Bạn muốn làm bánh trung thu nhưng không có lò nướng. Vậy hãy thử làm món bánh trung thu rau câu nhân bánh flan theo hướng dẫn của Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar ở bài viết dưới đây nhé.
Bánh trung thu rau câu khác hẳn với bánh trung thu truyền thống. Bởi lớp vỏ không làm bằng bột và nhân đậu xanh thường thấy. Vỏ bánh trung thu rau câu được làm từ thạch rau câu mát lạnh và phần nhân được làm theo nhiều nguyên liệu khác nhau. Cách làm bánh trung thu rau câu cũng cực kỳ đơn giản, dễ làm hơn bánh truyền thống rất nhiều. Mẹo hay làm bánh trung thu rau câu flan không bị chảy nước.
NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ :
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
- Bánh flan.
- Lá dứa.
- Bột cacao.
- Đường.
- Sữa đặc.
- Nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan
CÁCH THỰC HIỆN :
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Lá dứa rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố thêm một chén nước và xay nhuyễn, sau đó lược lấy nước cốt.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu rau câu
Để rau câu không bị chảy nước bạn cho bột rau câu vào nồi với khoảng 2 lít nước, khuấy đều rồi để trong 30 – 45 phút rồi bắt lên bếp. Vừa nấu vừa khuấy đều để cho bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar tan hoàn toàn. Cho thêm 3 lá dứa để rau câu có vị thơm hơn.
Khi nước sôi thì bạn cho khoảng 100g đường cát vào và khuấy đều để cho đường tan hết. Tiếp theo cho 100g sữa đặc và tiếp tục khuấy, cuối cùng bạn cho 100ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp.
Tiếp đó bạn múc một ít nước rau câu ra một nồi khác để xíu chúng ta đổ làm lớp cuối cùng.
Bước 3: Đổ ra khuôn
Bạn chuẩn bị một cái khuôn có hình bánh trung thu để bắt đầu đổ rau câu.
Múc một ít nước rau câu cho ra một cái tô, cho một vài muỗng lá dứa vào để có màu xanh lá rồi đổ lớp đầu tiên, nhớ là đổ mỏng thôi nha.
Đổ khuôn rau câu
Đợi lớp đầu tiên nguội thì bạn đổ lớp rau câu thứ 2, bạn múc nước rau câu và cho một ít nước cốt dừa để có màu trắng đục. Cũng đổ một lớp mỏng, nếu bạn sợ bị tách lớp thì bạn lấy một cây tâm và đâm các lỗ trên lớp thứ nhất sẽ không bị tách lớp.
Lớp thứ 2 nguội thì bạn cho nhân bánh flan vào giữa, tiếp tục làm lớp thứ 3 với nước rau câu và bột cacao, nhớ dùng tăm đâm một số lỗ ở lớp thứ 2 để không bị tách lớp nhé.
Lớp thứ 3 nguội thì chúng ta lại tiếp tục đổ lớp thứ 4 với rau câu nước cốt dừa.
Lớp thứ 4 nguội thì bạn cho tiếp đến nước rau câu, mình cho phần nước rau câu này vào sau cùng để bảo vệ lớp rau câu nước cốt dừa không bị thiêu khi bỏ vào tủ lạnh.
Khuôn rau câu đổ xong
Bước 4: Thành phẩm
Bạn để rau câu nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng là có thể ăn được rồi.
Bánh trung thu rau câu flan
>> Xem thêm: Sản xuất, phân phối toàn quốc bột rau câu, rau câu sợi nguyên chất, giá tốt
Lưu ý khi làm bánh trung thu rau câu
Dưới đây là những lưu ý khi làm bánh trung thu rau câu, các bạn tham khảo thử để tránh vướng phải những rắc rối không cần thiết này nha nhé:
- Lúc hấp bánh flan các bạn nhớ lâu lâu mở nắp nồi ra, cẩn thận để nước rớt xuống mặt bánh khi hấp nhé, rồi bạn lau nước trên nắp nồi và đậy lại.
- Tầm 25-30 phút thì bạn mở nắp ra lấy cây tăm ghim vào thử xem bánh chín chưa, nếu tăm ướt là chưa chín nhé.
- Mỗi lớp rau câu sau khi khô, bạn nên lấy cây tăm chích chục lỗ lên lớp trước, để đổ lớp sau vào nó không bị tách lớp và rớt ra sau khi đông nhé.
- Đừng nên rót phần rau câu cốt dừa ở trên cùng, như vậy nó dễ bị thiêu và khó để lâu được trong tủ lạnh lắm đó.
- Lúc cho bột rau câu vào nhớ khuấy liên tục và cho từ từ vào thôi để tránh bột bị vón cục lại nha cả nhà.
Vừa rồi bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ cho bạn Mẹo hay làm bánh trung thu rau câu flan không bị chảy nước Chúc bạn thành công và ngon miệng!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)