Rau câu ngọt mát, giải nhiệt ngày hè hiệu quả là món ăn ưa thích của nhiều người. Lưu ngay công thức làm rau câu nước cốt dừa giòn, ngon, mát lạnh, ăn cực đã này cũng rất đơn giản, nguyên liệu cực kì dễ kiếm, không tốn nhiều thời gian, bạn có thể cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar thực hiện nhé
RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA GIÒN, NGON, MÁT LẠNH, ĂN CỰC ĐÃ
RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA KIỂU 1
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước dừa: 1/2 lít
- Đường trắng: 230 g
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar: 24g
- Bột rau câu dẻo: 5 g
- Cùi dừa: 100 g
- Nước cốt dừa: 300 ml
Cách thực hiện
Bước 1: Cơm (cùi) dừa mang rửa sạch, cắt thành lát mỏng, rồi để ráo. Cho 1.5 lít nước dừa, 80g đường, 18g bột rau câu agar và 3g jelly vào ngâm nở khoảng 30 phút. Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi để tan đường và rau câu hoàn toàn. Lưu ý trong lúc nấu nên hớt sạch bọt.
Bước 2: Cho 700ml nước dừa (hoặc cả lít cũng được), 300ml nước cốt dừa, 80g đường, 14g agar, 2g jelly ngâm nở khoảng 30 phút. Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi tan đường và rau câu hoàn toàn. Cũng nhớ hớt bọt khi nấu.
Bước 3: Đổ từng lớp dày/ mỏng xen kẽ 1 lớp rau câu trong rồi đến lớp rau câu cốt dừa. Ở lớp trên cùng rau câu trong, cho cơm dừa lên mặt rồi đổ thêm 1 lớp tráng gương lên mặt. Đợi rau câu nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là được.
Rau câu dừa khi hoàn thành
Bước 4: Khi ăn cắt nhỏ cho vừa miệng nhé! Món rau câu nước cốt dừa này thích hợp làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn, nhất là những bữa tiệc lớn đấy!
RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA KIỂU 2
Nguyên liệu
- Dừa xiêm: 1 quả
- Nước cốt dừa
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- Đường
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế dừa
Cắt phần đầu quả dừa xiêm (đường kính khoảng 6 cm), rồi đổ nước dừa vào một bát to.
Bước 2: Sơ chế bột rau câu
Trộn bột rau câu với đường để không bị vón cục.
Thực hiện trộn đường với bột rau câu
Bước 3: Đun sôi nước dừa
Để lại 1 bát nước dừa nhỏ để làm phần thạch cốt dừa trắng phía trên, đổ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi inox và đun nóng trên bếp.
Khi nước dừa sôi, đổ phần bột thạch và đường đã trộn sẵn vào khuấy đều cho đến khi phần nước dừa sánh mịn và không bị vón cục (nếu sử dụng lá gelatin, cho từ từ vào nước dừa sôi và khuấy đều, tương tự bột thạch nhưng cần cho thêm đường).
Sau khi hỗn hợp bột thạch đã tan hết và sôi trở lại thì tắt bếp, đổ thạch vào quả dừa xiêm đã lấy hết nước ban đầu.
Bước 4: Làm phần thạch phía trên
Đun sôi bát nước dừa đã để riêng lúc trước. Thêm 2 thìa nước cốt dừa vào khuấy đều và làm tương tư như bước 3 (thêm bột rau câu hoặc lá gelatin).
Đổ tiếp phần thạch này vào quả dừa sau khi phần thạch trong lúc trước đã se mặt và đợi thạch rau câu nước cốt dừa nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thạch dừa thành phẩm
RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA CAFE
Nguyên liệu
- 1 gói cafe (cafe instantané)
- 1 gói bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar 25g
- 300g đường trắng
- 2 lít nước lọc
- 200ml nước cốt dừa
- Khuôn để đổ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau câu cà phê
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế
Đầu tiên, hòa tan cafe với 30ml nước nóng.
Tiếp theo, trộn bột rau câu với đường để không bị vón cục. Đun sôi 2 lít nước lọc, rồi đổ từ từ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều cho tan hết. Lấy muỗng hớt sạch bọt để rau câu được trong, khi hỗn hợp đã sôi, vặn nhỏ lửa.
Bước 2: Tạo lớp cho thạch rau câu
Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần cho ra nồi hoặc bát tô đều được. Một phần cho nước cafe đã pha vào, phần còn lại đổ nước cốt dừa vào khuấy đều.
Bước 3: Tạo khuôn
Đầu tiên, rót 1 lớp rau câu pha với cafe ra khuôn, đợi hỗn hợp hơi đông lại thì đổ tiếp 1 lớp rau câu cốt dừa vào. Cứ thế xen kẽ đổ cho đến hết.
Bước 4: Hoàn thành
Để rau câu có thể đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ là có thể mang ra thưởng thức.
Rau câu nước cốt dừa cà phê khi hoàn thành
>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Trái Dừa giòn sừn sựt ăn là mê
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)