Trong những ngày nóng nực này thì những món thạch tươi mát lại là lựa chọn được yêu thích nhất. Dưới đây là công thức làm thạch đậu xanh thanh mát và bổ dưỡng cho cả nhà mà bạn nên ghi lại để trổ tài nấu nướng.
Ngoài những món ăn vặt thông thường hay những loại đồ uống giải nhiệt khác trong mùa hè này thì món thạch cũng được nhiều người yêu thích bởi tính mát của nó. Với cách làm thạch đơn giản bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay những món thạch tươi mát cho gia đình mình bất kể lúc nào. Dưới đây là công thức làm thạch đậu xanh thơm mát vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà các mẹ có thể tự làm ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.
Thạch đậu xanh đẹp mắt, thanh mát và bổ dưỡng, chỉ thôi đã thèm
TRỔ TÀI VỚI MÓN THẠCH ĐẬU XANH THANH MÁT & BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ
Nguyên liệu:
- Đậu xanh không vỏ 100 gr
- Rau câu
- Dừa khô
- Lá dứa, đường, sữa.
Cách làm:
- Đậu xanh hấp hay nấu chín rồi xay nhuyễn.
- Dừa cho ít nước vào vắt lấy một chén nước cốt để riêng. Cho khoảng 1 lít nước vào vắt lần hai để riêng.
- Cho gói rau câu 10 gr với 150 gr đường vào chén trộn đều, cho vào nước dừa lần hai ngâm 30 phút.
- Lá dứa khoảng 10 lá cho gần một chén nước vào xay nhuyễn lọc lấy nước.
- Cho nồi nước rau câu lên bếp nấu vài phút cho đậu xanh xay nhuyễn vào khuấy đều nấu sôi nhẹ thêm 2-3 thìa canh sữa đặc với 1/2 chén nước cốt dừa vào khuấy đều nấu thêm vài phút thì tắt bếp cho ra khuôn.
- Cho nước lá dứa vào nồi thêm 30-50 gr đường, 1/2 chén cốt dừa, 1-2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa cà phê bột rau câu vào trộn đều. Cho lên bếp nấu và khuấy đến khi sôi nhẹ nấu thêm vài phút thì tắt bếp, đổ lên mặt đậu xanh một lớp vừa. Thấy đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thạch đậu xanh được biến tâu với nhiều khuôn hình khác nhau
Thạch đậu xanh đẹp mắt hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên
>>ĐỪNG BỎ LỠ: Vì sao người dân ưa thích rau câu sợi dài cao cấp Vũ Minh Soviagar?
MẸO GIÚP CÁC BÀ NỘI TRỢ ĐỔ RAU CÂU NGON MÀ KHÔNG HỀ VÓN CỤC
Mẹo đổ rau câu ngon, không vón cục:
- Dể giúp rau câu nấu xong được giòn ngon hơn, bạn nên trộn bột rau câu với đường trước, sau đó hãy nấu hỗn hợp này với nước, giúp bột không bị vón cục.
- Khi cho hỗn hợp bột vào nồi nấu, tốt nhất nên khuấy đều tay giúp bột tan nhanh, đều hơn.
- Lúc cho ra khuôn bạn nên cho nhẹ tay, tránh tạo các bọt nước nổi trên bề mặt, có thể dùng muỗng để vớt chúng đi, giúp rau câu không bị rỗ.
- Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi hãy cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
- Đặc biệt, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị khuôn mà hỗn hợp rau câu đã bị đông lại, bạn có thể bắc lên bếp đun lại, hỗn hợp sẽ tan trở lại.
Mẹo bảo quản thạch rau câu:
- Nên để rau câu vào hộp đựng thực phẩm, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 7 - 10 ngày. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến rau câu bị khô, cứng.
- Không nên để gần các loại thực phẩm sống có mùi tanh như thịt, cá vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
- Không bảo quản ở nhiệt độ thường vì rau câu dễ bị chảy nước và hỏng.
Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh - Là công ty tiên phong về dòng sản phẩm chiết xuất từ nguồn rong câu thiên nhiên tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm rau câu thương hiệu SOVIAGAR chất lượng và tiện lợi cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, bao gồm các sản phẩm cao cấp như: bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar. Trải qua nhiều năm xây dựng, đến nay các sản phẩm rau câu thương hiệu SOVIAGAR là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng cho dòng sản phẩm nguyên chất làm thạch rau câu. Mục tiêu của chúng tôi là luôn hướng đến sức khoẻ và lợi ích của người tiêu dùng, chúng tôi không ngừng nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm sợi, bột làm rau câu chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mọi đối tượng khách hàng. Các sản phẩm của Công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh luôn là được người tiêu dùng ưa chuộng, có uy tín và chất lượng bền vững trên thị trường.
Quý khách có nhu cầu mua bột rau câu làm thạch, bột agar - agar Vũ Minh SoviAgar chất lượng, an toàn. Xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0912.156.918.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch đậu xanh thanh mát và bổ dưỡng mà Agar Việt Nam chia sẻ trên đây và đừng quên theo dõi món ngon chế biến từ rau câu trên www.agarvietnam.vn nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)