Bữa cơm ngày tết cổ truyền đầy ắp những món ăn ngon, hấp dẫn nhưng chúng ta thường nạp một lượng lớn thực phẩm cay nóng, dầu mỡ. Tết này ăn gì cho đỡ ngán - Mẹ chọn rau câu sợi Vũ Minh Soviagar với chiết xuất từ thiên nhiên, thanh mát an toàn cho sức khoẻ được cả gia đình yêu thích.
GỎI RAU CÂU SỢI VŨ MINH SOVIAGAR SỐT CHANH DÂY
Nguyên liệu
Rau củ + Thịt | Nước gỏi |
|
|
Nguyên liệu làm gỏi rau câu sợi sốt chanh dây
Sơ chế các nguyên liệu
Cắt chanh dây lấy phần ruột để làm nước sốt
Tôm rửa sạch, sau đó đun sôi 1lít nước cùng 5gr muối rồi cho tôm vào luộc. Bạn hãy tận dụng phần vỏ của những quả chanh dây ban nãy vào nồi nước luộc cùng tôm sẽ thơm và ngon hơn. Vớt tôm ra để nguội và lột vỏ
Tai heo bóp với muối và chà mạnh để làm sạch. Tiếp theo, đem đi luộc, bạn có thể cho vài củ hành tím cùng nửa củ hành tây cho thơm.
Luộc tôm và tai heo
Rau câu sợi cắt ngắn khoảng 5cm ngâm với nước ấm. Sau khi đã mền thì vớt ra để ráo
Nấm tuyết đem ngâm với nước lạnh, bỏ phần cùi, rửa sạch và để ráo
Cắt sợi dài khoảng 5-6cm các nguyên liệu: hành tây, cần tây, dưa leo, cà rốt, ớt chuông, ớt sừng, ngồng tỏi. Riêng đối với cà rốt khá cứng nên bạn hãy cho vào 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm để cà rốt được mềm hơn. Thái mỏng tai heo.
Thái nhỏ các nguyên liệu
Làm nước gỏi
Phần ruột chanh dây đã tách trước đó đem chắt lấy nước cốt
Cho 10gr muối, 20gr tương ớt, 100gr đường cát, 20gr ớt chuông, 20gr ớt sừng và 10g nước mắm vào nướt cốt chanh dây. Đem xay mịn để gia vị hòa quyện vào nhau
Trộn gỏi
Trộn ít nước gỏi vào tôm và tai heo cho ngấm
Trộn sốt chanh dây với tôm và tai heo cho ngấm
Cho các loại rau củ còn lại vào trộn đều với phần nước sốt còn lại,sau đó để vào rổ để phần nước chảy xuống cho món nộm được khô và ngon hơn
Trộn các nguyên liệu còn lại vào trộn cùng
Tiếp theo bỏ lại vào chậu nhỏ để trộn đều tất cả nguyên liệu với tôm, tai heo, húng lủi, mà rang hành phi và đậu phộng rang
Vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi rau câu sốt chanh dây thơm ngon, mới lạ rồi đấy
Thành phẩm món gỏi rau câu sốt chanh dây hấp dẫn
CANH RAU CÂU SỢI VŨ MINH SOVIAGAR KIỂU THÁI
Nguyên liệu
- 30gr rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
- Tôm, mực, xương heo
- Cà chua
- Dứa
- Ớt, sả, củ riềng, lá chanh, nước cốt me
- Lá quế
Nguyên liệu làm món miển hải sản kiểu thái từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch để ráo.
- Mực tươi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ngâm rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar trong nước ấm khoảng 20 phút cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vắt ráo.
Ngâm rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar cho mềm
Bước 2: Cho xương heo và đầu tôm vào nồi nước, thêm nửa củ gừng nhỏ và 1 thìa café muối, ninh với lửa nhỏ khoảng 30 phút, hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.
Bước 3: Riềng cắt sợi, hành tím và sả băm nhuyễn, phi thơm với một ít dầu. Cà chua cắt múi cau, dứa gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, cho vào xào. Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi nước dùng, thêm nước cốt me, vài lá chanh, sa tế, nước mắm, hạt nêm, đường tùy theo khẩu vị.
Bước 4: Cho rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar vào tô, trụng sơ tôm và mực vào nước dùng đang sôi, cho ra tô rau câu sợi, chan thêm nước dùng. Ăn kèm rau cải cúc, hoa chuối, thêm ớt để món ăn thêm hấp dẫn.
Thành phẩm
Với sợi miến được thay thế bằng rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar, dai dai, sựt sựt, ăn bao nhiêu cũng không sợ béo vì sợi rau câu không chứa tinh bột, được chiết xuất hoàn toàn từ rong biển, vừa thanh mát, vừa ngon miệng. Phần nước dùng kiểu Thái với vị chua cay đặc trưng, được nêm nếm vừa ăn, kèm hải sản, rau thơm,.. ngon khó cưỡng.
Thành phẩm món miến hải sản kiểu thái từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar thơm ngon khó cưỡng
RAU CÂU SỢI VŨ MINH SOVIAGAR XÀO SÒ ĐIỆP CHAY
Nguyên liệu
- Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar 15g
- Nấm đùi gà 200g
- Tương ớt, mè rang, xì dầu và các gia vị khác,..
Cách làm
- Ngâm rau câu sợi Vũ Minh Soviagar trong nước ấm 20 phút cho mềm, vớt ra và vắt cho ráo nước.
- Nấm đùi gà ngâm và rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn, tạo hình sò điệp bằng cắt cắt ô vuông trên mặt nấm
- Chiên sơ nấm với bơ cho 2 mặt nấm vàng nhẹ
Làm sạch nấm và chiên qua với bơ
- Bắc chảo, cho một muỗng bơ vào, đợi khi bơ nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
- Cho tương ớt, xì dầu, một chút muối, một chút đường, 3 thìa canh nước lọc, nêm nếm theo khẩu vị
- Cho phần nâm đã chiên qua vào rồi đảo đều để nấm ngấm gia vị, nấu đến khi phần sốt sệt lại, đổ nấm ra đĩa. Cho rau câu sợi Vũ Minh Soviagar vào trộn nhanh với phần sốt trong chảo cho đều rồi tắt bếp.
- Cho rau câu sợi ra đĩa, thêm nấm lên trên, trang trí bằng rau cần và thêm mè rang cho thơm.
- Nấm sẽ mang đến bạn vị ngọt cùng độ dai nhất định cùng phần rau câu thơm ngon đã thấm đều gia vị. Đây không chỉ là món ăn lạ miệng mà còn dễ chế biến và bổ dưỡng nữa.
Thành phẩm món rau câu sợi Vũ Minh Soviagar xào sò điệp chay
>> Xem thêm: Thử ngay kim chi rau câu giòn ngon, lạ miệng từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar
Vũ Minh Soviagar luôn hướng đến sức khoẻ người tiêu dùng và những bữa ăn ngon lành, an toàn, Soviagar chính là người trợ thủ đắc lực giúp các bà mẹ Việt chăm sóc gia đình. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu mua sỉ lẻ Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912.156.918 ngay hôm nay nhé. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)