CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Thạch rau câu viên bi hấp dẫn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Thạch rau câu viên bi hấp dẫn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Thạch rau câu là món ăn vặt được các bé vô cùng yêu thích. Chỉ cần bột rau câu cùng với các nguyên liệu đơn giản là mẹ đã dễ dàng chế biến ngay tại nhà cực an toàn lại thơm ngon. Cách làm Thạch rau câu viên bi hấp dẫn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar dưới đây là một gợi ý tuyệt vời.

NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH RAU CÂU VIÊN BI

Cho 6 người ăn

  • Nhãn 150gr (1/2 chùm) 
  • Việt quất 100gr
  • Mâm xôi 100gr 
  • Bưởi 100gr( 1/4 quả) 
  • Xoài chín 100gr(1 quả) 
  • Cam 100gr(1 quả) 
  • Bột rau câu 30gr
  • Nước 300ml

Nguyên liệu làm thạch rau câu viên bi

Nguyên liệu làm thạch rau câu viên bi

CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU VIÊN BI

1. Sơ chế hoa quả

Tất cả trái cây sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Nhãn bạn bóc vỏ và lấy hạt ra, chỉ lấy phần thịt quả. Việt quất và mâm xôi sau khi rửa sạch thì bạn để ráo.

Xoài bạn gọt vỏ, cắt thành hạt lựu nhỏ vừa lọt vào khuôn đổ thạch.

Bưởi và cam bạn tách bỏ vỏ đi, lấy múi và bẻ thành các miếng nhỏ vừa khuôn đổ thạch, có kích thước khoảng 1 lóng tay.

Sơ chế các loại hoa quả

Sơ chế các loại hoa quả

Mách nhỏ: Đối với trái cây dùng để làm thạch hoa quả, bạn có thể linh hoạt chọn những loại trái cây mà cả nhà yêu thích nhé!

2. Đun thạch rau câu

Bạn cho 300ml nước và 30gr bột rau câu dẻo vào nồi và nấu với lửa to và khuấy đều tay khoảng 4 phút cho đến khi nước sôi và bột rau câu tan hết, bạn tắt bếp đi.

Đun thạch rau câu

Đun thạch rau câu

Mách nhỏ: Nếu bạn thích thạch rau câu ngọt hơn, bạn có thể thêm vào 30gr đường rồi khuấy tan trước khi cho bột rau câu vào nhé!

3. Đổ khuôn thạch

Bạn đặt ngửa mặt khuôn thạch bi tròn không có lỗ lên bàn sau đó cho lần lượt từng loại quả yêu thích như mâm xôi, việt quất, vải, cam, bưởi,... vào trong từng rãnh tròn trên khuôn.

Tiếp theo bạn dùng mặt còn lại có lỗ của khuôn úp xấp và cố định lại tạo thành 1 cái khuôn bi thạch tròn hoàn chỉnh.

Sau đó, bạn dùng 1 ống tiêm to bơm đầy nước rau câu đã nấu sôi và còn nóng vào khuôn thông qua lỗ nhỏ trên phần khuôn được úp xấp lại. Làm tương tự với các lỗ còn lại.

Cuối cùng bạn cho phần khuôn thạch tròn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thạch rau câu đông lại thì bạn mới lấy ra và thưởng thức.

Đổ khuôn thạch rau câu cùng các loại hoa quả

Đổ khuôn thạch rau câu cùng các loại hoa quả

4. Thành phẩm

Thạch rau câu viên bi hoa quả sau khi hoàn tất sẽ có hình dạng là những viên bi trong suốt được điểm tô bằng những mẫu hoa quả bên trong. Với mỗi viên bi mang một màu sắc và hương vị khác nhau làm ta rất thích thú và đẹp mắt.

Đặc biệt, hương vị mềm dẻo của bột rau câu kết hợp với vị chua ngọt đặc trưng của các loại trái cây như việt quất, mâm xôi, bưởi, cam,.. giúp những viên bi thạch này trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thạch rau câu viên bi hấp dẫn, mát lạnh

Thạch rau câu viên bi hấp dẫn, mát lạnh

Món thạch rau câu bi hoa quả này ngoài việc ăn không thì nó còn có thể kết hợp và thưởng thức cùng các loại nước ép trái cây như dưa hấu và thơm nữa đó!

>> Xem thêm: Tự làm thạch rau câu thơm ngon tại nhà đãi khách ngày tết

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món thạch rau câu viên bi hoa quả trong suốt, mới lạ, với hương vị giòn ngon, mới lạ vô cùng hấp dẫn rồi. Bạn có thể thay các loại trái cây tùy theo sở thích. Hy vọng những hướng dẫn chi tiết trên của Agar Vũ Minh có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.