Các món tráng miệng làm từ bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar chưa bao giờ được ngừng quan tâm. Hôm nay hãy bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar cùng review các món thạch từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar.
1. THẠCH RAU CÂU THANH LONG
Nguyên liệu
- 2 trái thanh long ruột đỏ
- 30g hạt trân châu nhỏ
- 15g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- 200 ml nước cốt dừa
Cách làm thạch thanh long
- Cho hạt trân châu nhỏ vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, đậy nắp lại. Đun đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra để thật nguội.
- Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt nhé.
- Đun bột rau câu với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay.
- Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly.
- Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.
Thạch thanh long thanh mát giải nhiệt
Thạch thanh long có vị ngọt ngọt, cắn một miếng mà đã thấy “tỉnh cả người” vì mát lạnh rồi. Thạch thanh long không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn giúp bạn giảm cân, giữ dáng một cách hiệu quả.
2. RAU CÂU XOÀI CỐT DỪA
Nguyên liệu làm Rau câu xoài cốt dừa
- Thịt xoài 250gr
- Nước cam 125ml
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar 11muỗng cà phê
- Đường 130gr
- Nước cốt dừa 180ml
- Nước lọc 500ml
Cách chế biến Rau câu xoài cốt dừa
Xay xoài
Xòa gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó cho 250gr xoài cắt hạt lựu, 125ml nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Làm lớp rau câu xoài
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 310ml nước lọc, lửa vừa. Kế đến vừa cho lần lượt 10 muỗng cà phê, vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục lại.
- Nước rau câu trong nồi bắt đầu sệt lại, có màu trắng đục thì bạn đổ hỗn hợp xoài vào, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Sau đó đổ rau câu xoài vào khuôn đựng hoặc hộp thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng để rau câu đông lại.
Mách bạn: Để lớp rau câu mịn bạn nhớ vớt bỏ bọt hoặc dùng tâm chọt bể các hạt bong bóng li ti trên bề mặt rau câu nhé.
Làm lớp rau câu cốt dừa
- Tương tự với lớp rau câu xoài, bạn cũng vừa khuấy 180ml nước lọc với 1 muỗng cà phê bột rau câu đến khi nước rau câu sánh lại, có màu trắng đục là được.
- Kế đến, cho vào nồi 180ml nước cốt dừa vào, khuấy liên tục, đặc biệt khuấy từ dưới lên trên để tránh bị cháy ở đáy nồi.
- Nấu hỗn hợp rau câu cốt dừa xong, bạn đổ từ từ vào khuôn đựng rau câu xoài, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra thưởng thức rồi nhé.
Rau câu giòn, mát lạnh. Vị chua chua cùng mùi thơm đặc trưng của xoài kết hợp với lớp rau câu cốt dừa béo ngậy đích thị là món tráng miệng thích hợp cho những ngày nóng bức.
Thạch rau câu xoài cốt dừa ngọt lịm, mát lạnh hấp dẫn
3. LÀM THẠCH DỨA GIÚP GIẢM CÂN
Nguyên liệu
- Dứa: 500g
- Đường ăn kiêng: 250g
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar: 10g
- Nước:1000ml
Cách làm thạch lá dứa giảm cân
Sơ chế nguyên liệu
- Khi mua dứa, bạn có thể yêu cần người bán sơ chế sẵn, để về nhà chế biến nhanh hơn, Tuy nhiên, cách sơ chế và cắt mắt dứa cũng khá đơn giản.
- Bạn chỉ cần cắt bỏ 2 đầu quả dứa, rồi dựng đứng lên. Dùng dao gọt dạch phần vỏ bên ngoài, sau đó cắt theo đường chéo dựa trên các mắt dứa. Tiếp theo, đặt lưỡi dao theo chiều nghiêng, khi cắt tạo hình chữ V để loại bỏ mắt dứa hiệu quả. Thực hiện cho đến khi hoàn thành quả dứa (tầm 3 - 5 phút là xong).
- Sau đó bạn cắt dứa thành 2 phần bằng nhau. Một phần cắt thành từng múi nhỏ, phần còn lại thì cắt nhỏ, rồi cắt nhỏ hơn
Sên dứa với đường trên bếp
- Đem phần dứa cắt nhỏ cho vào chảo, rồi thêm 200g đường ăn kiêng vào. Cho thêm 100ml nước, sau đó đun với lửa vừa trên bếp để đường tan ra. Khi đường tan hết thì hạ nhỏ lửa lại và sên dứa tiếp trong 10 - 15 phút, cho dứa thấm hết đường thì tắt bếp.
- Phần dứa to còn lại đem bỏ vào máy xay sinh tố, bỏ thêm 200ml nước và xay nhuyễn. Rồi đem qua rây để lọc lấy nước dứa, bỏ đi phần xác.
Cách nấu thạch dứa giảm cân
- Bạn dùng nồi đun sôi 700ml nước sau đó cho 10g bột rau câu vào. Cho bột đến đâu thì khuấy cho tan đều đến đó.
- Khi nước rau câu sôi, bạn hạ nhỏ lửa, rồi đun thêm 5 phút. Sau đó, cho phần nước cốt dứa đã lọc vào
- Khuấy đều hỗn hợp trên rồi cho luôn phần dứa đã sên với nước đường vào. Lúc này, bạn thêm 50g đường ăn kiêng vào. Rồi đun với lửa lớn, cho đên khi sôi đều thì tắt bếp.
Cách đồ khuôn và làm đông thạch dứa giảm cân
Chuẩn bị sẵn khuôn, sau đó đổ hỗn hợp thạch dứa vừa nấu vào. Khi đỏ, bạn nên đỏ nhẹ tay để thạch bớt bọt. Nếu xuất hiện bọt thì dùng vá vớt ra, để thạch đông lại trong được đẹp hơn. Để nguội trong vòng 2 tiếng.
Vậy là bạn đã có được món thạch dứa giảm cân hiệu quả, ngon miệng. Khi ăn, bạn cũng cảm nhận được độ giòn dai, mát lành, kết hợp với vị chua ngọt vô cùng lý tưởng.
Món thạch dứa vừa mát lạnh vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Lưu ý: Bạn có thể ăn món này 2-3 lần/tuần, không nên ăn thường xuyên. Và nên ăn vào bữa phụ, tránh ăn khi quá đói vì có thể khiến bao tử cồn cào, xót ruột. Nên ăn trước bữa ăn 30 phút để đạt hiệu quả giảm cân cao.
>> Xem thêm: 3 cách làm thạch rau câu thơm ngon xuất sắc
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)