọ nhúng vào bát đựng nước ép củ dền để quét lên bề mặt bột. Nước ép củ dền sẽ tạo màu đỏ bắt mắt cho bột bánh. Bạn đợt cho bột khô hơn rồi đem cắt thành nhiều hạt lựu nhỏ, kích cỡ bằng nhau và cho vào bát.

Tiếp tục, bạn cho nồi chứa 300ml nước lên bếp, đun sôi rồi thả hạt lựu vào trong. Bạn vừa thả vừa dùng đũa khuấy đều để hạt lựu không bị dính. Bạn luộc trong vòng 3 phút, khi thấy hạt lựu nổi hết lên trên thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh ngâm tiếp khoảng 5 phút. Sau đó, bạn lấy 1 cái bát riêng, cho 100g đường và 300ml nước vào trong. Bạn khuấy cho tan đường ra rồi vớt hạt lựu vào ngâm nước đường.

chè sương sa hạt lựu-ảnh 4

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Bạn hãy bày 1 bát hạt lựu, 1 bát thạch sương sáo, 1 bát chè đậu xanh, 1 bát đậu phộng rang, 1 bát nước cốt dừa lên bàn. Khi ăn bạn hãy múc mỗi thứ 1 ít rồi rắc thêm dừa khô và cho thêm đá vào để thưởng thức món chè siêu ngon này nhé!.

Thành phẩm món chè sương sa hạt lựu sẽ có màu vàng của đậu xanh, màu đỏ của hạt lựu, màu đen của thạch, màu trắng của nước cốt dừa rất bắt mắt. Khi nếm có vị ngọt đậm đà, ăn với đá lạnh và dừa khô rất tuyệt vời.

chè sương sa hạt lựu-ảnh 5

Lưu ý khi nấu chè sương sa hạt lựu

Khi nấu chè sương sa hạt lựu, bạn hãy chú ý:

  • Trong quá trình ninh nhừ đậu xanh, bạn hãy đun lửa nhỏ, không vặn lửa to để tránh nước đậu tràn ra bếp.
  • Không đổ trực tiếp củ dền lên bề mặt bột vì sẽ làm bột bị nhão, nát và không đều màu.
  • Nếu bạn thích vị của nước cốt dừa, đậu xanh hay thích nhiều đường thì có thể tự điều chỉnh liều lượng để món chè ngon hơn nhé!.

Bài viết là tổng hợp các công đoạn làm chè sương sa hạt lựu cho bạn tham khảo. Mong rằng những kinh nghiệm bổ ích này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món chè hấp dẫn mà ai cũng thích mê này nhé!.

Vũ Minh Soviagar là thương hiệu hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm rau câu chất lượng cao, đặc biệt là rau câu sợi dài và rau câu dạng bột. Với quy trình sản xuất hiện đại cùng nguồn nguyên liệu tự nhiên được tuyển chọn kỹ lưỡng, Vũ Minh Soviagar cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm rau câu tươi ngon, an toàn và đạt chuẩn vệ sinh thực phẩm.

>>Xem thêm:  Khám Phá Hương Vị Tinh Tế Từ Món Ngon Bột Rau Câu Nguyên Chất

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.