Tự tay làm bánh kem dâu tây sinh nhật đẹp mắt dành tặng cho người thân trong gia đình hay bạn bè chính là món quà ý nghĩa nhất trong ngày sinh nhật. Hướng dẫn làm bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng xinh xắn. Cùng bắt tay vào bếp ngay với bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar nhé.
Bánh mousse hoa hồng xinh xắn, thơm ngon sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để bạn tự tay thực hiện và dành tặng người thân trong những ngày lễ quan trọng. Món bánh có công thức đơn giản, không cần dùng đến lò nướng nên chắc chắn thành công.
Nguyên liệu làm Bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng(Cho 8 người)
- Bánh quy 250 gr
- Chocolate trắng 75 gr
- Bơ 80 gr
- Sữa đặc 2 muỗng cà phê
- Whipping cream 200 ml
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Đường 4 muỗng cà phê
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Sữa tươi không đường 140 ml
- Siro hoa hồng 1 muỗng cà phê
- Nụ hoa hồng khô 1 ít
- Tinh dầu hoa hồng 3 muỗng cà phê(loại dùng trong làm bánh)
- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
- Nước 400 ml
Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar 100% rong câu chỉ vàng
Cách chế biến Bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng
1. Làm đế bánh mousse
Nghiền nhuyễn mịn 250gr bánh quy, sau đó trộn đều cùng 80gr bơ đun chảy và 2 muỗng cà phê sữa đặc.
Lót giấy nến vào khuôn tròn đế rời, sau đó dàn đều hỗn hợp bánh quy vào.
Dùng muỗng hoặc ly ấn mạnh cho hỗn hợp được nén chặt xuống khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
2. Đánh lòng đỏ trứng
Cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn.
Tiếp theo, cho thêm 140ml sữa tươi không đường và tiếp tục khuấy cho mịn mượt.
3. Đun hỗn hợp sữa trứng
Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp sữa trứng 1 ít tinh chất vani rồi đun sôi trên lửa vừa trong 3 phút.
4. Tan chảy chocolate trắng
Cắt nhỏ 75gr chocolate trắng, sau đó cho vào hỗn hợp sữa trứng. Khuấy đều đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.
Khuấy tan 1.5 muỗng canh bột rau câu Vũ Minh Soviagar cùng 1 ít nước nóng, sau đó cho vào tô sữa trứng cùng 1 muỗng cà phê tinh dầu hoa hồng. Khuấy đều hỗn hợp một lần nữa cho hòa quyện là hoàn tất.
5. Trộn hỗn hợp mousse chocolate
Cho vào tô mới 200ml whipping cream, dùng máy đánh kem đến khi bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng không oặt xuống là đạt.
Đổ hỗn hợp socola đã để nguội qua rây lọc vào tô whipping cream. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Mẹo để kem bông nhanh:
- Dùng kem tươi lạnh, tối thiểu 30% béo.
- Giữ cho âu và que đánh lạnh trong suốt quá trình đánh kem bằng cách cho vào thau nước có đá. Bạn nên dùng âu kim loại.
- Hoặc để âu và que đánh vào ngăn đá tối thiểu 15 phút trước khi đánh kem.
6. Đổ khuôn mousse
Dàn đều hỗn hợp mousse vào khuôn bánh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút.
7. Làm thạch hoa hồng
Khuấy đều 1 muỗng canh gelatin (khoảng 10gr) cùng 1 ít nước nóng cho tan chảy.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml nước, 2 muỗng canh đường, nước gelatin, 2 muỗng cà phê tinh dầu hoa hồng rồi khuấy đều cho đường tan.
Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng cà phê siro hoa hồng và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi được 3 phút thì tắt bếp, để nguội.
8. Hoàn thành
Xếp đều 1 ít hoa hồng khô lên mặt bánh, sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp thạch đã để nguội lên trên.
Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.
9. Thành phẩm
Bánh mousse đẹp mắt với sắc hồng đáng yêu, từng thìa bánh mát lạnh với lớp thạch giòn sần sật, lớp kem tươi béo ngậy cùng đế bánh quy bùi vị, thơm ngon.
>>Xem thêm: Tại sao chị em ưa thích các món ăn từ rau câu?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)