Mứt là món ăn quen thuộc những dịp Tết đến xuân về. Nay không chỉ là món mứt đơn giản mà đã được nâng cấp lên xịn xò. Hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar giới thiệu cho hội chị em thi nhau làm mứt rau câu đá quý đón Tết sang.
NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT RAU CÂU ĐÁ QUÝ
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- Nước
- Đường
- Phẩm màu
Thành phẩm độc đáo hấp dẫn
Cách chế biến
Bước 1: Nấu rau câu
Hoà tan 10gr bột rau câu giòn vào 400ml nước và khuấy đều tầm 5 phút cho rau câu nở.
Sau đó bạn bật bếp nấu sôi hỗn hợp đã khuấy, trong khi nấu nhớ khuấy liên tục để rau câu không lắng ở phía đáy nồi.
Từ từ cho 500gr đường vào và nấu sôi lại. Sau đó lọc hỗn hợp rau câu và cho vào hộp thủy tinh dày khoảng 2 cm.
Nấu rau câu
Bước 2: Pha màu
Lấy tăm chấm màu thực phẩm và khuấy vào từng góc của hỗn hợp rau câu, 1 khuôn phối khoảng 4-5 màu tuỳ thích. Sau đó để tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp đông cứng lại.
Pha màu theo sở thích
Bước 3: Tạo hình kẹo
Bẻ kẹo thành từng miếng nhỏ cho giống đá quý. Sau đó phơi nắng tầm 5-6 ngày để hong khô kẹo giúp kẹo cứng hơn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm.
Sau khi phơi kẹo, bạn cho kẹo vào lọ thuỷ tinh kín và giữ ở nhiệt độ thoáng mát, khô ráo. Bạn có thể bảo quản kẹo tại ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Thành phẩm
Kẹo thạch đá quý Kohakutou có vỏ ngoài cứng giòn, bên trong mềm dẻo kết hợp màu sắc bắt mắt. Còn gì hơn khi mâm kẹo Tết của bạn được bài trí thêm món kẹo này, chắc hẳn sẽ khiến khách quý phải thích thú đấy.
Thành phẩm thơm ngon đẹp mắt
>> Xem thêm: Công thức làm nộm rau câu ngó sen chống ngán cho ngày Tết
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)