CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Hướng dẫn cách chọn thịt bò tươi ngon đúng chuẩn đầu bếp 5 sao

Hướng dẫn cách chọn thịt bò tươi ngon đúng chuẩn đầu bếp 5 sao

Là thực phẩm quên thuộc trong bữa cơm hằng ngày, thịt bò không chỉ ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Chọn mua thịt bò ngon và bảo quản thịt bò đúng cách là kiến thức cơ bản ai cũng nên biết. Hướng dẫn cách chọn thịt bò tươi ngon đúng chuẩn đầu bếp 5 sao trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT BÒ

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò tươi là nhóm thịt giàu giá trị dinh dưỡng nhất, bởi thế mà giá của thịt bò thường cao hơn các loại thịt khác. Theo nghiên cứu trong 100mg thịt bò có chứa:

  • Năng lượng: 182 kcal
  • Protein: 21.5 gam
  • Lipid: 10.7 gam
  • Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)...
  • Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)...

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của thịt bò

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của thịt bò

Tác dụng của thịt bò đối với sức khỏe

  • Ngừa thiếu máu: Thịt bò rất giàu chất sắt dạng hem, nên cơ thể rất dễ hấp thu, hiệu quả trong việc ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.
  • Chống oxy hóa: Thịt bò rất giàu Glutathione - chất này rất tốt trong việc bảo vệ các tế bào cơ thể, gây ra các bệnh mãn tính.
  • Tăng cường cơ bắp: Bò rất giàu axit amoniac hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác nên tăng cơ bắp rất tốt.
  • Theo như y học cổ truyền thì thịt bò có tính bình nên rất tốt cho tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết. Rất tốt cho những người vị gầy yếu, sút cân, phù nề,...

VUA ĐẦU BẾP HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN THỊT BÒ NGON

Thịt bò giàu dinh dưỡng là vậy nhưng để chế biến ngon, bạn cần biết chọn nguyên liệu là thịt bò tươi, giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon bà nội trợ nào cũng nên biết.

Cách chọn thịt bò tươi

Khi mua thịt bò tươi, bạn kiểm tra và mua những miếng có đặc điểm như sau:

  • Thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng nhạt, phần gân màu trắng và cứng khi ấn vào, đây là đặc điểm của miếng thịt bò ngon và tươi.
  • Thịt bò có những thớ thịt mềm, nhỏ nhưng không quá mịn.
  • Dùng đầu ngón tay kiểm tra thịt, thịt tươi là khi có độ đàn hồi tốt, khô ráo, không nhớt, không gây dính tay, không có mùi hôi do thịt bị oxy hóa.
  • Ưu tiên chọn thịt bò cái, thịt bò tơ là ngon nhất vì thịt mềm và ngon hơn là thịt bò đực.

Ngoài ra, cần lưu ý tránh xa những miếng thịt bò có dấu hiệu để lâu, ôi thiu như sau: 

  • Không mua miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn bất thường ngay giữa các thớ thịt.
  • Thịt có màu đỏ sẫm, mỡ chuyển sang màu vàng đậm, có mùi hôi.
  • Sờ tay vào thấy thịt nhão, có nước nhớt gây dính tay.

Cần chọn thịt bò tươi, ngọt cho món ăn của bạn ngon hơn

Cần chọn thịt bò tươi, ngọt cho món ăn của bạn ngon hơn

Thịt bò tươi, ngon là yêu cầu đầu tiên để có được món bò chế biến thơm ngon, bổ dưỡng nên cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu.

Hướng dẫn chọn phần thịt bò phù hợp với món ăn

Món ăn ngon khi bạn lựa chọn được nguyên liệu phù hợp, với thịt bò cũng vậy, hơn nữa giá trị dinh dưỡng ở mỗi phần thịt bò là khác nhau phù hợp với từng chế độ ăn riêng. Khi lựa chọn thịt bò cho món ăn của mình, hãy lưu ý:

Chọn thịt bò cho món xào

Với món thịt bò xào, tốt nhất nên chọn những miếng thịt thăn, thịt mông hoặc thịt phi lê. Phần thịt bò này không phải vận động nhiều, khi xào qua thịt mềm và không bị dai, hơn nữa có vị ngọt rất dễ ăn. 

Chọn thịt bò xào cần nên chọn những miếng thịt thăn, thịt mông hoặc thịt phi lê

Chọn thịt bò xào cần nên chọn những miếng thịt thăn, thịt mông hoặc thịt phi lê

Lưu ý khi xào, nên thái miếng thịt bò mỏng vừa đủ để nhanh chín, dùng lửa lớn để xào và tắt bếp ngay khi thịt chín tới. Với thịt bò xào, đun càng kỹ thịt sẽ càng dai, giảm hương vị và độ ngọt của thịt.

Chọn thịt bò cho món nướng

Thịt bò là một trong những nguyên liệu yêu thích cho món nướng, vậy phần thịt nào phù hợp để nướng ngon nhất? Câu trả lời là phần thịt nạc vai hoặc thịt phi lê có chứa một ít mỡ hoặc nếu thích ăn thịt mềm, nhiều mỡ hơn thì chọn phần thịt bò ba chỉ. Những phần thịt này tương đối mềm, có mỡ nên khi nướng sẽ chín đều, không khô, hương vị cũng thơm ngon hơn.

Thịt bò nướng nên chọn phần thịt có mỡ

Thịt bò nướng nên chọn phần thịt có mỡ

Chọn thịt bò cho món hầm

Với món hầm lâu, phần thịt bò nên chọn là thịt có gân như: đùi bò, đuôi, sườn bò, bắp bò, đùi bò,… Những phần thịt này nướng hay xào đều rất dai, nhưng với món hầm nhừ thì thịt sẽ trở nên ngon, mềm hơn. Có rất nhiều món hầm thịt bò bạn có thể lựa chọn như: bò kho, cà ri bò, bò hầm nấm,…

LÀM THỊT BÒ  XÀO RAU CÂU SỢI VŨ MINH SOVIAGAR

Nguyên liệu

  • Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar 15gr
  • Thịt bò 500gr
  • Nấm đông cô 100gr
  • Cà rốt 
  • Hành tây
  • Ớt chuông
  • Dầu ăn
  • Mè trắng rang
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, nước tương

Nguyên liệu làm món miến trộn rau câu sợi 

Nguyên liệu làm món miến trộn rau câu sợi 

Cách làm thịt bò xào rau câu sợi

Bước 1: Ngâm rau câu sợi Vũ Minh Soviagar với nước ấm, sau khi đã mềm, vớt rau câu ra bát

Bước 2: Sơ chế cà rốt, ớt chuông, hàng tây, nâm đông cô

Sơ chế các loại rau củ 

Sơ chế các loại rau củ 

Bước 3: Cho một ít dầu ăn và phi thơm hành tây rồi cho cà rốt, ớt chuông, nấm vào xào chín

Bước 4: Cho thịt bò vào xào nhanh trong vòng 2 phút

Xào rau củ chín rồi sau đó cho thịt bò vào xào

Xào rau củ chín rồi sau đó cho thịt bò vào xào

Có thể nêm một ít nước tương tùy khẩu vị

Bước 5: Tắt bếp và trộn thêm rau câu sợi Vũ Minh Soviagar đã ngâm vào

Cho rau câu sợi Vũ Minh Soviagar và trộn đều với ccác nguyên liệu

Cho rau câu sợi Vũ Minh Soviagar và trộn đều với ccác nguyên liệu

Bước 6: Rắc thêm một ít mè và hành lá là đã hoàn thành món miến trộn rau câu hấp dẫn cho ngày tết rồi

Hoàn thành món ăn miến trộn rau câu sợi hấp dẫn cho ngày Tết

Hoàn thành món thịt bò xào rau câu sợi hấp dẫn

LƯU Ý KHI BẢO QUẢN THỊT BÒ

Thịt bò mua về muốn cất vào tủ lạnh thì không nên rửa qua nước vì dễ làm đông đá, khiến thịt bị nhão.

Bọc thịt trong nhiều lớp nylon trước khi cất giữ để giữ thịt ít bị đông đá và tránh mùi của thịt bò sống lan qua các thực phẩm khác.

Thịt bò nguyên tảng bảo quản được lâu hơn.

Thịt bò nguyên tảng bảo quản được lâu hơn.

Thịt bò nạc giữ ngăn mát (2 độ C) có thể dùng được đến 4 ngày,  thịt bò xay giữ được 2 ngày. Thịt bò nạc bỏ cấp đông giữ được đến 6 tháng, thịt bò xay được 2 tháng, và thịt đã qua chế biến được 8 tháng.

>> Xem thêm: Cảnh báo nguy cơ thiếu sắt nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu này

Thịt bò rất phổ biến tại Việt Nam nên không hề khó mua, tuy nhiên để mua được phần thịt tươi ngon thì bạn đừng quên áp dụng những chia sẻ của Vũ Minh Soviagar trên đây nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.