Thạch rau câu là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè vì tính giải nhiệt rất tốt. Hãy cùng Agar Việt Nam khám phá công thức ăn vặt ngày hè - thạch hoa quế cốt dừa béo ngậy, giòn thơm hấp dẫn nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH HOA QUẾ CỐT DỪA
Cho 2 người
- Đường 40gr
- Bột rau câu 10g
- Sữa tươi không đường 100ml
- Nước cốt dừa 100ml
- Hoa quế khô 10gr
- Đường phèn 80gr
Làm thạch hoa quế cốt dừa béo ngậy, giòn thơm với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
CÁCH LÀM THẠCH HOA QUẾ CỐT DỪA
Làm thạch cốt dừa
Đầu tiên, bạn cho 40gr đường và 4gr bột rau câu vào tô và trộn đều.
Cho vào nồi 250ml nước, 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa và phần hỗn hợp bột rau câu vừa trộn rồi khuấy đều và để yên khoảng 15 phút.
Kế đến, bạn đặt nồi lên bếp, mở lửa lớn và vừa đun vừa khuấy hỗn hợp cho tan đều. Khi hỗn hợp sôi, bạn giảm nhỏ lửa lại và để sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Làm thạch cốt dừa
Đổ khuôn
Bạn chuẩn bị 1 cái khuôn và cho phần thạch vào rồi để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ để thạch đông lại.
Mách nhỏ: Nếu muốn thạch đông lại nhanh, bạn có thể cho thạch vào tủ lạnh.
Đổ khuôn thạch cốt dừa
Ngâm hoa quế
Bạn cho 10gr hoa quế khô vào tô và cho khoảng 700ml nước sôi vào ngâm khoảng 30 - 60 phút.
Sau khi, ngâm thì bạn cho hoa quế qua 1 cái rây để lọc lấy phần nước bỏ phần bã đi. Đem nước đó cho vào nồi và cho thêm 80gr đường phèn.
Đặt nồi lên bếp, mở lửa lớn rồi khuấy để đường tan. Khi đường tan, cho từ từ 6gr bột rau câu vào và khuấy đều. Khuấy đến khi nước sôi thì dừng lại, giảm lửa nhỏ và đun khoảng 5 phút thì tắt bếp. Thạch hoa quế vậy là hoàn thành rồi.
Ngâm và nấu thạch rau câu hoa quế
Hoàn thành
Lấy thạch cốt dừa ra khỏi khuôn rồi dùng dao cắt thành những khối vuông vừa ăn.
Mách nhỏ: Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn nhớ đi dao từ từ để phần thạch được đẹp nhé.
Tiếp đến, lấy 1 cái khuôn lớn hơn và cho các khối thạch vào. Dùng vá múc phần thạch quế hoa cho vào khuôn. Bạn lưu ý là cho từ để tránh làm lệch các khối thạch nhé. Cho thạch quế hoa ngập đầy các khối thạch cốt dừa là được.
Đổ khuôn thạch hoa quế cốt dừa và cho vào tủ
Cuối cùng, bạn đem khuôn cho vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để khối thạch được đông hoàn toàn. Thêm 1 ít quế hoa khô lên để trang trí.
Hoàn thành món thạch hoa quế cốt dừa ăn vặt ngày hè
>> Xem thêm: Làm thạch 3D không hề khó với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Thạch thơm chút mùi của quế hoa và thạch dừa, có màu sắc bắt mắt, lớp màu vàng bên ngoài bao lấy lớp màu trắng bên trong. Khi ăn cảm giác mềm dẻo lan tỏa vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Hãy tham khảo công thứuc này và thựuc hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)