CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Chè Vải Thạch Lá Nếp - Hương Vị Ngọt Thanh, Mát Lạnh Khó Quên

Chè Vải Thạch Lá Nếp - Hương Vị Ngọt Thanh, Mát Lạnh Khó Quên

Hãy để Chè Vải Thạch Lá Nếp đưa bạn vào một thế giới ẩm thực tươi mới với hương vị ngọt ngào, thanh mát, và vô cùng dễ chịu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vải tươi ngọt lịm, thạch lá nếp thơm lừng và nước dừa mát lạnh sẽ khiến bạn không thể quên ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

1. Nguyên liệu làm món chè thạch vải lá nếp

  • 6 lá nếp
  • 500ml nước
  • 50gr đường
  • 3gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 100gr thạch sương sáo
  • 150ml nước cốt dừa
  • 50gr dừa sợi
  • 0,5kg vải

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 

Mẹo hay

Nước cốt dừa bạn có thể tìm mua những loại đóng lon sẵn ở các siêu thị, chợ và trên các trang thương mại điện tử. Quan sát kỹ thông tin sản phẩm nha! Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà cũng được nhé!

Dừa sợi bạn có thể đến những cửa hàng xay dừa để mua, chọn những cửa hàng uy tín. Chọn những sợi dừa trắng, không chuyển sang màu trắng đục, nếm thử dừa không có mùi lạ và không bị chua thì là dừa ngon nhé!

Lá nếp bạn có thể dễ dàng mua ở các chợ, siêu thị . Chọn mua lá dứa có màu sắc tươi sáng, không bị dập nát hoặc héo.

Mua vải ngon, bạn quan sát vải ngon vừa chín vỏ sẽ có màu hồng, bóp nhẹ bên ngoài thì hơi mềm, ngửi có mùi thơm đặc trưng và ăn thử 1 - 2 quả có vị ngọt thì đây là vải ngon nhé!

Nguyên liệu làm món chè thạch vải lá nếp

Nguyên liệu làm món chè thạch vải lá nếp

2. Cách làm món chè thạch vải lá nếp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lá nếp mua về rửa sạch, cắt từng khúc và để ráo. Thạch sương sáo cắt hạt lựu. Vải lột vỏ, dùng dao lấy nhẹ phần hạt ra và rửa sạch bằng nước.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm thạch lá nếp

Cho 6 lá nếp, 500ml nước vào máy và xay nhuyễn. Khi lá nếp đã nhuyễn lọc qua rây lấy nước. Cho phần nước lá nếp lên bếp đun ở lửa vừa.

Xay lá nếp

Xay lá nếp

Trộn đều 50gr đường và 3gr bột rau câu lại với nhau, sau đó cho vào nước lá nếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên hoàn toàn. Chú ý trong quá trình sôi, vớt bọt ra để phần thạch được mịn hơn nhé!

Khi đã sôi hoàn toàn, bạn đổ thạch vào khuôn và cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Khi thạch đông hoàn toàn, lấy thạch ra và cắt hạt lựu.

Mẹo hay:

Có thể căn chỉnh liều lượng đường, nước cốt dừa để giảm bớt độ ngọt trong thạch tùy vào khẩu vị của từng người, từng gia đình cho phù hợp.

Nấu thạch lá nếp

Nấu thạch lá nếp

Bước 3 Làm nhân vải

Vải sau khi loại bỏ hạt và vỏ, nhẹ nhàng cho phần thạch sương sáo và thạch lá nếp vào bên trong vải.

Làm nhân vải

Làm nhân vải

Bước 4 Trang trí

Lần lượt cho thạch sương sáo, thạch lá nếp, nhân vải và từ từ đổ nước cốt dừa vào. Cuối cùng trang trí trên bề mặt 1 ít dừa sợi và thưởng thức thôi!

Mẹo hay

Bạn có thể sáng tạo cho món thạch lá dứa của bạn nhiều tầng. Giúp cho món thạch hấp dẫn hơn, có sự sáng tạo hơn và thu hút được nhiều thực khách sử dụng hơn.

Trang trí

Trang trí

3. Thành phẩm

Một ly chè vải thạch lá nếp vô cùng thơm mát, nước cốt dừa béo ngậy quyện với vải ngọt thanh, lá nếp và sương sáo giòn tan trong miệng vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra ly chè cũng rất bắt mắt với gam màu xanh, màu trắng và màu đen hòa quyện lại.

Món chè vải thạch lá nếp

Món chè vải thạch lá nếp

Chè Vải Thạch Lá Nếp là lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt mùa hè, vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, mang đến cảm giác thư giãn và thanh lọc cơ thể.

>>Xem thêm: Chỉ vài phút có ngay: Chè Rau Câu Sợi Cốt Dừa - Trải Nghiệm Thanh Mát Tuyệt Vời

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.