Chắc hẳn các món ăn ngày Tết sẽ làm các thành viên trong gia đình ngán ngẩm và chán ăn, vậy chị em mình hãy cùng thử vào bếp cùng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar làm món nộm tai heo giải ngấy thơm ngon đặc biệt này nhé. Cách làm nộm rau câu tai heo ngon hết sẩy
GỎI RAU CÂU SỐT CHANH DÂY TAI HEO
Nguyên liệu
Rau củ + Thịt | Nước gỏi |
|
|
Nguyên liệu làm gỏi rau câu sợi sốt chanh dây
Cách làm
Sơ chế các nguyên liệu
- Cắt chanh dây lấy phần ruột để làm nước sốt
- Tôm rửa sạch, sau đó đun sôi 1lít nước cùng 5gr muối rồi cho tôm vào luộc. Bạn hãy tận dụng phần vỏ của những quả chanh dây ban nãy vào nồi nước luộc cùng tôm sẽ thơm và ngon hơn. Vớt tôm ra để nguội và lột vỏ
- Tai heo bóp với muối và chà mạnh để làm sạch. Tiếp theo, đem đi luộc, bạn có thể cho vài củ hành tím cùng nửa củ hành tây cho thơm.
- Rau câu sợi cắt ngắn khoảng 5cm ngâm với nước ấm. Sau khi đã mền thì vớt ra để ráo
- Nấm tuyết đem ngâm với nước lạnh, bỏ phần cùi, rửa sạch và để ráo
- Cắt sợi dài khoảng 5-6cm các nguyên liệu: hành tây, cần tây, dưa leo, cà rốt, ớt chuông, ớt sừng, ngồng tỏi. Riêng đối với cà rốt khá cứng nên bạn hãy cho vào 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm để cà rốt được mềm hơn. Thái mỏng tai heo.
Làm nước gỏi
- Phần ruột chanh dây đã tách trước đó đem chắt lấy nước cốt
- Cho 10gr muối, 20gr tương ớt, 100gr đường cát, 20gr ớt chuông, 20gr ớt sừng và 10g nước mắm vào nướt cốt chanh dây. Đem xay mịn để gia vị hòa quyện vào nhau
Trộn gỏi
- Trộn ít nước gỏi vào tôm và tai heo cho ngấm
- Cho các loại rau củ còn lại vào trộn đều với phần nước sốt còn lại,sau đó để vào rổ để phần nước chảy xuống cho món nộm được khô và ngon hơn
- Tiếp theo bỏ lại vào chậu nhỏ để trộn đều tất cả nguyên liệu với tôm, tai heo, húng lủi, mà rang hành phi và đậu phộng rang
Vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi rau câu sốt chanh dây thơm ngon, mới lạ rồi đấy
Thành phẩm món gỏi rau câu sốt chanh dây hấp dẫn
Rau câu giòn sần sật ăn cùng tôm thịt và các loại rau củ quả rất tốt cho sức khỏe, không sợ bị ngán.
GỎI RAU CÂU SỢI TAI HEO NGON - ĐƠN GIẢN
Nguyên liệu
- Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar: 15g
- 200g tai lợn
- 200g lườn gà
- 200g mực ống
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả dưa leo nhỏ
- 1 ít rau răm
- Lạc rang, vừng rang
- Gia vị ướp gỏi: nước mắm ngon, đường, chanh hoặc giấm, tiêu, ớt…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau câu sợi ngâm nước sạch trước 30 phút cho nở đều.
- Rửa sạch thịt gà và làm sạch phần tai lợn
- Cà rốt thái sợi dài, ngâm với 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường cho thấm gia vị.
- Dưa leo gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài giống cà rốt.
- Rau răm rửa sạch, để ráo nước.
- Cho lườn gà vào luộc chín, sau đó vớt ra để nguội rồi xé nhỏ
- Bắc một nồi nước lên bếp để luộc tai lợn. Khi đã chín vớt ra để nguội và thái sợi mỏng
Bước 2: Trộn gỏi
- Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm hoặc cốt chanh. Để món gỏi không bị ra nước thì nhất thiết trong nước trộn gỏi không nên cho thêm nước vào, chỉ có thành phần nguyên chất như nước mắm, hoặc nước cốt chanh, giấm, đường…
- Cho rau câu sợi vào một thố sạch cùng với dưa leo và cà rốt sợi, cho ½ lượng nước trộn gỏi vào, đeo bao tay vào và bóp cho rau câu thấm gia vị, sau đó tiếp tục cho thịt gà và tai lợn vào, rưới nước trộn gỏi vào tiếp, bóp cho thấm đều. Cuối cùng xắt rau răm vào và rắc lạc rang, vừng rang cho món nộn được thơm hơn.
Bước 3: Thành phẩm
Dùng chung với nước mắm chua ngọt (nếu thích).
Món nộm rau câu thơm ngon từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
Gỏi rau câu ăn giòn sừn sựt. Cà rốt và dưa leo vẫn còn giữ được độ tươi, giòn. thịt gà và tai lợn thấm đều gia vị. Nước mắm chua chua cay cay được hòa quyện với các nguyên liệu tươi, giòn khiến món gỏi vừa lạ miệng vừa thơm ngon.
>> Xem thêm: Rau câu cà phê sữa siêu đơn giản thanh mát tại nhà, chỉ nhìn thôi đã thèm
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)