Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0912.156.918
Mách mẹ làm ngay thạch rau câu trứng gà độc lạ cho bé ngay tại nhà

Mách mẹ làm ngay thạch rau câu trứng gà độc lạ cho bé ngay tại nhà

Từ bột rau câu, các mẹ có thể tha hồ sáng tạo nên các món thạch độc đáo, vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn. Trong bài viết dưới đây, Vũ Minh Soviagar Mách mẹ làm ngay thạch rau câu trứng gà độc lạ cho bé ngay tại nhà. Đây là món ăn vặt rất dễ làm, vừa giúp các bé ngon miệng, vừa chứa nhiều dưỡng chất. 

NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH RAU CÂU TRỨNG GÀ

Cho 4 người

  • Bột rau câu 5gr
  • Đậu xanh 50gr (đã bóc vỏ)
  • Vỏ trứng gà 8 cái
  • Sữa đặc 2 muỗng canh
  • Đường 60gr

Nguyên liệu làm thạch rau câu trứng

Nguyên liệu làm thạch rau câu trứng

CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU TRỨNG GÀ

1. Luộc vỏ trứng gà

Vỏ trứng sau khi đã được loại bỏ hết tròng trắng và tròng đỏ thì bạn đem đi rửa với nước lạnh thật sạch.

Bắc nồi chứa khoảng 500ml nước, thả vỏ trứng vào, nhấn xuống để chúng chìm xuống đáy nồi và luộc đến khi nước sôi bùng lên thì tắt bếp.

Vớt vỏ trứng ra, xếp chúng ra rổ, mặt đã khoét lỗ úp xuống để cho vỏ trứng không bị đọng nước.

Luộc vỏ trứng gà

Luộc vỏ trứng gà

2. Nấu đậu xanh

Đậu xanh bạn ngâm trong nước khoảng 1 giờ, sau đó vo thật sạch rồi cho vào nồi chứa khoảng 500ml nước, đun sôi.

Sau khoảng 20 phút, đậu xanh chín mềm và đã rút hết nước thì bạn tắt bếp, múc ra đĩa và để nguội.

Khi đậu xanh nguội rồi thì bạn đổ vào cối, xay thật nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chảo.

Nấu đậu xanh

Nấu đậu xanh

3. Sên nhân đậu xanh

Bắc chảo chứa đậu xanh đã xay nhuyễn lên bếp, cho vào 30gr đường, khuấy đều đến khi đường và đậu xanh dần đặc lại.

Sau đó, tắt bếp, múc đậu xanh cho ra đĩa và để nguội.

Sên nhân đậu xanh

Sên nhân đậu xanh

4. Tạo hình lòng đỏ trứng

Khi đậu xanh nguội rồi, chia phần đậu xanh thành 8 phần rồi dùng tay vo thành từng viên nhỏ, có kích thước gần bằng với kích thước lòng đỏ trứng.

Tạo hình lòng đỏ trứng

Tạo hình lòng đỏ trứng

5. Nấu rau câu lòng trắng trứng

Cho 5gr đường vào chén đựng 30gr đường còn lại, trộn thật đều. Sau đó, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vào nồi chứa 500ml nước, vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, khuấy liên tục. Sau khi nước rau câu sôi thì bạn cho 2 muỗng canh sữa đặc vào, khuấy đều và đun thêm 2 phút, tắt bếp.

Nấu rau câu lòng trắng trứng

Nấu rau câu lòng trắng trứng

6. Tạo hình rau câu quả trứng

Lần lượt đổ nước rau câu vào khoảng 1/3 quả trứng, sau đó đợi khoảng 5 phút cho rau câu đặc lại.

Sau 5 phút, bạn nhẹ nhàng đặt phần đậu xanh đã vo tròn vào giữa quả trứng rồi cuối cùng là đổ phần rau câu còn lại vào đầy 8 quả trứng.

Sau khi hoàn thành, mang chúng bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.

Tạo hình rau câu quả trứng

Tạo hình rau câu quả trứng

Mách nhỏ: Để dễ tạo hình, bạn có thể đặt quả trứng vào một cái ly rượu nhỏ để cố định chúng nhé.

7. Thành phẩm

Sau 3 giờ, món thạch rau câu trứng gà luộc của chúng ta đã hoàn thành. Để thưởng thức, bạn cần đập vỡ vỏ quả trứng và lột bỏ đi, sau đó là phần rau câu có vẻ bề ngoài vô cùng hấp dẫn, nhìn rất giống với quả trứng luộc.

Món bánh này chắc chắn sẽ gây nhiều sự thích thú cho gia đình bạn bởi ngoại hình ấn tượng cùng hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn, thử trổ tài thực hiện ngay nhé!

Thành phẩm thạch rau câu trứng gà

Thành phẩm thạch rau câu trứng gà

MẸO BẢO QUẢN RAU CÂU

  • Để thạch rau câu ăn ngon và để được lâu thì bạn nên bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh sau khi hoàn thành, chỉ lấy ra ngoài khi muốn thưởng thức.
  • Bên cạnh đó, không được để chúng quá lâu ngoài nhiệt độ phòng, sẽ khiến chúng dễ bị hư và biến đổi hương vị.

>> Xem thêm: Cách làm thạch đường nâu cực ngon mát kiểu Trung Quốc từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Với những hướng dẫn chi tiết cách làm thạch rau câu trứng gà trên đây của Agar Việt Nam, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn vặt thơm ngon, mềm mại và độc đáo cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều bạn bè cùng biết nhé. Nếu có nhu cầu mua bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất, hãy liên hệ tới Hotline: 0912.156.918 để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0912.156.918
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.