CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Rau câu cà phê sữa siêu đơn giản thanh mát tại nhà, chỉ nhìn thôi đã thèm

Rau câu cà phê sữa siêu đơn giản thanh mát tại nhà, chỉ nhìn thôi đã thèm

Có rất nhiều cách làm ra một món tráng miệng thơm ngon và không thể không nhắc tới món rau câu cà phê sữa thơm ngon dễ làm tại nhà. Hãy cùng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào bếp làm món tráng miệng độc đáo này nhé! Rau câu cà phê sữa siêu đơn giản thanh mát tại nhà, chỉ nhìn thôi đã thèm

1. Rau câu cà phê sữa

Nguyên liệu làm rau câu cà phê sữa

  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 50 gr(1 gói) 
  • Bột cà phê đen 2 muỗng canh 
  • Sữa đặc 300 ml 
  • Nước cốt dừa 500 ml 
  • Đường phèn 500 gr

Nguyên liệu món ăn rau câu cà phê sữa

Cách chế biến Rau câu cà phê sữa

Pha cà phê

Đầu tiên, cho bột cà phê, 100ml nước sôi vào phin pha cà phê, sau đó đợi cho cà phê ra hết nước cốt.2

Nấu rau câu

Kế đến, trộn đều 50gr bột rau câu cùng 500gr đường phèn.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước, hỗn hợp bột rau câu rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi.

Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục khuấy đều thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Chia hỗn hợp rau câu vừa nấu ở trên làm 2 phần: 1 phần 750ml và 1 phần còn lại.

Nấu rau câu với nước cốt dừa và cà phê

Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 300ml sữa đặc, 500ml nước cốt dừa rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Làm phần rau câu sữa: cho vào nồi sữa đặc + nước cốt dừa 750ml nước rau câu và khuấy đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Làm phần rau câu cà phê: đổ phần nước cà phê đã pha vào nồi rau câu còn lại, khuấy đều cho hòa quyện là hoàn tất.

Cho ra khuôn

Đầu tiên, bạn múc 6 vá rau câu cà phê vào khuôn và để cho khô mặt lại.

Khi mặt rau câu cà phê khô, bạn đổ lên trên 6 vá rau câu sữa.

Làm tương tự như vậy đến khi hết phần rau câu còn lại, sau đó để rau câu đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.

Thành phẩm

Rau câu cà phê sữa mát lạnh, thơm nhẹ mùi cà phê, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận độ giòn dai nhẹ, vị ngọt béo từ lớp thạch sữa và cốt dừa hòa quyện cùng chút đắng nhẹ từ lớp cà phê, siêu thơm ngon.

Bước 5 Thành phẩm Rau câu cà phê sữa

2. Rau câu cà phê sữa 

Nguyên liệu làm rau câu cà phê sữa 

Nguyên liệu món ăn rau câu cà phê sữa

Cách chế biến rau câu cà phê sữa 

Ngâm rau câu

Đầu tiên bạn trộn 10gr bột rau câu với 100gr đường sau đó đem ngâm với nước trong 30 phút - 1 tiếng cho rau câu nở ra. Việc ngâm rau câu này giúp bột rau câu nở và không làm thành phẩm rau câu bị chảy nước nhiều.

Nấu rau câu

Sau khi rau câu nở thì bạn đặt nồi rau câu lên bếp nấu. Đun với lửa vừa đến khi rau câu trong lại là rau câu đã chín. Thời gian đun khoảng 7 - 10 phút. Cuối cùng bạn tắt bếp và chia rau câu 2 nồi.

Nồi 1: Bạn pha 10gr bột cà phê đen và 45ml siro caramel vào hỗn hợp rau câu. Khuấy đều cho rau câu hòa quyện vào nhau.

Nồi 2: Bạn pha hỗn hợp 70ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml whipping cream. Khuấy đều cho tan vào nhau.

Tiếp đến bạn đặt 2 nồi rau câu trên bếp, đun với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục sao cho rau câu phải ở nhiệt độ khoảng 90 độ để tránh khiến rau câu bị đông khi đổ khuôn.

Làm rau câu cà phê sữa

Chuẩn bị khuôn và đổ lần lượt từng lớp theo ý thích của mình, nếu đổ rau câu lớp thì phải để lớp này đông hoàn toàn rồi mới đổ lớp kia nhé.

Sau khi thạch rau câu nguội hoàn toàn thì bạn mới cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Đổ rau câu xong để rau câu vào ngăn mát ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể ăn nhé.

Rau câu giòn, mát, thơm ngon, lớp rau câu pha giữa 2 màu vô cùng đẹp mắt. Rau câu sẽ ngon hơn nếu để lạnh đấy. Quá dễ đúng không nào, làm ngay cho gia đình mình nhé.

Bước 4 Thành phẩm Rau câu cà phê sữa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

3. Rau câu cà phê sữa phô mai

Nguyên liệu làm rau câu cà phê sữa phô mai

Nguyên liệu món ăn rau câu cà phê sữa

Cách chế biến rau câu cà phê sữa phô mai

Nấu rau câu sữa phô mai

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho vào 200ml sữa tươi không đường, 400ml nước lọc, 2 miếng phô mai, 4 muỗng canh sữa đặc, sau đó đun với lửa vừa để cho phô mai tan chảy hết.

Kế đến, bạn cho từ từ 6gr bột rau câu dẻo vào, vừa cho vừa khuấy đều tay ở lửa vừa trong khoảng tầm 5 - 10 phút để rau câu không bị vón cục.

Sau khi rau câu đã sánh lại, bạn giảm lửa nhỏ nhưng vẫn để nồi rau câu trên bếp.2

Nấu rau câu cà phê

Tiếp theo, bạn bắc một nồi khác lên bếp, sau đó cho vào nồi 500ml nước lọc rồi đun với lửa lớn.

Khi thấy nước đã sôi, bạn cho từ từ 6 gr rau câu dẻo còn lại vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để rau câu tan đều mà không bị vón cục.

Tiếp tục, bạn cho thêm 100ml cà phê nguyên chất, 100gr đường vào và khuấy đều ở lửa vừa khoảng 5 - 10 phút cho đến khi rau câu bắt đầu sánh lại thì giảm lửa nhỏ, chuẩn bị đổ rau câu.

Đổ rau câu

Bạn chỉ cần dùng  múc rau câu cà phê đổ vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, đợi rau câu bắt đầu đông bề mặt thì dùng vá khác múc rau câu sữa phô mai đổ nhẹ nhàng lên lớp rau câu cà phê.

Bạn đổ xen kẽ các lớp với nhau như vậy cho đến khi đầy khuôn. Sau đó chỉ cần để rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Thành phẩm

Rau câu cà phê sữa phô mai có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn với vị béo nhẹ từ sữa và phô mai hòa quyện với vị đắng nhẹ của cà phê.

Món rau câu dai kết hợp với cà phê và phô mai cực kỳ cuốn hút, khó mà có thể "cưỡng" lại được. Quả thật, đây chính là món tráng miệng tuyệt vời nhất cho mùa hè nóng bực này.

Bước 4 Thành phẩm Rau câu cà phê sữa phô mai

Bước 4 Thành phẩm Rau câu cà phê sữa phô mai

>> Xem thêm: Độc lạ với những mẫu bánh rau câu đẹp mắt tự làm đầy hấp dẫn

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.