Mách bạn công thức hướng dẫn cách làm rau câu lá dứa thơm ngon, không bị đắng siêu đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo thành công. Nhấn vào xem ngay thôi! Mẹ đảm làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- 500ml nước lạnh
- 10 lá dứa mình xay ép lấy khoảng 500ml nước
- 160gr đường (nguyên liệu này bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt)
- 2 quả trứng gà
- Phần thạch cốt dừa: 3gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar; 300ml nước; 40gr đường; 60ml nước cốt dừa (mình lấy 10ml hòa với trứng còn lại 50ml).
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - Bí quyết tạo nên những món thạch ngon hấp dẫn
Lá dứa: Nữ hoàng hương vị của món ngọt Việt
Lá dứa được trồng nhiều ở Đông Nam Á, là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến và một vị thuốc cổ truyền của khu vực này trong nhiều thế kỷ trước khi được Nigella Lawson gọi là “thứ gì đó tiếp theo.” Người ta dùng lá dứa để tạo màu cho cơm, tạo hương cho các loại bánh, cuốn thịt gà, giảm đau xương khớp và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Năm 1832, tên khoa học của lá dứa là Pandanus amaryllifolius được nhắc đến lần đầu tiên trong tài liệu của nhà thực vật học người Scotland William Roxburgh khi ông mô tả một bụi cây lá dứa nhỏ mọc ở Amboyna, nay là một phần của tỉnh Maluku, Indonesia.
Người ta dùng lá dứa để tạo màu cho cơm, tạo hương cho các loại bánh
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH LÁ DỨA CỐT DỪA RỪNG XANH
Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 700ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn.
Bước 2: Trứng cho ra tô đánh tan hòa chung với 1 muỗng canh nước cốt dừa + 1 muỗng canh nước cốt lá dứa.
Bước 3: Bột rau câu + đường + nước + lá dứa cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi thạch trong, hớt bỏ bột.
Bước 4: Bây giờ bạn hãy đổ từng ít trứng vào khuấy vòng cho các mảng trứng tơi nổi bồng bềnh. Nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Đổ thạch lá dứa phong vân vào khuôn/ tô, để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thạch hơi đông.
Bước 6: Cho phần thạch cốt dừa (ngoại trừ nước cốt dừa) vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi khuấy đều cho thạch trong. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hoà chung là tắt bếp.
Bước 7: Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn thạch rừng xanh.
Để khuôn thạch và ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi dùng.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch lá dứa rừng xanh hấp dẫn và đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức!
>>Xem thêm: Địa chỉ phân phối rau câu sợi dài chất lượng, giá tốt nhất thị trường.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)