CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Lưu ngay công thức làm mứt tết sắc màu từ bột rau câu ngày tết

Lưu ngay công thức làm mứt tết sắc màu từ bột rau câu ngày tết

Tết đến là khoản thời gian bạn bè, người thân gặp gỡ, chia sẻ với nhau về những điều đã qua và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Bạn hãy Lưu ngay công thức làm mứt tết sắc màu từ bột rau câu ngày tết chiêu đãi bạn bè, người thân để câu chuyện thêm vui vẻ, ấm áp nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT RAU CÂU SẮC MÀU

  • 25g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
  • 1,5 lít nước
  • 500g đường
  • 3g bột macha hoặc 50ml nước lá dứa
  • 50 ml cà phê đen
  • 50 m sữa đặc
  • Thanh long ruột đỏ, chanh leo

Nguyên liệu làm món mứt ra câu ngũ sắc ngày tết- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món mứt ra câu sắc màu cho ngày tết- Agar Việt Nam Vũ Minh

CÁCH LÀM MÚT RAU CÂU SẮC MÀU CHO NGÀY TẾT

Mứt rau câu ngũ sắc là món ngon lạ trong dịp Tết với nhiều màu sắc đẹp mắt, có độ dai giòn, lại không phải sên đường và đặc biệt là rất chiều lòng khẩu vị của các bé. Làm mứt rau câu không hề khó, và nếu bạn không có lò nướng thì cũng đừng lo lắng, cách làm mứt rau câu dưới đây vẫn đảm bảo cho bạn món mứt rau câu thơm, dẻo, ngon mê ly. Cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh bắt tay vào làm ngay nhé!

Bước 1: Pha nước rau câu

Ở bước đầu tiên, các bạn hãy đổ 1,5 lít nước sạch vào một chiếc nồi. Sau đó hãy đổ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar và đường vào một chiếc bát tô để trộn đều. Rồi lại đổ hỗn hợp này vào nồi nước để khuấy đều cho tan ra. Xong hãy để nguyên 30 phút cho nước rau câu đông lại.

Hòa tan hỗn hợp bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường, nước

Hòa tan hỗn hợp bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường, nước

Bước 2: Xử lý hương liệu

Trong 30 phút chờ đợi nước rau câu đông lại, các bạn có thể tận dụng thời gian để chế sẵn hương liệu. Và trong cách làm mứt rau câu này, hương liệu của chúng ta là sữa cùng các loại trái cây.

Xử lý chanh leo

Trước tiên với chanh leo, các bạn hãy bổ đôi 2 trái chanh rồi dùng thìa nạo ruột đổ lên màng lọc thực phẩm. Kế đó dùng đũa xào qua xào lại cho phần nước cốt chanh leo chảy xuống bát ở dưới. Sau đó hãy cho thêm 2 muỗng đường, để làm giảm bớt vị chua của nước cốt chanh leo.

Xử lý bột trà xanh

Với 3g bột trà xanh (bột lá dứa), hãy cho vào 20ml nước sôi để nguội. Rồi khuấy đều lên cho tan.

Xử lý thanh long

Để xử lý thanh long ruột đỏ các bạn cần bổ thanh long, tách ruột ra cho vào bát. Dùng thìa ép nát thanh long, rồi đổ thanh long sang bát khác qua một màng lọc để loại bỏ hạt của nó.

Bước 3: Đun sôi nước rau câu

Sau một thời gian ngâm, bây giờ các bạn hãy bắc nồi nước rau câu lên bếp, và đun sôi. Trong quá trình đun thỉnh thoảng sẽ có những bọt khí nổi lềnh bềnh, các bạn hãy dùng muỗng hớt bọt để loại bỏ.

Đồng thời hãy dùng một chiếc muỗng khác để khuấy nước rau câu sau mỗi lần hớt bọt, để rau câu không bị lắng cặn. Đun khoảng 15 phút thì hãy hạ lửa nhỏ, rồi tắt bếp.

Đun sôi nước rau câu, chú ý vớt bọt cho thành phẩm được trong

Đun sôi nước rau câu, chú ý vớt bọt cho thành phẩm được trong

Bước 4: Đổ khuôn

Bây giờ các bạn hãy dùng muôi múc nước rau câu ra từng hộp nhựa. Cứ mỗi lần đổ xong một hộp, hãy nhanh tay đổ ngay một loại hương liệu vào và khuấy đều lên. Sau khi khuấy xong hãy để nguyên trạng trong khoảng 1 tiếng cho rau câu đông đặc lại.

Bước 5: Tạo hình cho mứt rau câu

Sau khi rau câu đã đặc lại, bây giờ chúng ta có thể lấy những khối rau câu ra khỏi khuôn. Tiếp theo hãy đặt các khối rau câu lên thớt, dùng dao lưỡi sóng để xắt khối rau câu thành những miếng nhỏ có độ dày khoảng 1,5 cm.

Xếp rau câu lên khay cho khay rau câu đã chuẩn bị vào trong lò nướng, tuy nhiên không đóng cửa lò và bật lò nướng đến mức nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 – 7 phút rồi lại tắt lò nướng đi.Khi thấy lò nướng đã nguội dần thì bạn lại tiếp tục bật lò nướng và lặp đi lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi bạn nhận thấy mứt rau câu dẻo khô và lên đường (có lớp đường bám quanh mứt) là được. Bạn sấy cho đến khi rau câu se mặt và khô hẳn.

Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể phơi ngoài nắng to 2 ngày sẽ có thành phẩm là rau câu dẻo thơm, có lớp đường phủ bên ngoài rất đẹp mắt.

Thành quả món mứt rau câu ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thành quả món mứt rau sắc màu sắc thơm ngon, đẹp mắt- Agar Việt Nam Vũ Minh

Lưu ý thực hiện và bảo quản mứt rau câu

  • Trong quá trình nấu bạn nhớ vớt bọt để rau câu được trong.
  • Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để cho ra được thành quả hoàn hảo với cách làm đơn giản nhất
  • Bạn không cắt rau câu quá nhỏ vì khi sấy rau câu bị nát
  • Nếu không có lò nướng bạn có thể phơi rau câu dưới nắng to khoảng 2 – 3 ngày cho rau câu khô hẳn.
  • Ngoài sử dụng lò nướng thì bạn có thể sử dụng lò vi sóng có nướng để thực hiện.

>> Xem thêm: Gỏi rau câu sợi Vũ Minh Soviagar đơn giản, thanh mát cho ngày tết

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cùng đôi bàn tay khéo léo với hướng dẫn cách làm mứt rau câu sắc màu trên đây của Vũ Minh các bạn sẽ dễ dàng chế biến được món mứt thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi mọi người dịp tết này! Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.