CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Rau câu flan cheese - Vừa đẹp mắt & vừa tuyệt vị

Rau câu flan cheese - Vừa đẹp mắt & vừa tuyệt vị

Rau câu flan cheese là món bánh dễ ăn dễ làm, mà còn rất phù hợp với thời tiết nóng bức. Cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar tìm hiểu cách làm rau câu flan cheese ngon đơn giản tại nhà nhé!

Bên cạnh các loại rau câu làm sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng như New Choice, thì bạn cũng có thể tự làm rau con ngon tại nhà theo đúng ý mình. Bạn có phải vừa là fan cuồng món rau câu vừa là tín đồ nghiện bánh flan không? Nếu đúng như vậy thì giờ đây chắc hẳn món Rau câu flan cheese - Vừa đẹp mắt & vừa tuyệt vị sẽ thỏa mãn cả hai niềm đam mê ấy đó.

RAU CÂU FLAN CHEESE - VỪA ĐẸP MẮT VỪA TUYỆT VỊ

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ: 

Cho 4 người

  • 500ml kem whipping.
  • 25g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
  • 8 miếng phô mai con bò cười.
  • 100g sữa đặc.
  • 5 cái lòng đỏ trứng gà.
  • 200g đường.
  • 150ml cà phê đen hòa tan.
  • 2 muỗng canh rượu rum.
  • 1 muỗng cà phê vani.

Nguyên liệu làm rau câu flan cheese hấp dẫn với bột rau câu Vũ Minh Soviagar

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Nấu rau câu

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tô lớn, rồi lần lượt cho vào 10g rau câu và 1.5 lít nước. Sau đó, bạn khuấy cho rau câu tan đều rồi để ngâm trong 1 tiếng. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trên vào nồi cùng với 120g đường. Bạn khuấy đều cho đường tan hết và đun sôi nhẹ.

Ngâm bột rau câu Vũ Minh Soviagar và nấu với đường

Bạn chuẩn bị 1 tô khác với 15g rau câu giòn và 500ml nước, rồi khuấy đều. Kế đến, bạn đổ từ từ hỗn hợp vào nồi rau câu đang đun sôi.

Pha rau câu giòn và nấu rau câu cà phê

Bạn cho 700ml hỗn hợp rau câu đã nấu ra tô để làm phần flan cheese. Phần còn lại, bạn tiếp tục cho vào 100ml cà phê đen hòa tan, khuấy đều rồi tắt bếp.

Mẹo hay: Để có phần cà phê hòa tan, bạn chỉ cần pha 1 gói cà phê với 100ml nước sôi là được.

Bước 2: Nấu flan cheese

Bạn cho 8 miếng phô mai, 500ml whipping cream và 100g sữa đặc vào tô, rồi đánh cho tan đều. Sau đó, bạn cho lên bếp, đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để phô mai tan hết, rồi tắt bếp.

Lọc flan cheese qua rây rồi nấu cùng rau câu

Kế đến, bạn chuẩn bị 1 tô nhỏ, tách 5 lấy lòng đỏ trứng gà cho vào với 2 muỗng canh rượu rum và 1 muỗng cà phê vani. Bạn đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện, rồi từ từ cho vào hỗn hợp whipping cream.

Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây, rồi cho lên bếp, đổ 700ml rau câu vào và đun nóng 1 lần nữa là được.

Bước 3: Đổ khuôn

Bạn dùng một hộp/hũ đựng thủy tinh bất kỳ, cho vào lần lượt 1 lớp rau câu cà phê mỏng, rồi chờ 3-4 phút cho rau câu đặc lại thì nhẹ nhàng đổ thêm 1 lớp flan cheese dày 2-3cm. Bạn làm tương tự cho đến khi hết 2 phần hỗn hợp là được.

Đổ khuôn rau câu flan cheese

Cuối cùng, bạn cho rau câu flan cheese vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

Mẹo hay: Để hỗn hợp không bị đông lạnh trong quá trình chờ đổ khuôn, bạn có thể đặt tô flan cheese vào giữa nồi nước sôi để giữ ấm.

THÀNH PHẨM RAU CÂU FLAN CHEESE HẤP DẪN

Để thưởng thức, bạn cắt rau câu flan cheese thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra dĩa là được. Rau câu flan cheese mềm mịn, sần sật, thơm nồng mùi cà phê, kết hợp với vị béo ngậy của phô mai, trứng và sữa, đảm bảo bạn ăn một miếng là nhớ mãi đấy!

Rau câu flan cheese với màu sắc vô cùng hấp dẫn

>> Xem thêm: Bật mí cách làm thạch Rau Câu Sơn Thủy đẹp như ngoài tiệm

Món Rau câu flan cheese - Vừa đẹp mắt & vừa tuyệt vị là món tráng miệng hoàn hảo sau những bữa ăn. Không quá khó, nguyên liệu lại cực kỳ dễ tìm vậy thì tại sao các bạn lại chưa vào bếp mà thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân nhỉ. Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.