CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Ăn vặt không lo béo với thạch rau câu tự làm bao ngon, bao khoẻ

Ăn vặt không lo béo với thạch rau câu tự làm bao ngon, bao khoẻ

Ngày hè nóng nực không thể thiếu những món ăn mát lạnh giải nhiệt. Tuy nhiên đối với các chị em đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân thì việc lựa chọn các món ăn này lại không hề dễ dàng. Tham khảo ngay các công thức Ăn vặt không lo béo với thạch rau câu tự làm bao ngon, bao khoẻ dưới đây nhé!

THẠCH CÀ CHUA GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Từ cà chua bạn có thể chế biến thành nước ép, salad, và món thạch. Trong đó, món thạch cà chua, không những giúp giảm cân mà còn giúp mang lại làn da hồng hào, láng mịn, nên được rất nhiều chị em yêu thích. 

Nguyên liệu 

  • 4 quả cà chua, 50ml nước lọc
  • 30gr bột rau câu (bột jelly, agar)
  • 35gr đường (không bắt buộc)
  • Khuôn làm thạch

Cách làm thạch cà chua

Bước 1: Xay nhuyễn cà chua rồi lọc lấy nước khoảng 200ml

Bước 2: Đun sôi nước, cho bột rau câu vào và khuấy đều trong khoảng 2 phút.

Bước 3: Sau đó, cho nước cà chua vào nồi đun chung với hỗn hợp nước bột jelly ở trên. Các bạn đun và khuấy đều thêm khoảng 5-6 phút nữa hoặc cho tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn và để nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ là dùng được.

Thạch cà chua có vị chua chua, ngọt ngọt, ban đầu có thể hơi khó ăn nhưng nếu đã ăn một vài lần thì sẽ thành nghiện. Thạch cà chua không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn vặt giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Thạch cà chua hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thạch cà chua hỗ trợ giảm cân hiệu quả

THẠCH RAU CÂU TRÀ XANH GIÚP BẠN SỞ HỮU VÒNG EO THON THẢ

Trà xanh là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để giảm cân. EGCG - một chất chống oxy hóa có khả năng đốt cháy chất béo cùng lượng vitamin C dồi dào có trong lá trà sẽ giúp bạn đánh tan "mỡ thừa” trong phút chốc.

Thạch trà xanh pha đúng chuẩn khi ra thành phẩm sẽ có màu nâu vàng, sáng bóng và có mùi thơm mát đặc trưng rất dễ chịu

Ngoài cách hãm trà để uống như truyền thống thì bạn có thể chế biến trà xanh thành món thạch ăn tươi mát và hấp dẫn. Trong quá trình chọn lá trà, các bạn nên chú ý chọn lá trà tươi, non để làm thạch, như vậy thạch sẽ có mùi thơm man mát, thoang thoảng rất ngon. 

Nguyên liệu

  • Trà xanh
  • Đường
  • Bột agar

Cách làm thạch trà xanh

Bước 1: Vò nát lá trà xanh rồi cho vào bình, đổ nước sôi và hãm trong khoảng 15' này.

Bước 2: Lọc lấy nước trà rồi hòa với đường. Các bạn chú ý là nên cho một chút xíu đường cho khỏi nhạt để tránh tăng cân nhé.

Bước 3: Cho bột agar vào trà rồi đun cho trà sôi nhẹ trở lại.

Bước 4: Chia đều trà ra cốc rùi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh chờ thạch đông lại là xong thôi.

Thạch trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thạch trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Món thạch rau câu trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong những ngày hè nắng nóng hãy dành chút thời gian để chế biến món thạch rau trà xanh cho cả gia đình thưởng thức nhé.

THẠCH BƯỞI GIÚP GIẢM CÂN GIỮ DÁNG

Cũng như các loại trái cây khác, bưởi chứa một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và chất xơ. Không những thế, bưởi còn chứa rất ít calo và đường, vô cùng phù hợp với những ai có nhu cầu giảm cân. Vì vậy hãy làm món thạch bưởi để giảm cân giữ dáng trong ngày hè nhé! Để món thạch bưởi ngon hơn, bạn có thể lựa chọn những trái bưởi đào, vị thạch sẽ đậm và ngon hơn.

Bạn có thể chọn bưởi đào để làm thạch thì món ăn trông sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Khi đi chợ, mình ưu tiên lựa những quả bưởi có da bóng, gai nở, trái tròn đều và khi cầm lên thấy nặng tay sẽ là những quả rất ngon đó.

Nguyên liệu

  • 1 quả bưởi đào (có thể thay bằng bưởi khác loại, chú ý nên chọn quả bưởi có vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai to và cầm nặng tay nhé) 
  • 1 lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
  • 30 đường (nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì không nên dùng đường)
  • 15ml nước ép bưởi
  • 500ml nước

Cách làm thạch bưởi đào

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ, tách múi bưởi. Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng.

Bước 2: Ngâm lá gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút. Với thời tiết nóng bức thì bạn nên đặt bát nước này vào trong tủ lạnh.

Bước 3: Khéo léo xếp các múi bưởi sao cho đẹp vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý.

Bước 4: Bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy. 

Bước 5: Tiếp đó, bạn rót hỗn hợp vào các khuôn thạch bưởi. Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Sau khi thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí cho đẹp.

Thạch bưởi đào không lo bị béo

Thạch bưởi đào không lo bị béo

Giờ thì chỉ việc mang thạch bưởi đào ra và thưởng thức thành quả thôi nào. Thạch bưởi đào có vị chua chua, ngọt ngọt, cắn một miếng mà đã thấy "thật đã" rồi. Thạch bưởi đào không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn vặt “không lo bị béo” đó nha.

Thạch bưởi chua chua, man mát ăn một miếng mà mát rượi cả người

>> Xem thêm: Tổng hợp các công thức gỏi rau câu sợi dài giảm cân giữ dáng cực hiệu quả

Các món thạch từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar giải nhiệt tốt, lại thanh mát và đơn giản trên đây chắc chắn và món ăn vặt lý tưởng cho các chị em. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến, sáng tạo thêm rất nhiều các công thức khác cho gia đình. Agar Việt Nam chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.