Mỗi dịp tết đến xuân về, bữa cơm gia đình luôn là một trong những điều quan trọng nhất. Tết này làm ngay giò thủ chuẩn vị truyền thống với bột rau câu Vũ Minh Soviagar cực đơn giản cho gia đình thân yêu của mình nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM GIÒ THỦ BẰNG BỘT RAU CÂU
- 25g bột rau câu
- Tương ớt
- 2 quả trứng gà
- 10g củ hành tím
- 20g nấm mèo
- 150g nấm đùi gà
- 100g cà rốt
- 150g nem nướng
- Rau ngò rí
- Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh tiêu hạt.
Nguyên liệu làm giò thủ bằng bột rau câu
CÁCH LÀM GIÒ THỦ BẰNG BỘT RAU CÂU
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cho 25g bột rau câu vào 300ml nước, vừa đổ vừa khuấy đều (cần đổ bột vào từ từ, tránh đổ cùng một lúc sẽ khiến bột dễ bị vón cục). Chờ khoảng 10 phút để hỗn hợp rau câu nở ra.
Cho rau câu vào khuấy với nước và chờ rau câu nở
Luộc 2 quả trứng gà trong vòng 5 phút rồi vớt ra và và lột vỏ. Sau đó, bạn sẽ cắt trứng thành hạt lựu.
Trứng đem luộc và cắt hạt lựu
Ngâm nấm mèo với nước ấm trong khoảng 20 phút cho nhanh nở rồi rửa lại với nước lạnh. Tiếp theo, cắt nấm mèo thành hạt lựu. Tương tự, đối với nấm đùi gà, cà rốt và nem nướng, bạn cũng cắt hạt lựu.
Cắt hạt lựu các nguyên liệu
Cắt lát đối với củ hành tím và cắt nhuyễn đối với ngò rí (ngò rí chỉ lấy phần lá).
Thái ngò rí và hành tím
Bước 2: Xào tất cả các nguyên liệu
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và cho hết củ hành tím vào, đảo cho đến khi củ hành vàng và thơm. Sau đó, bạn cho nấm mèo, nấm đùi gà và cà rốt vào. Tiếp theo cho vào chảo 2 muỗng canh nước để cho các nguyên liệu mau chín hơn và xào trong khoảng 5 phút.
Xào nấm và cà rốt
Tiếp tục cho nem nướng và trứng vào. Sau đó cho các gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh tiêu hạt vào và đảo đều cho các gia vị hòa tan ra (Lưu ý cần để lửa nhỏ).
Tiếp tục cho hết hỗn hợp rau câu đã khuấy lúc nãy vào và đảo đều lên cho phần rau câu hòa tan ra. Nấu trong vòng 5 phút với lửa nhỏ.
Cho tiếp ngò rí vào để có mùi thơm và màu xanh đẹp mắt, tiếp tục đảo đều lên và tắt bếp.
Nêm gia vị và cho các nguyên liệu còn lại vào
Bước 3: Cho hỗn hợp đã xào vào khuôn
Chuẩn bị một cái hũ hoặc khuôn hình trụ, được lót giấy bạc ở bên trong. Đổ hỗn hợp vừa xào xong vào khuôn. Ở bước này, bạn cần làm nhanh tay lên vì trong lúc còn nóng hỗn hợp sẽ rất dễ bị kết dính. Dùng muỗng nén chặt hỗn hợp xuống để cho chúng chảy đều ra toàn khuôn.
Dùng muỗng nén chặt hỗn hợp vào khuôn
Chờ cho đến khi hỗn hợp nguội và đông cứng lại, sau đó bạn có thể lấy được chúng ra khỏi khuôn. Vậy là chúng ta đã có được món giò thủ dai giòn thơm ngon làm bằng bột rau câu rồi.
Chờ hỗn hợp nguội và đông cứng lại
Bây giờ chỉ cần cắt lát ra và thưởng thức chung với tương ớt thôi.
Cắt giò thủ theo từng khoanh tròn
THÀNH PHẨM
Với những công đoạn đơn giản và dễ nhớ, chúng ta đã có món giò thủ dai giòn bằng bột rau câu hấp dẫn. Giò thủ vừa dai vừa giòn thơm ngon, kết hợp với vị cay cay của tương ớt thì thật là một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Giò thủ làm bằng bột rau câu dai giòn hấp dẫn, ngon bất bại
>> Xem thêm: Bò xào rau câu sợi Vũ Minh Soviagar cực mới lạ, hấp dẫn
Vũ Minh Soviagar hy vọng rằng công thức làm giò thủ với bột rau câu - món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày tết sẽ giúp bạn chuẩn bị được mâm cơm đủ đầy, ấm áp. Chúc bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)