Ngày Tết thịt mỡ, bánh chưng, mâm cơm với nhiều thịt cá, không nên bỏ qua những món nộm vô cùng hấp dẫn này. Tết này, đừng bỏ qua top món nộm rau câu giải ngấy, chống ngán cực đỉnh. Cùng vào bếp ngay với Vũ Minh Soviagar ngay thôi nào.
Các món nộm ngon ngày Tết luôn nằm trong danh sách từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất vào những ngày cuối năm. Sở dĩ chúng trở nên đặc biệt như vậy là nhờ vào công thức dễ làm và hương vị thanh mát. Đặc biệt, chút chua chua ngọt ngọt từ món nộm rất kích thích vị giác, giúp bạn chống ngấy trong ngày Tết hiệu quả.
1. NỘM XOÀI TÔM THỊT THƠM NGON CHO NGÀY TẾT
Các món nộm trộn từ trái xoài mặc dù là món ngon mỗi ngày không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng vào dịp Tết chúng lại đặc biệt trở nên hấp dẫn. Có lẽ nhờ vào vị chua chua ngọt ngọt thanh mát, khác hẳn với những món ăn nhiều dầu mỡ trong những ngày đầu năm mới nên cách làm gỏi xoài lại trở nên khác biệt.
Nguyên liệu:
- 100g tôm khô
- 1 trái xoài xanh
- 1 trái chanh
- 1 quả ớt sừng đỏ
- ½ củ tỏi
- 6 củ hành tím
- 100g rau húng lủi
- 1 bó rau xà lách
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- 10 hạt điều rang
- 1 ít ngò rí
- Gia vị khác: Đường, giấm, dầu ăn, nước mắm,...
Nộm xoài tôm thịt ngon hết sẩy cho dịp tết đến
Mẹo hay:
- Để chọn xoài trộn gỏi ngon hơn, bạn nên chọn các loại xoài xanh, xoài sống và chua thay vì các loại xoài ngọt như xoài Đài Loan hay Thái Lan. Ngoài ra, bạn nên chọn những quả có da căng bóng, có độ cứng nhất định và có mùi thơm đặc trưng của xoài.
- Để chọn tôm khô ngon và đảm bảo sức khỏe cho người dùng, bạn cần lưu ý mua tôm khô tự nhiên, không có hoá chất. Tôm khô tự nhiên thường không có màu sắc bắt mắt, đuôi hồng và bụng trắng ngà. Ngoài ra, tôm khô tự nhiên thường cứng hơn, có vị ngọt ngon và khi đem ngâm nước thì nước vẫn trong.
2. CÁCH LÀM NỘM RAU CÂU TƯƠI MÁT, GIÒN NGON
Món nộm rau câu ăn sần sật, giòn giòn lại có đủ vị chua cay mặn ngọt, mới chỉ nghĩ thôi mà cũng đã thấy hấp dẫn vô cùng. Vậy hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh bắt tay vào nấu món này để thưởng thức theo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây.
Nguyên liệu
- Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar: 0,50g
- Giá: 200g
- Giò lụa: 0,50g
- Vừng: 100g
- Mỡ nước: 0,50g
- Trứng: 2 quả
- Chanh: 2 quà
- Đường: 1 thìa canh
- Rau thơm: 1 mớ
- Rau mùi: 1 mớ
- Ớt: 1 quả
- Thịt gà nạc: 200g
- Nước mắm: 1 thìa ăn cơm
- Mì chính: 1 thìa cà phê
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm rau câu với nước gạo cho nở rồi rửa sạch.
- Đun sôi nước, rồi cho rau câu vào trần qua, sau đó vớt ra và để cho ráo nước.
- Để rau câu không còn vị nồng nữa thì bạn cho thêm ít gừng vào nồi nước đun sôi
Bước 2: Giá đỗ nhặt rửa sạch rồi chần qua nước sôi.
Bước 3: Thịt gà luộc chín rồi thái chỉ.
- Thịt gà bạn có thể chọn phần lườn gà, đùi gà hay ức gà đều được, chọn gà ta thì món nộm sẽ thơm ngon hơn nhưng nếu gia đình có người lớn tuổi thì bạn nên chọn gà công nghiệp sẽ bớt dai và dễ ăn hơn.
Bước 4: Giò lụa thái chỉ.
Công thức làm món nộm rau câu từ rau câu sợi SoviAgar nguyên chất, đảm bảo
Bước 5: Đập trứng ra bát, làm nóng chảo với dầu rồi tráng mỏng trứng, đợi nguội rồi thái chỉ.
Bước 6: Vừng rang chín vàng, sát bỏ rồi đập dập.
Bước 7:
- Ớt bỏ hạt rồi đem băm nhỏ 1 quả, quả còn lại tỉa thành hoa.
- Rau mùi, rau thơm nhặt, rửa sạch rồi thái rối.
Bước 8: Trộn nộm rau câu:
- Cho rau câu, trứng, giá đỗ, ½ thịt gà và giò mà bạn đã chuẩn bị vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều lên với nhau.
- Cho thêm một chút nước mắm, đường, tinh dầu cà cuống, rau thơm, rau mùi, ớt và vừng vào tô. Lấy đũa trộn đều tay. Nêm nếm thêm cho vừa miệng và để ngâm khoảng 20 phút.
Bước 9: Cuối cùng bạn gắp nộm ra đĩa, bày trên 2 góc trứng, 1 góc thịt gà, 1 góc giò lụa và ở giữa là rau thơm và ăn nguội bạn nhé.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm rau câu giòn ngon, tươi mát. Với cách làm nộm rau câu đơn giản, dễ làm ở trên đây, các bạn có thể dễ dàng làm cho gia đình món nộm thơm ngon.
3. NỘM RAU MÁ SẮC XUÂN
Với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, hương vị thơm ngon đặc trưng, món gỏi rau má tôm thịt sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Nguyên liệu làm gỏi rau má tôm thịt
-
Rau má: 200g
-
Cà rốt: 1 trái
-
Thịt ba chỉ: 200g
-
Tôm: 150g
-
Chanh: ½ quả
-
Ớt băm
-
Gia vị: Đường, nước mắm…
Cách làm gỏi rau má tôm thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau má sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng.
Tiếp theo, bạn vớt rau má ra ra và để một lúc cho ráo nước, sau đó cho vào túi nilon.
Bạn cho túi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút rồi mới mang ra chế biến. Như thế, rau sẽ được giòn hơn.
Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng sợi.
Bước 2: Luộc thịt và tôm
Sau khi làm sạch thịt ba chỉ, bạn cho thịt vào nồi và đổ ngập nước.
Khi thịt đã được luộc chín, bạn vớt ra và cho thịt ngay vào thau nước lạnh để thịt có được độ trắng, giòn.
Sau đó, bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
>>Xem thêm: Độc lạ với những mẫu bánh rau câu đẹp mắt tự làm đầy hấp dẫn
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)