Thạch trái cây đẹp lung linh từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar, ai cũng làm được rất thích hợp thưởng thức vào những ngày nóng bức. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi theo dõi cách làm thạch trái cây ngon và giải nhiệt nhé.
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH TRÁI CÂY
Vỏ thạch
- Đường 30g
- Bột thạch rau câu Vũ Minh Soviagar 10g
- Nước lọc 250ml
Thạch trái cây đẹp lung linh từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar, ai cũng làm được
Nhân thạch
- Nhân xoài: 150g xoài chín, 4g gelatin
- Nhân việt quất: 160g việt quất, 20g đường, 5g gelatin, một chút nước cốt chanh
- Nhân sầu riêng: 150g thịt sầu riêng, 4g gelatin
CÁCH LÀM THẠCH TRÁI CÂY HẤP DẪN
1. Làm nhân xoài
Cho 8g gelatin vào bát (gelatin dùng cho phần nhân xoài và sầu riêng), thêm chút nước lọc vào. Đặt bát gelatin vào nồi hấp rồi đun cho gelatin tan chảy hoàn toàn.
Làm nhân xoài
Cho thịt xoài vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Đổ thịt xoài xay ra bát, thêm ½ lượng gelatin đã đun tan chảy vào khuấy đều.
Khuấy đều xoài và gelatin
2. Làm nhân sầu riêng
Phần thịt sầu riêng cũng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ lượng gelatin đã đun tan chảy còn lại vào khuấy đều.
Làm nhân sầu riêng
3. Làm nhân việt quất
Việt quất sơ chế sạch rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Sơ chế và xay việt quất
Đổ việt quất vào nồi, thêm đường vào, khuấy đều và đun cho đường tan hoàn toàn.
Đun việt quất cùng đường
Thêm chút nước cốt chanh để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Tiếp đó thêm 5g gelatin đã ngâm mềm vào khuấy đều cho gelatin tan.
Làm nhân việt quất
Đổ ba loại trái cây vừa làm vào khuôn làm đá. Để trái cây trong tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
Đổ ba loại trái cây vừa làm vào khuôn làm đá
4. Làm phần thạch rau câu
Đổ 250ml nước lọc vào nồi, thêm bột thạch rau câu Vũ Minh Soviagar và đường. Vừa đun vừa khuấy đều ở lửa nhỏ cho tan hoàn toàn sau đó tắt bếp và để yên trong 3 phút.
Làm phần thạch rau câu
5. Hoàn thành
Đổ thạch vừa nấu vào 1/3 khuôn (phần thạch còn lại trong nồi thì đặt trên bếp đun ở lửa nhỏ để thạch không bị đông đặc). Sau khoảng 5 phút thì phần thạch trong khuôn đặc lại, cho phần nhân trái cây đã làm đông đá vào giữa.
Đổ thạch cùng với nhân thạch đã đông đá
Tiếp đó đổ phần thạch còn lại lên trên cho đến khi đầy khuôn bánh. Đặt khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút là xong.
Thành phẩm món thạch rau câu đẹp lung linh
>> Xem thêm: Làm thạch trà sữa chua từ bột agar-agar Vũ Minh vừa ngon, vừa tốt đủ đường
Từng miếng thạch trong veo như pha lê với phần nhân trái cây mềm mượt mát lành tan chảy ngay trong miệng. Món thạch có vị ngọt thanh nhẹ của trái cây rất ngon và lạ miệng, ăn bao nhiêu cũng không cảm thấy ngán. Agar Việt Nam chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)