CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Những người thích ăn thạch, đặc biệt lưu ý những điều này

Những người thích ăn thạch, đặc biệt lưu ý những điều này

Thạch có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, lại giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên ai cũng ưa thích. Nếu bạn bổ sung thạch vào chế độ ăn uống của mình, sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làm giảm các rối loạn về da như viêm và mụn.

KHÁM PHÁ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG MÓN THẠCH

Tốt trong việc duy trì trọng lượng cơ thể

Thạch là món ăn ít calo, vì vậy, nó giúp bạn duy trì trọng lượng lý tưởng của cơ thể. Hơn thế, không giống như những sản phẩm có vị ngọt khác, thạch có hàm lượng đường vừa phải và có vị thanh mát dễ chịu. Vì vậy khi ăn thạch, bạn không phải lo lắng cơ thể mình sẽ bị tăng cân.

Giảm cholesterol xấu

Bạn đã biết rằng khi lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng lên thì nó có thể khiến cho cơ thể gặp phải những cơn đau tim, đột quỵ và những bệnh tim mạch khác. Thạch rau câu là loại thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu, và làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Điều này giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc phải bệnh tim mạch.

Tốt cho da và giảm các rối loạn về da

Trong thạch chứa các axit amin tự nhiên, rất tốt cho da. Nó là tác nhân giúp hình thành của các tế bào mới trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa bình thường của con người. Vì vậy, nếu ăn một lượng vừa phải, làn da của bạn sẽ khỏe mạnh và hạn chế bị tổn thương.

Giúp ích trong bệnh viêm khớp

Thành phần chủ yếu trong thạch là gelatin (dạng keo – thành phần quan trọng trong điều trị khớp). Khi bổ sung thạch vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ giúp các khớp xương tăng khả năng bôi trơn và ngăn ngừa tình trạng viêm khớp. Thạch cũng giúp giảm viêm do đau khớp gây ra.

Làm giảm căng thẳng

Axit amin thiết yếu có trong thạch rau câu có tác dụng giảm bớt căng thẳng. Bên cạnh đó, khi ăn thạch, cơ thể bạn sẽ được bổ sung một lượng Inositol (vitamin B8) có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng thần kinh: rối loạn tri giác, tinh thần chậm chạp. Thạch rau câu cũng giúp làm giảm các triệu chứng nhẹ của bệnh trầm cảm ở phụ nữ.

Thạch râu câu mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe 

NGUY CƠ TIỀM ẨN SAU MÓN THẠCH KHÔNG ĐẢM BẢO VỆ SINH

Ăn thạch làm từ bột rau câu độc hại không đảm bảo vệ sinh sẽ gây nguy hại đến sức khỏe ở nhiều cấp độ khác nhau. Nếu nhẹ có thể bị ngộ độc, tiêu chảy, cảm giác khó chịu hoặc bị choáng, da nổi mẩn và phát ban. Nếu ăn thạch nhiễm độc thường xuyên sẽ có biểu hiện các bệnh về thần kinh, nặng hơn là ung thư gan, thận.

Đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi không nên cho ăn thạch vì thạch mềm, trơn nên dễ bị hóc, mà khi hóc rất khó lấy ra. Đã có nhiều trường hợp trẻ bị tử vong do hóc thạch. Vì vậy, trẻ ăn thạch phải có người lớn trông chừng. Nếu như bị hóc cần phải ngay lập tức bế dốc ngược nạn nhân lên và úp lưng xuống rồi vỗ nhẹ để miếng thạch rơi ra. Không nên cho tay vào miệng và móc thạch ra vì làm như vậy càng khiến miếng thạch trôi vào sâu hơn.

LƯU Ý NƠI MUA BỘT LÀM THẠCH CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN & CÁCH CHẾ BIẾN

Để đảm bảo an toàn, chúng ta chỉ nên lựa chọn bột rau câu nguyên chất Soviagar có nguồn gốc hạn sử dụng rõ ràng và cơ sở uy tín. Khi chế biến, các bà nội trợ có thể kết hợp cùng các loại quả tự nhiên để tạo màu cho thạch, đồng thời, giúp bỏ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Agar Việt Nam tự hào là Cở sở sản xuất, phân phối bột rau câu, rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar - thương hiệu uy tín số 1 trên thị trường hiện nay. Sản phẩm chinh phục người tiêu dùng không chỉ bởi hương vị giòn ngon hấp dẫn mà còn thanh mát, tốt cho sức khỏe với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, an toàn với giá cả phải chăng.

Công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh là công ty tiên phong về dòng sản phẩm chiết xuất từ nguồn rong câu thiên nhiên tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm rau câu thương hiệu SOVIAGAR chất lượng và tiện lợi cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, đến nay những sản phẩm thương hiệu bột rau câu giòn và rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar đã không ngừng được khẳng định bởi chất lượng tuyệt hảo, hương vị thiên nhiên. Với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, nghiêm ngặt. Agar Việt Nam- Vũ Minh đã tạo ra được bộ sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe vì cộng đồng. Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề luôn được công ty chú trọng và đề cao. Tất cả các khâu đoạn luôn được chúng tôi giám sát để loại bỏ những sản phẩm không đạt yêu cầu trước khi đến tay người tiêu dùng, mang lại niềm tin cho khách hàng.

Mua bột rau câu, rau câu sợi chất lượng chọn ngay Vũ Minh SoviAgar

Mua bột rau câu, rau câu sợi chất lượng chọn ngay Vũ Minh SoviAgar

Áp dụng triệt để và toàn diện hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 và HACCP cho tất cả các công đoạn sản xuất. Đây là hệ thống quản lý tiên tiến do tổ chức ABS – Hoa Kỳ đánh giá và cấp chứng chỉ. Hàng tuần, tháng, năm công ty đều tự đánh giá để tiến tới hoàn thiện quy trình.

Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Thủy sản Vũ Minh

Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Thủy sản Vũ Minh

Giá trị dinh dưỡng có trong bột rau câu và rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

+ Protein (Đạm): Hàm lượng protein của rau câu sợi dao động trong khoảng 5 – 22%.

+ Vitamin: Chứa nhiều dòng vitamin như A, B1, B2, B6, C, D, E… lượng chất Vi-Ta-Min A trong rau câu sợi cao gấp 2 – 3 lần đối với cà rốt, gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 cao gấp 7 lần trong trứng, Vi-Ta-Min C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả.

+ Nước: Hàm lượng nước chiếm 77 – 91%, hàm vị nước giảm theo số giờ sinh trưởng, ở thời kỳ tích luỹ chất dinh dưỡng, lượng chất nước đạt 79 %.

+ Sắc tố: Trong rau câu sợi có chứa các sắc tố như sắc tố vàng (xanfoful), sắc tố xanh lam (phycoxfanyn), sắc tố diệp lục tố (chlorofil).

+ Chất xơ: Rau câu sợi SoviAgar Vũ Minh có chất xơ trong đó tốt nhất là iốt ( yếu tố vi lượng tối quan trọng cho tuyến giáp); hàm lượng iode trong rau câu sợi cao hơn đối với các đồ ăn khác, kể cả những đồ ăn có xuất phát từ biển 

+ Chất khoáng đa lượng: Natri; can xi – hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, Mg; kali, clo; sulphur cũng như phốt pho. 

+ Axit amin: 13-20 mẫu axit amin chủ quyền – trong đó có khá nhiều loại quan trọng cho cơ thể con người.

Giá trị dinh dưỡng có trong bột rau câu và rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

Bạn nên xem kỹ trên bao bì nơi sản xuất, nơi xuất xứ (nếu là sản phẩm nhập khẩu), hạn sử dụng và thành phần trước khi mua. Khi chế biến không nên cho nhiều nguyên liệu khác nhau vào vì có thể chúng sẽ kỵ với các thành phần của bột rau câu gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bạn nên chế biến theo đúng công thức và liều lượng được khuyến cáo trên bao bì sản phẩm.

Ngoài ra, bạn nên nhớ thạch rau câu làm từ bột chế biến sẵn thường mất đi một lượng lớn vitamin, khoáng chất và nước vốn có của rau câu tự nhiên. Đừng nên lạm dụng loại thực phẩm này vào mùa nóng, vì ngoài đường ra, chúng không đem lại dưỡng chất thiết yếu nào cho cơ thể.

TUYỆT ĐỐI LƯU Ý KHI CHO TRẺ ĂN THẠCH

Hầu như, trẻ em ở lứa tuổi nào cũng đều thích ăn các loại thạch rau câu. Trên bao bì của các loại thạch đều có ghi “thạch hoa quả”, “thạch dưa hấu”, “thạch xoài”. “thạch sữa chua” ... khiến phụ huynh lầm tưởng thạch có thành phần từ hoa quả. Tuy nhiên, thực chất thành phần của thạch là đường, chất nhũ hoá sodium alginate, bột agar, hương liệu, phẩm màu, chất polymer sinh học tách ra các loại cây rong...

Ăn thạch chỉ giúp trẻ ngon miệng nhưng nếu ăn nhiều còn dễ đầy, chướng bụng, khó tiêu hóa. Khi ăn thạch, trẻ cũng rất dễ bị hóc, nghẹn, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng trẻ.

Bác sĩ PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng,Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ, các phương tiện truyền thông đã cảnh báo và đưa tin nhiều về các trường hợp hóc thạch nhưng điều đáng buồn là cha mẹ vẫn cho trẻ nhỏ ăn thạch. Trẻ hóc thạch là lỗi tại người lớn, từ sự bất cẩn của chính người lớn chứ không phải do trẻ.

Không nên cho trẻ ăn thạch một mình

Lý giải về các trường hợp thương tâm trẻ tử vong do hóc thạch, bác sĩ Dũng khẳng định “Trong số các trường hợp hóc dị vật thì hóc thạch là nguy hiểm nhất. Bởi miếng thạch mềm, dễ dàng thay đổi hình dáng ôm khít lấy đường thở khiến trẻ ngạt thở nhanh chóng, thiếu ôxy lên não. Khi đến viện, việc gắp dị vật khỏi đường thở cũng rất khó khăn bởi thạch trơn, đầu trụ dễ trượt, dễ nát vụn.

Với trẻ chẳng may bị hóc thạch, ngay lập tức cần sơ cứu bằng cách dốc ngược đầu trẻ xuống đất (hoặc nằm vắt ngang đùi người lớn, bụng chèn vào đùi để đầu dốc xuống đất) rồi dùng tay vỗ mạnh vào lưng để dị vật qua khỏi thanh môn, hoặc tạo khe hở để trẻ dễ thở hơn và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất. Tuyệt đối không được dùng tay cố móc thạch ra khỏi cổ trẻ bởi việc làm này vô tình càng làm miếng thạch bị đẩy sâu vào bên trong, bít hết đường thở của trẻ, khiến trẻ tử vong nhanh.

>>Xem thêm: Giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh với đậu đỏ

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.