CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Mách bạn mẹo đổ rau câu giòn ngon, dễ làm ngay tại nhà

Mách bạn mẹo đổ rau câu giòn ngon, dễ làm ngay tại nhà

Thạch rau câu không chỉ là món tráng miệng thu hút trẻ em mà với người lớn cũng rất yêu thích hương vị thơm ngon, tươi mát này. Hơn nữa, đây còn là món ăn rất dễ làm, các bà, các mẹ sẽ thường mua bột rau câu Vũ Minh Soviagar về và tự tay làm cho cả gia đình, vừa giòn ngon lại đảm bảo vệ sinh ATTP. Dưới đây, Agar Việt Nam- Vũ Minh Mách bạn mẹo đổ rau câu giòn ngon, dễ làm ngay tại nhà, tham khảo ngay nhé!

MẸO ĐỔ RAU CÂU ĐƠN GIẢN, GIÒN NGON

Dù thực hiện món thạch rau câu đơn giản nhưng cũng cần có những bí quyết cơ bản. Đặc biệt tuyệt đối không sử dụng màu thực phẩm mà nên dùng màu tự nhiên vừa tạo những khuôn rau câu đẹp mắt. Và sức khỏe cả nhà lại được đảm bảo thật sự quá tuyệt vời, tham khảo ngay nhé!

Chọn nguyên liệu

Hiện nay, rau câu dạng bột là loại được ưa chuộng nhất bởi những ưu điểm như dễ hòa tan, cách nấu đơn giản. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những gói rau câu dẻo hay giòn được bán ở các cửa hàng hay siêu thị. Tuy nhiên, chị em nên sáng suốt mua loại của những thương hiệu uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Tránh chọn nhầm hàng giả, kém chất lượng gây hại cho sức khỏe mọi người.

Một mẹo nữa là bạn nên mua những bọc rau câu to để tiết kiệm chi phí. Khi dùng không hết hãy bọc kín lại và bảo quản nơi khô thoáng là có thể mang sử dụng lần sau. Các thương hiệu quen thuộc luôn được các bà nội trợ tin dùng như bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Sản phẩm bột Agar Soviagar Vũ Minh luôn được các bà nội trợ tin dùng

Sản phẩm bột Agar Soviagar Vũ Minh luôn được các bà nội trợ tin dùng

Cách pha tỷ lệ bột rau câu và nước

Trước khi bắt đầu chế biến, bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng được in trên mỗi gói bột. Mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có công thức pha chế tỷ lệ giữa nước và bột rau câu. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế, nếu nhà sản xuất ghi 50 gram bột pha với 2,5 lít nước lọc. Bạn chỉ cần pha với 1,5 lít nước bởi còn cho vào các loại hương liệu tự nhiên tạo màu như cafe, nước cốt dừa…

Cách nấu rau câu

Với mỗi loại khác nhau sẽ có cách nấu riêng để tạo thành phẩm có hương vị hấp dẫn. Với rau câu giòn cần được ngâm cùng nước lạnh từ 15-20 phút để nở rồi mới bắt lên bếp và khuấy. Lưu ý nấu ở lửa vừa, sau khi bột tan hoàn toàn mới cho đường vào tan hết, cho màu vào và chuẩn bị đổ ra khuôn.

Cách pha màu tự nhiên

Không cần phải tốn kém mua những phẩm màu hóa học gây hại cơ thể. Agar Việt Nam- Vũ Minh bật mí cách pha chế những màu tự nhiên vừa bắt mắt lại có hương thơm ngào ngạt, bạn có thể dễ dàng áp dụng mang đến món ăn đặc sắc cho gia đình

  • Màu đen và nâu: tận dụng ly cafe và cafe sữa là có ngay màu đen và nâu thơm nồng. Một gợi ý nữa là có thể ngâm nhã nhục khô, nghiền nát rồi lọc lấy nước hoặc để nguyên ăn cùng rau câu cũng rất ngon.
  • Màu trắng: nước cốt dừa và sữa đặc tạo màu sắc, hương vị ngọt béo lẫn mùi thơm.
  • Màu tím: bạn chỉ cần nấu nồi nước lá cẩm, lọc lấy nước cốt màu tím.
  • Màu xanh lá: dùng bó lá dứa, rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng nước lọc. Sau đó loại bỏ phần xác và lấy nước cốt có màu xanh lá, có thể cho thêm ít vani vào tạo hương thơm cho rau câu.
  • Màu đỏ: Bạn có thể dùng nước ép củ dền hoặc dâu tây mọng nước đều tạo màu đẹp mắt.
  • Màu xanh dương: hoa đậu biếc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tạo màu rau câu rất đẹp. Cách làm đơn giản và tương tự với nấu màu lá cẩm.

Agar Việt Nam- Vũ Minh chia sẻ mẹo vặt giúp đổ rau câu thơm ngon, giòn ngọt

Agar Việt Nam- Vũ Minh chia sẻ mẹo vặt giúp đổ rau câu thơm ngon, giòn ngọt

Những lưu ý khác

Sau khi nấu rau câu sôi và tan đều mới cho các hương liệu tự nhiên vào. Chuẩn bị khuôn đã vệ sinh sạch sẽ và khô ráo rồi nhanh chóng khuấy nhanh và đổ vào nhanh tay. Như vậy mới giữ được mùi vị và không làm rau câu đông mất đi độ giòn ngon. Nếu bạn muốn đổ nhiều lớp thì đợi lớp thứ nhất đóng váng hơi cứng mới tiếp tục. Lưu ý phải nhẹ nhàng, khéo léo và tránh trường hợp lớp đầu chưa đóng hoặc đã đông quá cứng.

Ngoài ra, một mẹo rất hay chị em nên áp dụng là chia từng mẻ nhỏ và vừa để pha rau câu. Bởi đặc tính rất dễ đông nên chậm tay hoặc có việc đột xuất là nồi rau câu sẽ bỏ hoàn toàn. Khi đổ cho gia đình ăn bạn có thể dễ dàng chọn khuôn phù hợp còn đãi tiệc nên chọn loại tròn. Sau đó, cắt thành 10 phần bằng nhau rất đẹp mắt hoặc đổ trong ly vô cùng tiện lợi.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh về bí quyết nấu rau câu giòn vừa rồi sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi nấu rau câu. Hãy bắt tay vào làm để có món rau câu ngon hết ý đãi cả nhà nhé!

>> Xem thêm:  Mẹo vặt giúp bạn nấu rau câu không bị chảy nước 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.