CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Gợi ý: Cách Làm Bánh Thạch Đen Nhân Đỗ Xanh Siêu Hot Hit

Gợi ý: Cách Làm Bánh Thạch Đen Nhân Đỗ Xanh Siêu Hot Hit

Bánh thiên thảo hay thạch đen, thạch sương sáo đậu đen là một món bánh ngọt rất ngon, thạch thơm, dẻo dai kết hợp với đậu xanh béo bùi, thơm lừng vị nước cốt dừa. Để biết được công thức làm món bánh ngon này, bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé! Gợi ý: Cách Làm Bánh Thạch Đen Nhân Đỗ Xanh Siêu Hot Hit.

Cách Làm Bánh Thạch Đen Nhân Đỗ Xanh Siêu Hot Hit

Bánh thạch đen nhân đỗ xanh là món ăn kết hợp giữa lớp thạch đen mát lạnh và nhân đỗ xanh bùi thơm, tạo nên một món tráng miệng hấp dẫn. Đây không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt và chiêu đãi bạn bè.

1. Nguyên liệu làm thạch đen đậu xanh

  • 100g đậu xanh cà vỏ
  • 100g đường
  • 15g dầu ăn
  • 40g nước cốt dừa
  • Muối
  • 25g dừa nạo
  • 50g bột sương sáo
  • 3g bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 1 lít nước

2. Cách làm thạch đen đậu xanh

Bước 1: Chế biến nhân đậu xanh

Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về, bạn hãy rửa sơ với nước sạch. Cho đậu vào nồi, thêm 400ml nước. Nấu lửa vừa cho đậu chín nhừ. Thỉnh thoảng đảo đều để đậu không bị bén nồi.

Khi đậu đã chín nhừ, bạn hãy tắt bếp, đậy nắp lại và ủ tiếp khoảng 15 phút. Kế đến, cho đậu vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho đậu đã xay lên chảo chống dính, thêm 50g đường, 15g dầu ăn, 40g nước cốt dừa. Sên đậu với lửa vừa đến khi đậu sệt lại.

Rửa sơ dừa nạo với nước nóng, vắt ráo. Cho dừa vào chảo đậu đang sên, trộn đều và sên đến khi đậu đạt được độ dẻo mịn như mong muốn. Tắt bếp, đậy kín và để cho đậu nguội hoàn toàn.

Chế biến nhân đậu xanh

Bước 2: Nấu thạch đen

Bạn hãy cho 50g bột sương sáo, 3g bột rau câu, 10g đường, 200ml nước vào tô, khuấy đều. cho tiếp 800ml nước vào, khuấy đều. Để sương sáo nghỉ khoảng 30 - 60 phút.

Sau đó, bạn bắt nồi sương sáo lên bếp, nấu lửa vừa. Khuấy đều liên tục cho đến khi sương sáo đặc lại. Hạ lửa nhỏ và tiếp túc giữ cho sương sáo ấm trong quá trình đổ khuôn.

 Nấu thạch đen

Bước 3: Đổ khuôn

Bạn hãy vo viên nhân đậu xanh, mỗi viên khoảng 25g, ấn dẹt. Múc sương sáo vào khoảng 1/4 khuôn, đợi cho thạch hơi sệt lại thì bạn cho viên đậu xanh vào giữa, chế sương sáo vào cho đầy khuôn.

 Đổ khuôn

Bước 4: Thành phẩm

Khi đã đổ hết phần sương sáo và đậu xanh, bạn hãy đợi cho các khuôn thạch nguội. Sau đó, cho các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Thành phẩm

3. Thưởng thức

Bạn hãy gỡ thạch ra khỏi khuôn và bày lên đĩa. Phần thạch sương sáo đen núng nính, dai dai, thơm mùi đặc trưng của sương sáo, mát lạnh. Phần nhân đậu xanh bên trong bùi bùi, béo béo, dẻo mịn. Dừa nạo sần sật, ngọt thơm ăn cùng rất ngon.

Mẹo nhỏ:

  • Có thể thêm nước cốt dừa hoặc sữa đặc khi thưởng thức để tăng hương vị.
  • Sử dụng khuôn bánh silicone để dễ dàng tạo hình và lấy bánh ra.
  • Thêm chút vani hoặc lá dứa xay nhuyễn vào nhân đỗ xanh để tạo mùi thơm tự nhiên.

Bánh thạch đen nhân đỗ xanh không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình và bạn bè thích thú. Hãy thử ngay để trải nghiệm hương vị mát lành này!

>>Xem thêm: Mochi Giọt Nước - Cách Làm Dễ Dàng, Món Ngọt Trong Suốt Đẹp Mê Ly. 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.