Bạn hãy tham khảo nagy công thức Thạch nhiều màu từ bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar - Ăn là thích mê để chiêu đãi gia đình trong những ngày hè oi nóng nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH RAU CÂU NHIỀU MÀU
Cho 3 người
- Bột rau câu giòn 25gr
- Hoa đậu biếc khô 10 gr
- Lá cẩm 30gr
- Lá dứa 100gr
- Nước cốt dừa 250ml
- Đường 500gr
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - Bí quyết cho món thạch giòn ngon, hấp dẫn
CÁCH LÀM THẠCH NHIỀU MÀU
Ngâm bột rau câu
Lấy 1 cái nồi cho 25gr bột rau câu giòn, 500gr đường và 1.5 lít nước khuấy đều hỗn hợp lên rồi để yên cho bột rau câu nở trong vòng 30 phút.
Mách nhỏ: Để bột rau câu không bị vón cục nên đảo đường và bột thật đều rồi mới thêm nước vào.
Ngâm bột rau câu
Lọc nước màu
Dùng kéo cắt nhuyễn lá cẩm cho vào 1 cái nồi cùng 300ml nước. Bắc lên bếp đun với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút. Nước chuyển màu đỏ thì tắt bếp đem lược nước cốt lại.
Tiếp theo để 10gr hoa đậu biếc vào chén với 250ml nước sôi ngâm 10 - 15 phút. Sau đó dùng rây cũng lọc lại phần nước cốt.
Còn lá dứa mua về bỏ gốc rửa sạch cắt nhuyễn rồi cho vào cối xay sinh tố cùng 250ml nước tiến hành xay nhuyễn. Khi hỗn hợp đã mịn thì dùng rây hoặc khăn sạch lược lấy nước cốt lại là được.
Lọc nước màu
Mách nhỏ:
- Muốn màu lá dứa được đẹp hơn đồng thời giảm bớt vị đắng hãy dùng nước ấm ngâm trước 5 - 10 phút rồi mới xay.
- Nếu không có máy xay bạn có thể lấy nước cốt bằng cách giã nhuyễn lá dứa đến khi nát rồi trộn với nước sau đó đem lược lại là được.
- Để màu của nước cốt dừa đẹp mắt không có cặn li ti thì trước khi cho nước cốt vào nên để yên 10 - 15 phút cho cặn được lắng xuống dưới.
- Rau câu sẽ trong suốt không bị đục thì khi nấu nhớ hớt bọt đi nhé.
Nấu rau câu và pha màu
Sau khi bột rau câu đã nở bắc nồi bột rau câu đã ngâm lên bếp cùng lửa lớn vừa trong vòng 10- 15 phút.
Khi rau câu bắt đầu sôi giảm xuống lửa nhỏ nấu thêm 5 phút thì tắt bếp chia thành 4 phần bằng nhau ra tô.
Tiếp theo cho 250ml nước lá cẩm, 250ml nước hoa đậu biếc, 250ml nước lá dứa và 250ml nước cốt dừa lần lượt vào các phần rau câu đã được chia ra rồi tiến hành khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan.
Nấu rau câu và pha màu
Đổ khuôn và làm đông rau câu
Khi đã nấu xong 4 phần rau câu, bạn chuẩn bị 1 cái khuôn rồi cho lớp rau câu hoa đậu biếc vào đầu tiên rồi để hơi đông lại lại trong vòng 5 - 7 phút thì tiếp tục đổ lớp rau câu lá dứa.
Tiếp đó là lớp rau câu cốt dừa và lá cẩm. Bạn có thể đổ các lớp màu rau câu tùy thuộc vào sở thích của mình nhé.
Đổ khuôn và làm đông rau câu
Mách nhỏ:
- Để các lớp không bị trộn lẫn với nhau bạn có thể kiểm tra độ đông đặc của rau câu bằng cách dùng tay sờ vào nếu thấy khô và còn hơi dính là được rồi nhé.
- Trước khi đổ 1 tầng màu rau câu, bạn nên đem đun ấm phần màu rau câu đó để tránh rau câu bị đông lại trước khi đổ khuôn.
- Khi cho từng lớp vào khuôn không nên đổ 1 lần quá mạnh tay mà nên múc từng vá nhẹ nhàng.
Món thạch rau câu nhiều màu sắc, từng lớp xen kẽ với nhau vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
Thành phẩm thạch rau câu nhiều màu
>> Xem thêm: Ăn vặt không lo béo với thạch rau câu tự làm bao ngon, bao khoẻ
Thạch giòn ngon, từng miếng mát lạnh mà không bị ngọt. Hơn nữa các lớp đậm vị tự nhiên, không chứa phẩm màu cực tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng Agar Việt Nam vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)