Hiện nay, nha đam thường được nhiều người lựa chọn và chế biến thành nhiều món ăn cũng như thức uống thanh mát, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, phần lớn đều gặp phải các vấn đề khi sơ chế nha đam như vẫn còn nhớt, bị đắng hay không biết gọt nha đam như nào để bớt lãng phí. Trong bài viết này, Vũ Minh Soviagar sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm thạch nha đam giòn ngọt, cực đơn giản tại nhà mà không bị đắng chút nào nhé!
Nguyên liệu làm Rau câu nha đam (Cho 3 người)
- Nha đam: 6 nhánh
- Dừa tươi: 1 trái
- Bột rau câu giòn Vũ Mình Soviagar: 25 gr(1 gói)
- Sữa đặc: 190 gr(1/2 lon)
- Đường phèn: 500 gr
- Nước lọc: 1.5 lít Muối 1 ít
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 25g được xem là thực phẩm chiết xuất 100% từ rau câu chỉ vàng, có khả năng đông kết, liên kết thực phẩm. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Bột rau câu nguyên chất SoviAgar rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 25g tạo nên món thạch hoa quả, thạch trái dừa có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên luôn được người tiêu dùng ưa thích.
Chọn mua nha đam ngon tươi ngon
- Để chọn mua được nha đam tươi ngon, bạn nên chọn những cây có nhánh nhỏ và màu xanh đều.
- Hơn nữa, bạn cần lưu ý chọn những nhánh nha đam có đốm trắng, khi cắt có nhớt chảy ra từ vết cắt thì đây là những nhánh còn tươi.
- Bạn không mua nha đam có màu xanh ngã về phía rìa gai vì đây là nha đam đã héo. Bạn cũng không nên mua những cây có nhánh lớn và màu xanh tím vì dù nhìn rất bắt mắt nhưng chúng lại không có nhiều dưỡng chất như loại nhỏ.
Cách chế biến Rau câu nha đam
1: Sơ chế nguyên liệu
Nha đam mua về bạn đem rửa sạch, rồi dùng dao gọt bỏ 2 cạnh và vỏ 2 bề mặt của nha đam. Tiếp đó cho nha đam lên thớt dùng dao cắt nha thành hạt lựu to.
Sau đó, đem rửa cùng với một ít nước muối pha loãng và rửa lại vài lần với nước sạch, cho nha đam trụng sơ qua với một ít nước nóng rồi cho ra rổ và để ráo.
Dừa sau khi mua về ta dùng dao chặt bỏ lớp vỏ và phần đầu dừa cứng để lấy nước
2. Nấu rau câu nha đam
Cho 1.5 lít nước lọc vào nồi nước dừa tươi cùng các nguyên liệu gồm: 1 gói bột rau câu giòn, 500gr đường phèn, khuấy đều để bột rau câu và đường được hòa tan trong nước.
Bắc lên bếp nấu với lửa vừa và khuấy đều liên tục tầm 10 - 15 phút đến khi trong nồi nổi nhiều bọt khí trên bề mặt thì giảm lửa nhỏ.
Múc 5 - 7 vá nước rau câu trong nồi vào tô sữa đặc và khuấy đều cho rau câu và sữa được hòa tan vào nhau.
Cho toàn bộ nha đam đã cắt vào nồi rau câu còn lại trên bếp và khuấy đều giảm lửa thật nhỏ, không tắt bếp tránh cho rau câu bị đông lại.
3. Cho rau câu ra khuôn
Cho vào khuôn 1 lớp rau câu sữa đặc để khoảng 3 - 5 phút để rau câu trong khuôn đông lại. Khi rau câu đông thì ta tiếp tục cho 1 lớp rau câu nha đam vào khuôn. Tiếp tục các thao tác nếu bạn muốn làm nhiều lớp hơn.
Để rau câu đông lại khoảng 7 - 10 phút thì có thể dùng ngay. Nếu muốn ngon hơn thì bạn nên cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
4. Thành phẩm
Rau câu nha đam đông cứng, tách lớp rau câu sữa và nha đam đẹp mắt. Thạch rau câu cứng giòn có chút lạnh lạnh, ngọt thanh và sần sật của nha đam cực đã. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng!
>>Xem thêm: Đậu hũ hạnh nhân thơm ngon, mát lạnh cho những ngày hè
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)