CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách chọn dưa hấu ngon ngọt làm thạch giải nhiệt ngày hè

Cách chọn dưa hấu ngon ngọt làm thạch giải nhiệt ngày hè

Dưa hấu là loại trái cây thanh mát, có hàm lượng dinh dưỡng cao, được ưa chuộng trong những ngày hè oi nóng. Tuy nhiên, để chọn được một quả dưa hấu già, ruột đổ, vỏ mỏng thì không phải ai cũng biết. Vũ Minh sẽ mách bạn một số Cách chọn dưa hấu ngon ngọt làm thạch giải nhiệt ngày hè.

BÍ KÍP CHỌN DƯA HẤU NGON NGỌT "TRĂM QUẢ TRĂM TRÚNG"

Từ kinh nghiệm được đúc kết qua truyền miệng, các người bán hàng mà bộ bí kíp này ra đời. Chỉ là những dấu hiệu bình thường, bạn cũng có thể biết được quả dưa ngon hay không ngon. 

1. Đáy dưa

Nên chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng. Quan sát màu sắc vỏ quả dưa hấu có phần đáy tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Quả dưa non sẽ có phần vỏ màu xanh ngả vàng, còn quả dưa chín già sẽ có phần vỏ màu vàng ươm. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

Chọn dưa hấu dựa vào màu sấc đáy dưa

Chọn dưa hấu dựa vào màu sấc đáy dưa

2. Rốn quả dưa

Nhìn vào rốn quả dưa để đánh giá độ ngọt. Phần rốn là phần dưới đáy quả dưa, chỗ mà hoa dưa hấu rụng để lại vết. Nếu phần rốn của quả dưa to thì chứng tỏ phần vỏ dưa sẽ dày, ruột nhạt. Nếu phần rốn nhỏ thì chứng tỏ quả dưa này có vỏ mỏng, phần ruột cũng đủ độ ngọt. Vì vậy, hãy chọn dưa có phần rốn nhỏ và hơi lõm một chút sẽ tốt nhất.

Chọn dưa hấu ngon bằng cách nhìn vào rốn dưa 

Chọn dưa hấu ngon bằng cách nhìn vào rốn dưa 

3. Cuống dưa

Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa phải nhỏ, héo khô, cuống héo khô càng xoăn càng tốt, điều đó cho thấy trái dưa này đã chín rồi, quả dưa già nên sẽ rất ngon và ngọt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý quan sát kỹ vì có những quả dưa bị héo cuống do chết dây, nên đó có thể là quả dưa non chưa chín già, ăn sẽ rất nhạt.

Cuống dưa nhỏ, héo, khô sẽ là quả dưa ngọt

Cuống dưa nhỏ, héo, khô sẽ là quả dưa ngọt

4. Đường vân

Điều cuối cùng là nhìn vào đường vân trên vỏ quả dưa hấu này. Nếu đường vân của quả dưa hấu không rõ ràng,có nhiều nếp gấp và không đủ gọn gàng, thằng hàng thì chứng tỏ nó thiếu độ ẩm trong quá trình phát triển, không quá ngọt, hoặc nó chưa già, vì thế đừng mua quả như vậy.

Nhìn vào đường vân để chọn được dưa hấu ngon

Nhìn vào đường vân để chọn được dưa hấu ngon

>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách luộc tôm thơm, ngọt chuẩn nhà hàng cao cấp

MÓN ĂN MÙA HÈ: THẠCH DƯA HẤU MÁT LẠNH

Nếu đã chán uống nước ép hoặc ăn dưa hấu, chị em hãy thử chế biến món thạch dưa hấu này để đổi vị xem sao. Nguyên liệu và thao tác đều vô cùng đơn giản, mà thành phẩm hứa hẹn "rất gì và này nọ" luôn đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa hấu 1 quả
  • Đường kính 100gr (thêm hoặc bớt đường theo sở thích của bạn và độ ngọt của dưa hấu nhé)
  • Bột rau câu 25gr

Cách làm thạch dưa hấu đơn giản

Cắt và ép dưa hấu

  • Đầu tiên, chị em hãy rửa dưa hấu, chà thật mạnh để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Sau đó, lau khô và bổ dưa làm đôi theo chiều dọc. Dùng thìa vét hết ruột dưa hấu, cho vào máy ép lấy nước.
  • Chị em hãy giữ lại phần vỏ dưa, đừng vứt đi nhé!
  • Nhớ bổ dưa theo chiều dọc nha!
  • Nếu không có máy ép, bạn có thể cho dưa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua rây lọc để loại bỏ phần bã là được.

Ép lấy nước phần ruột dưa

Ép lấy nước phần ruột dưa

Đun nước dưa hấu cùng bột rau câu

  • Đầu tiên, bạn trộn đều 100gr đường kính cùng 25gr bột rau câu. 
  • Tiếp theo, đổ nước ép dưa hấu và bát đường trộn bột rau câu vào nồi. Vừa đun hỗn hợp trên ngọn lửa to, vừa khuấy đều trong khoảng 1 phút. Sau đó, đậy vung nồi, giảm lửa và đun thêm khoảng 2 phút.
  • Khuấy đều hỗn hợp khoảng 1 phút để đường và bột rau câu tan hết nha!
  • Trước khi tắt bếp, chị em hãy khuấy đều hỗn hợp một lần nữa.

Đun nước dưa hấu cùng bột rau câu và đổ ra phần vỏ

Đun nước dưa hấu cùng bột rau câu và đổ ra phần vỏ

Ủ lạnh thạch dưa hấu

  • Bạn đổ hỗn hợp dưa hấu vừa đun vào phần vỏ dưa hấu ban nãy. Đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.
  • Đây chính là lý do chị em cần giữ lại vỏ dưa đấy!
  • Cuối cùng, chị em hãy bổ dưa như bình thường là có ngay món thạch vừa ngon, vừa đẹp miễn chê rồi!

Thạch rau câu đẹp mắt, khi ăn vào thì có độ dai giòn của rau câu và vị ngọt thanh của dưa hấu 

Thạch rau câu đẹp mắt, khi ăn vào thì có độ dai giòn của rau câu và vị ngọt thanh của dưa hấu 

Với cách làm này, sau khi đun nước ép dưa cùng bột rau câu và đường, chị em cũng có thể đổ hỗn hợp thu được vào khay làm đá thay vì đổ vào vỏ dưa hấu. Như vậy, bạn sẽ có những miếng thạch dưa hấu nhỏ, phù hợp để trộn cùng sữa chua hoặc các loại chè hoa quả.

>> Xem thêm: Vũ Minh Soviagar, thương hiệu bột rau câu giòn 100% tự nhiên

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chọn được những quả dưa chín ngọt cũng như cách làm thạch dưa hấu đơn giản ngày hè. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.