CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây ngọt mát cực đơn giản

Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây ngọt mát cực đơn giản

Bánh trung thu rau câu được chế biến rất đa dạng từ sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu quen thuộc khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Trong bài viết này, Agar Việt Nam giới thiệu đến bạn Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây ngọt mát cực đơn giản. Chiếc bánh giữ nguyên hình dáng của chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng lại thay đổi hoàn toàn về hương vị. Khi ăn món bánh trung thu này, bạn sẽ thấy sảng khoái và đã miệng bởi sự ngọt mát tự nhiên từ hoa quả, sự dai giòn thú vị từ rau câu. Đây xứng đáng là một món tráng miệng tuyệt vời mà các bạn nên thử qua.

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU TRÁI CÂY

Cho 4-5 người ăn:

Phần 1:

  • 200ml nước
  • 13g đường
  • 1 lá dứa
  • 5g bột agar - agar Vũ Minh
  • 45ml sữa tươi
  • 1 giọt màu thực phẩm hồng
  • 1 giọt màu thực phẩm vàng

Phần 2:

  • 380ml nước
  • 50g đường
  • 2 lá dứa
  • 8g bột agar - agar Vũ Minh
  • Các loại trái cây: kiwi xanh, kiwi vàng, cherry hoặc loại khác tùy thích

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU TRÁI CÂY

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa ở cả hai phần các bạn rửa thật sạch rồi buộc lại thành từng cuộn tương ứng với số lượng của 2 phần riêng biệt.

Các loại trái cây gồm kiwi xanh, kiwi vàng, cherry,…các bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ.

Sơ chế các loại trái cây

Sơ chế các loại trái cây

Bước 2: Nấu rau câu trái cây

Dùng nguyên liệu ở phần thứ nhất

Các bạn bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho nước, đường cát trắng, bột agar, lá dứa vào nồi đun trên ngọn lửa vừa.

Tiếp theo, khi hỗn hợp nước đường đã sôi, các bạn vớt bỏ lá dứa ra ngoài rồi cho sữa tươi vào khuấy đều. Để nước sôi trở lại thì các bạn hãy tắt bếp.

Nấu rau câu với sữa tươi

Nấu rau câu với sữa tươi

Sau đó, các bạn chia đều hỗn hợp nước đường trên thành hai phần bằng nhau vào hai cái cốc. Ở mỗi cốc các bạn nhỏ một loại màu thực phẩm vào và khuấy đều.

Tạo màu cho bánh trung thu rau câu bằng màu thực phẩm

Tạo màu cho bánh trung thu rau câu bằng màu thực phẩm

Tiếp theo, các bạn chắt hỗn hợp nước này vào khay bánh, nước màu hồng một bên và nước màu vàng một bên.

Sau đó, các bạn cho khay bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Như vậy chúng ta đã làm xong phần rau câu.

Chuyển sang phần thứ hai

Đầu tiên, các bạn cũng bắc một cái nồi lên bếp và cho nước, đường cát trắng, bột agar, lá dứa vào đun trên ngọn lửa vừa.

Khi hỗn hợp nước đường sôi, các bạn vớt bỏ lá dứa đi, rồi cho hoa quả vào nồi. Các bạn tắt bếp đi nhưng tiếp tục khuấy đều thêm một chút nữa.

Nấu rau câu cùng các loại trái cây đã sơ chế

Nấu rau câu cùng các loại trái cây đã sơ chế

Tiếp theo, các bạn lấy khay bánh đựng rau câu trong tủ lạnh ra ngoài, đồng thời dùng đũa kiểm tra xem phần rau câu đã đông chưa nhé.

Khi phần rau câu đã đông thì các bạn múc nước trái cây vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ nữa.

Đổ khuôn rau câu và để trong tủ lạnh

Đổ khuôn rau câu và để trong tủ lạnh

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món bánh trung thu rau câu trái cây và các bạn có thể thưởng thức rồi đó. Khi trình bày bánh ra đĩa thì các bạn hãy lật ngược bánh lên như trong hình cho đẹp mắt nhé.

Hoàn thành món bánh trung thu rau câu trái cây

Hoàn thành món bánh trung thu rau câu trái cây

LƯU Ý KHI LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU TRÁI CÂY

  • Các loại hoa quả trong món bánh trung thu này các bạn có thể thay đổi theo ý thích của mình nhưng chú ý không dùng những loại quả có nhiều nước quá nhé.
  • Bột agar - agar Vũ Minh Soviagar là một sản phẩm an toàn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên chúng ta tiêu thụ một lượng lớn thì sẽ gây ra đầy hơi. Bên cạnh đó, bột agar - agar do được cấu thành từ chất xơ hòa tan, nên sau khi tiêu thụ, chúng sẽ “nở” gấp 3 khi tiếp xúc với chất lỏng trong dạ dày tạo thành một chất gel, nhờ chất gel này sẽ “hút” mỡ cũng như đường.
  • Bánh trung thu rau câu trái cây hoàn toàn không có một chút chất béo hay tinh bột như những loại bánh trung thu thông thường nên đối với những chị em ăn kiêng thì mùa trung thu này không còn phải lo nữa nhé. Khi ăn bánh, bạn sẽ thấy bánh rất mát, vị ngọt nhẹ nhàng như khi ăn thạch nên rất dễ bị nghiền đấy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh flan rau câu mè đen thơm béo đầy dinh dưỡng

Bánh trung thu rau câu trái cây với thành phần chính là những vitamin rất tốt cho cơ thể và làn da cho chị em phụ nữ. Không chỉ vậy, bánh trung thu rau câu trái cây còn có vị rất thơm từ lá dứa, sữa tươi và đặc biệt là vị dai giòn đặc trưng của bột rau câu Vũ Minh Soviagar đã tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Hi vọng rằng, với cách làm bánh trung thu rau câu trái cây đơn giản trên sẽ giúp cho bàn tiệc ngày rằm của gia đình bạn thêm đặc sắc và hấp dẫn hơn. Agar Việt Nam chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.