Thạch trái cây là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên các sản phẩm thạch đóng gói trên thị trường có thể chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản. Làm ngay thạch cam vừa ngon vừa đẹp từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar cực đươn giản ngay tại nhà nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH CAM
– 1kg cam tươi
– 30g bột rau câu Vũ Minh Soviagar
– Vài quả dâu tây, miếng nha đam để trang trí (tùy thích)
Nguyên liệu làm thạch cam
CÁCH LÀM THẠCH CAM TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Sơ chế nguyên liệu:
Cam bóc sạch vỏ lấy phần thịt quả, cho vào một thố lớn rồi ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã. Bạn có thể để lại vài múi cam to, đẹp để trang trí sau.
Sơ chế nguyên liệu
Các bước thực hiện:
Đổ nước cam ép vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa và mở nắp.
Đun nước ép cam
Từ từ đổ bột rau câu đã hòa tan với nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp, để cho nước cam nguội bớt.
Đổ rau câu vào khuôn
Đặt vài múi cam còn chừa lại vào cốc thủy tinh hoặc khuôn thạch, cho thêm một vài miếng dâu tây (hoặc hoa quả tùy ý) rồi mới đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.
Đặt thạch và ngăn mát tủ lạnh
Vậy là món thạch cam của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Trang trí thạch cam thành hình thù bắt mắt
Lưu ý khi làm món thạch cam dâu
– Để làm món thạch cam ngọt mát bạn lưu ý chọn cam vàng, trái cam chín đều không bị dập nát hay ủng.
– Bạn có thể mix thêm nhiều loại hoa quả để có thêm món thạch cam hoa quả đầu hấp dẫn nữa nhé!
>> Xem thêm: Trổ tài làm nộm rau câu sợi giòn Vũ Minh Soviagar, cả nhà đều mê
Không tốn nhiều thời gian để làm món thạch cam mát lạnh, vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dai giòn của bột rau câu Vũ Minh Soviagar tạo nên một món ăn vặt kiêm món tráng miệng tuyệt ngon cho gia đình!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)