Hãy để Chè Vải Thạch Lá Nếp đưa bạn vào một thế giới ẩm thực tươi mới với hương vị ngọt ngào, thanh mát, và vô cùng dễ chịu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vải tươi ngọt lịm, thạch lá nếp thơm lừng và nước dừa mát lạnh sẽ khiến bạn không thể quên ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
1. Nguyên liệu làm món chè thạch vải lá nếp
- 6 lá nếp
- 500ml nước
- 50gr đường
- 3gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- 100gr thạch sương sáo
- 150ml nước cốt dừa
- 50gr dừa sợi
- 0,5kg vải
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Mẹo hay
Nước cốt dừa bạn có thể tìm mua những loại đóng lon sẵn ở các siêu thị, chợ và trên các trang thương mại điện tử. Quan sát kỹ thông tin sản phẩm nha! Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà cũng được nhé!
Dừa sợi bạn có thể đến những cửa hàng xay dừa để mua, chọn những cửa hàng uy tín. Chọn những sợi dừa trắng, không chuyển sang màu trắng đục, nếm thử dừa không có mùi lạ và không bị chua thì là dừa ngon nhé!
Lá nếp bạn có thể dễ dàng mua ở các chợ, siêu thị . Chọn mua lá dứa có màu sắc tươi sáng, không bị dập nát hoặc héo.
Mua vải ngon, bạn quan sát vải ngon vừa chín vỏ sẽ có màu hồng, bóp nhẹ bên ngoài thì hơi mềm, ngửi có mùi thơm đặc trưng và ăn thử 1 - 2 quả có vị ngọt thì đây là vải ngon nhé!
Nguyên liệu làm món chè thạch vải lá nếp
2. Cách làm món chè thạch vải lá nếp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lá nếp mua về rửa sạch, cắt từng khúc và để ráo. Thạch sương sáo cắt hạt lựu. Vải lột vỏ, dùng dao lấy nhẹ phần hạt ra và rửa sạch bằng nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm thạch lá nếp
Cho 6 lá nếp, 500ml nước vào máy và xay nhuyễn. Khi lá nếp đã nhuyễn lọc qua rây lấy nước. Cho phần nước lá nếp lên bếp đun ở lửa vừa.
Xay lá nếp
Trộn đều 50gr đường và 3gr bột rau câu lại với nhau, sau đó cho vào nước lá nếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên hoàn toàn. Chú ý trong quá trình sôi, vớt bọt ra để phần thạch được mịn hơn nhé!
Khi đã sôi hoàn toàn, bạn đổ thạch vào khuôn và cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Khi thạch đông hoàn toàn, lấy thạch ra và cắt hạt lựu.
Mẹo hay:
Có thể căn chỉnh liều lượng đường, nước cốt dừa để giảm bớt độ ngọt trong thạch tùy vào khẩu vị của từng người, từng gia đình cho phù hợp.
Nấu thạch lá nếp
Bước 3 Làm nhân vải
Vải sau khi loại bỏ hạt và vỏ, nhẹ nhàng cho phần thạch sương sáo và thạch lá nếp vào bên trong vải.
Làm nhân vải
Bước 4 Trang trí
Lần lượt cho thạch sương sáo, thạch lá nếp, nhân vải và từ từ đổ nước cốt dừa vào. Cuối cùng trang trí trên bề mặt 1 ít dừa sợi và thưởng thức thôi!
Mẹo hay
Bạn có thể sáng tạo cho món thạch lá dứa của bạn nhiều tầng. Giúp cho món thạch hấp dẫn hơn, có sự sáng tạo hơn và thu hút được nhiều thực khách sử dụng hơn.
Trang trí
3. Thành phẩm
Một ly chè vải thạch lá nếp vô cùng thơm mát, nước cốt dừa béo ngậy quyện với vải ngọt thanh, lá nếp và sương sáo giòn tan trong miệng vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra ly chè cũng rất bắt mắt với gam màu xanh, màu trắng và màu đen hòa quyện lại.
Món chè vải thạch lá nếp
Chè Vải Thạch Lá Nếp là lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt mùa hè, vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, mang đến cảm giác thư giãn và thanh lọc cơ thể.
>>Xem thêm: Chỉ vài phút có ngay: Chè Rau Câu Sợi Cốt Dừa - Trải Nghiệm Thanh Mát Tuyệt Vời
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)