CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Rau câu sơn thủy lá cẩm từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar giòn ngon đãi khách

Rau câu sơn thủy lá cẩm từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar giòn ngon đãi khách

Thạch rau câu có rất nhiều cách chế biến độc lạ tùy theo sở thích của mỗi người. Hôm nay, Agar Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm Rau câu sơn thủy lá cẩm từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar giòn ngon đãi khách, là món tráng miệng hoàn hảo bởi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và màu sắc. Hãy theo dõi và vào bếp ngay thôi nào!

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU SƠN THỦY LÁ CẨM

CÁCH LÀM RAU CÂU SƠN THỦY LÁ CẨM

Bước 1:

Cách nấu nước lá cẩm: Lá cẩm rửa sạch, sau đó cho cả cây cả lá vào nồi, cho xăm xắp nước, đun sôi, nước sẽ có màu tía, lọc lấy nước cốt để dùng. Nếu chưa dùng ngay có thể cho vào hũ hoặc bịch cấp đông, khi nào cần dùng thì rã đông.

Cách nấu nước lá dứa: Lá dứa mua về, rửa sạch từng lá, xắt khúc nhỏ. Lựa lá già và sẫm màu thì màu sẽ đẹp hơn. Cho lá vào cối xay sinh tô xay với lượng nước vừa đủ để máy chạy. Sau đó lược bỏ xác, phần nước cốt cho vào tô, để trong tủ lạnh vài giờ, bỏ phần nước trong bên trên, chỉ dùng phần xanh bên dưới.

Nước cốt dừa: Cho dừa và ít nước vào máy xanh sinh tố, xay nhuyễn, Sau đó lược bỏ xác, phần nước để lắng trong tủ lạnh vài giờ, hớt lấy phần váng dừa béo ở trên, bỏ phần nước đọng lại phía dưới.

Bước 2: Cho 2 lít nước vào nồi, bớt lại khoảng 300ml nước ra chén. Hòa tan 25g bột rau câu Vũ Minh Soviagar vào chén nước để riêng để rau câu nở hoàn toàn. Phần nước còn lại đun sôi trên bếp, đến khi nước sôi, cho phần rau câu đã nở vào, quấy đều cho rau câu tan. Đợi rau câu sôi trở lại, vớt bọt, cho đường vào. Cho hỗn hợp sôi và trong (múc một vá rau câu lên, nhìn ở đáy muỗng ko còn lợn cợn là được), tắt bếp. Chia rau câu làm 3 phần bằng nhau.

 

Bước 3: Hòa tan từng phần rau câu với nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và lá cẩm. Sau đó, đổ rau cầu vào khuôn chữ nhật hoặc khay chữ nhật.

 

Bước 4: Cách đổ rau câu: đổ 1 lớp rau câu dừa, sau đó, múc 1-2 vá rau câu màu để chồng lên phần rau câu dừa, tạo những vệt loang ngẫu nhiên. Làm tuần tự cho đến khi đầy khuôn.

 

Bước 5: Bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn dùng dao răng cưa xắt thành từng miếng vuông cỡ con cờ là được.

 

>> Xem thêm: Mách mẹ làm ngay thạch rau câu trứng gà độc lạ cho bé ngay tại nhà

Rau câu sơn thủy lá cẩm là món ăn với những lớp màu hòa quyện cực kỳ độc đáo. Khi thưởng thức, miếng rau câu sẽ có độ giòn và thơm mùi nước dừa hòa quyện với mùi lá cẩm, lá dứa thoang thoảng. Mỗi lớp màu sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận mới lạ khác nhau. Vũ Minh Soviagar chúc bạn thành công với món tráng miệng hấp dẫn này!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.