RAU CÂU VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI VỚI SỨC KHỎE. BẠN CÓ BIẾT?
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 50g được xem là thực phẩm chiết xuất 100% từ rau câu chỉ vàng, có khả năng đông kết, liên kết thực phẩm. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
1. Ngăn ngừa ung thư.
Lignans trong rau câu có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.
Phụ nữ sau thời kì mãn kinh, các mô mỡ chính là nơi estrogen được tổng hợp, một lượng lớn chất chuyển hoá estrogen là những nhân tố chính gây ra bệnh ung thư vú.
Tiến sĩ Jane Trà của Đại học Harvard đã xuất bản một bài báo nói rằng việc dùng rau câu thường xuyên có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.
Không chỉ là món tráng miệng giải nhiệt vào mùa hè, bột rau câu còn có công dụng dưỡng da vô cùng hiệu quả.
2. Tăng cường chức năng tuyến giáp.
Rau câu được sản xuất từ là rong tảo biển có chứa nguồn iốt dồi dào, chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất cần thiết cho cơ thể người. Bởi vì, các hóc môn tuyến giáp điều chỉnh sự chuyển hoá trong mọi tế bào của cơ thể và hầu như giữ vai trò tất cả các chức năng sinh lý. Dấu hiệu của việc thiếu iốt trong tuyến giáp là bệnh bướu cổ. Trên thế giới có đến 200 triệu người bị bệnh bướu cổ, trong đó có 4% là do thiếu muối iôt.
3. Tốt cho hệ tiêu hóa.
Trên thực tế, rau câu từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate , một chất có trong tảo biển nâu và thấy rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột.
Alginate có trong rau câu cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rau câu cũng giàu chất xơ. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rau câu làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.
Rau câu từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa.
4. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rau câu có thể dùng để ngăn ngừa chứng cao huyết áp ở động vật. Nghiên cứu từ Đại học Kyoto cho thấy các sợi từ tảo biển nâu cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ ở những đối tượng dễ mắc các vấn đề tim mạch.
Một nghiên cứu kéo dài 25 năm, tập trung vào những người dân sống lâu nhất – người Okinawa cho thấy, cư dân tại đây có huyết áp rất ổn định, mức cholesterol thấp và minh mẫn kể cả khi về già. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rau câu chiếm tới hơn 50% lượng rau quả họ ăn hàng ngày.
5. Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng axit folic hấp thụ trong bữa ăn là cần thiết để ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh bại liệt ở trẻ em. Axit folic có rất nhiều trong rau câu. Vì thế, việc bổ sung rau câu vào bữa cơm của gia đình là hoàn toàn cần thiết. Súp và các món hầm với rau câu hoặc ăn kèm rong biển với salad là những món ăn rất bổ dưỡng.
6. Bệnh huyết áp.
Rau câu hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rau câu có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rau câu là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.
Bột rau câu có tác dụng trong làm đẹp và được nhiều chị em ưa thích
7. Thải độc và giảm cholesterol trong máu.
Thành phần quan trọng trong rau câu là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.
Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Vậy nên, các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rau câu đang rất được coi trọng. Các gia đình nên có rau câu trong thực đơn hàng ngày của mình.
8. Chống viêm.
Một số loài rau câu là những nguồn duy nhất của cacbon hidrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người, giống như những chất có tên gọi là fucans. Thêm vào đó, rau câu còn là một nguồn magiê phong phú, chất được cho là có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu; đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.
9. Giảm căng thẳng trong thời kì mãn kinh.
Rau câu chứa magiê còn giúp phụ nữ đang trong thời kì mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn, chất lignans trong rau câu làm estrogen yếu đi (lượng hóc môn estrogen tăng nhanh trong thời kì mãn kinh của phụ nữ). Rau câu làm giảm bớt sự khó chịu đối với những phụ nữ có trịêu chứng nóng đột ngột trong người.
10. Diệt khuẩn, làm sạch máu.
Thành phần quan trọng nhất có trong rau câu là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rau câu.
SỬ DỤNG BỘT RAU CÂU TRONG LÀM ĐẸP THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ?
Cách 1: Cách làm mặt nạ bột rau câu và sữa chua
Nguyên liệu:
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
- Sữa chua
Thạch rau câu chứa các axit amin tự nhiên tốt cho da, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Axit aspartic có trong thạch có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, sản sinh collagen. Ngoài ra rau câu có chứa inositol và niacin giúp chống viêm da hiệu quả, ngăn ngừa mụn hình thành.
Trong sữa chua có acid lactic bảo vệ da khỏi vi khuẩn xâm nhập. Các vi khuẩn lên men chua trong thực phẩm này là chất kháng sinh tự nhiên, làm lành các tổn thương trên da như vết rỗ, sẹo, tái tạo da mới, giữ làn da tươi tắn và hạn chế lão hóa.
Cách thực hiện:
Trộn bột rau câu với sữa chua thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này massage mặt trong 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm và vỗ nhẹ lên mặt để da khô tự nhiên.
Thực hiện chăm chỉ và đều đặn bạn sẽ có làn da mịn màng như mong ước.
Cách 2: Tự làm mặt nạ rau câu vừa đắp vừa ăn
Cơ địa mình vốn giữ nước, cứ tối uống nước nhiều là sáng hôm sau mắt lại bụp, buổi sáng cũng chẳng có thời gian nhiều để đắp mask cho mắt đỡ sưng, nhưng may quá từ ngày phát hiện ra công thức mask này, mình áp dụng luôn vào buổi tối trước khi ngủ, sáng hôm sau ngủ dậy không sợ mắt bụp nữa.
Công thức này làm từ thạch rau câu + trà xanh + mật ong, bỏ tủ lạnh thiệt lạnh,mỗi tối đắp khoảng 10 phút.
Công thức :
- 1 muỗng cà phê bột rau cau câu Vũ Minh Soviagar
- 1 gói trà túi lọc, xé túi giấy lấy xác trà bên trong. Hoặc có trà lá cũng đc.
- 1 muống mật ong.
- 250ml nước sôi
Mình làm 1 lần được khoảng 10 chén nhỏ như vậy. Bỏ tủ lạnh xài dần, mỗi lần đắp thì lấy ra 1 phần đắp lên mắt, vừa đắp lên mắt ta nói đã gì đâu luôn. Hiệu quả ngay tức thì là giảm stress vùng mắt, cực kì thư giãn nha, đắp xong da vùng mắt căng và mịn hơn, hôm sau ngủ dậy thấy giảm bọng mắt rõ rệt.
Lưu ý : Đắp cái này phải mất công làm, trét lên nó rớt tùm lum, phải làm nhanh không thì rau cau đông lại là không dính được. Nhưng kết quả vô cùng mỹ mãn đó nha. Da căng lên, sáng bóng và săn nữa. Ai bị ít mụn mới nổi thì dùng mặt nạ này cũng làm nhân mụn gom lại nhanh hơn, Không khuyến kích cho da quá nhiều mụn nha.
Hy vọng với những chia sẻ mà bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar cung cấp trên đây, bạn sẽ có một làn da sáng khỏe mỗi ngày.
>>Xem thêm: Chuyên gia chia sẻ: Bí kíp giảm mỡ bụng hiệu quả cho chị em sau sinh
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)