CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Mẹo sử dụng chảo chống dính bền lâu, đúng cách

Mẹo sử dụng chảo chống dính bền lâu, đúng cách

Chảo chống dính được xem là một trợ thủ đắc lực, quen thuộc trong nhà bếp. Giúp bạn làm những món chiên, xào thật ngon hay những chiếc bánh thay thế lò nướng mà không bị cháy. Tuy nhiên sau một thời gian thì chảo sẽ bị bong lớp chống dính, gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe người dùng.  Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua Mẹo sử dụng chảo chống dính bền lâu, đúng cách của Vũ Minh Soviagar ngay đưới đây để có thể dùng sản phẩm này được lâu dài nhé!

SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÚNG CÁCH LẦM ĐẦU MỚI MUA VỀ

Cách dùng chảo chống dính lần đầu này khá đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là xong. Cho nên bạn không nên rửa chảo rồi tiến hành nấu như thông thường mà nên thực hiện những bước dưới đây trước. Khi bạn làm đúng cách thì bạn vừa có thể bảo vệ lớp chống dính lâu bền, lại vừa làm sạch chảo trước khi bỏ thức ăn vào xào nấu.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy nước sạch đổ vào khoảng 2/3 so với miệng chảo là được, không cần đầy ngập.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, sau đó bật lửa to để đun nước trong chảo. Chỉ đun cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc lên là được chứ không để sôi. Tiếp theo là tắt bếp và đổ lượng nước có trong chảo đi.
  • Bước 3: Khi đổ nước thì chảo vẫn còn nóng nên bạn hãy chờ chảo nguội bớt rồi dùng giấy ăn hay khăn mềm lau sạch nước còn sót lại trong chảo.
  • Bước 4: Bạn để chảo lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.
  • Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào giấy ăn. Dùng giấy thấm dầu ăn để lau đều chảo trong 30 giây rồi tắt bếp, để chảo cho nguội.

Chú ý: Bạn nên lặp lại bước 4,5 thêm 2 lần nữa bạn nhé. Với cách trên, thì chiếc chảo của nhà bạn sẽ bền và khó bị bong lớp chống dính hơn đấy.

Hướng dẫn cách sử dụng chảo chống dính lần đầu.

Hướng dẫn cách sử dụng chảo chống dính lần đầu.

MỘT SỐ CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CHẢO LUÔN ĐƯỢC BỀN

Ngoài các bước khi sử dụng chảo lần đầu, bạn cần tuân thủ một số điều sau để chảo luôn được bền lâu nhé!

Không để chảo khô trên bếp đang hoạt động

Thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào chảo để chiên xào chỉ thích hợp cho các loại chảo nhôm, gang thông thường. Khi sử dụng chảo chống dính, các bà nội trợ cần lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới đặt trên bếp lửa, nếu không thì nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ làm bong lớp chống dính, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.

Không để chảo khô trên bếp đang hoạt động

Không để chảo khô trên bếp đang hoạt động

Sử dụng lượng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

Công dụng nổi bật của chảo chống dính là giúp thức ăn không bị bám dính vào lòng chảo khi sử dụng nấu nướng. Để tạo hương vị cho món ăn, cần thiết bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ các chất này, vừa tiết kiệm, lại vừa tốt cho sức khỏe và an toàn cho chảo vì lượng dầu mỡ sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính.

Với chảo chống dính, thậm chí bạn còn có thể không sử dụng dầu ăn hay bơ, mỡ động vật khi sử dụng.

Sử dụng lượng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

Sử dụng lượng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại chảo chống dính bằng Teflon, Ceramic, vân đá, đá hoa cương... Tùy vào chất lượng lớp chống dính mà chảo có thể chịu được mức nhiệt khác nhau.

Bạn nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính

Các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, inox. Còn các dụng cụ bằng nhựa sẽ không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao. Vì thế, hãy chọn chất liệu gỗ cho dụng cụ nấu nướng sử dụng với chảo chống dính.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính

Bảo quản chảo chống dính

Nên treo chảo chống dính lên sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác để không làm trầy xước mặt chảo cũng như có thể khiến chảo bị móp méo. Chảo bị móp méo sẽ khiến dầu ăn và nhiệt độ phân tán không đều khi sử dụng, ảnh hưởng đến độ bền.

Thay mới chảo khi hỏng lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Thường là 1-2 năm hoặc 3 năm nếu lớp chống dính vẫn giữ được an toàn.

>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân không chứa tinh bột, "đót cháy" mỡ thừa hiệu quả

Mong rằng với nội dung trên đây mà Vũ Minh Soviagar cung cấp trên đây, bạn đã có thêm thông tin trong quá trình sử dụng, bảo quản chảo chống dính một cách tốt nhất. Hãy áp dụng những chia sẻ trên để chiếc chảo nhà bạn luôn bền đẹp, sáng bóng và có những món ăn thơm ngon, đáp ứng nhu cầu ăn uống của các thành viên trong gia đình.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.