Thạch rau câu là món ăn khoái khẩu cho các bạn nhỏ mỗi khi hè về bởi hương vị ngọt thanh, thơm mát cùng những màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, nhiều mẹ lo lắng về các loại thạch rau câu bày bán sẵn ở ngoài không đảm bảo VSATTP cũng như không biết cho con ăn nhiều thạch rau câu có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Vậy sau đây, hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh đi tìm đáp án cho câu hỏi Trẻ em ăn nhiều rau câu có tốt không? Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng thạch rau câu nhé!
TRẺ EM CÓ NÊN ĂN NHIỀU THẠCH RAU CÂU KHÔNG?
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thành phần của thạch rau câu chủ yếu là carrageenan- một loại polymer sinh học được tách chiết từ một số loại cây rong, nó có những lợi ích đối với chức năng đường ruột, nhưng ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể khó hấp thu chất khoáng, nước, đường, chất nhũ hóa sodium alginate, bột agar, hương liệu... Chúng không có nhiều giá trị dinh dưỡng, chỉ đem lại sự ngon miệng cho trẻ nhất thời, như một loại bánh kẹo.
Sodium alginate (muối natri của acid alginic) và agar (bột để làm các loại thạch) thuộc loại chất xơ trong bữa ăn hàng ngày. Chất xơ là nguồn thực phẩm không thể thiếu nhưng nếu dung nạp quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của cơ thể, đặc biệt là chất béo và protein. Ngoài ra, có thể làm cho sắt, kẽm, muối vô cơ kết hợp thành những chất hỗn hợp có thể hòa tan hoặc không thể hòa tan, gây ảnh hưởng đến cơ thể.
Trẻ em ăn nhiều thạch rau câu có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ của một số chất trong cơ thể như protein, có thể ngăn chặn sự hấp thụ của các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm,... Nếu trẻ ăn nhiều thạch trong thời gian dài, sẽ làm cho trẻ có vị giác thay đổi, nghiện ăn những thực phẩm có vị khác thường.
Trẻ em ăn nhiều rau câu có tốt không? Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng thạch rau câu- Agar Việt Nam Vũ Minh
Chức năng bài tiết và đào thải độc tố của gan, thận ở trẻ nhỏ còn thấp, dễ làm cho các chất độc tố tích tụ trong cơ thể, gây cho sự trao đổi chất gặp nhiều trở ngại, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, còn có thể thường xuyên phá hỏng lớp niêm mạc dạ dày, từ đó gây ra viêm dạ dày.
Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối lo hàng đầu của các bậc phụ huynh khi chọn các loại thực phẩm cho trẻ. Vậy nên, làm thạch rau câu tại nhà là một ý tưởng rất thú vị. Các mẹ có thể làm thạch từ những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, không lo lắng về sự có mặt phụ gia trong sản phẩm. Hãy lựa chọn những trái cây mà bé thích, chắc chắn bé sẽ rất thích ăn. Nên chú ý bón cho trẻ ăn từng miếng nhỏ, không để trẻ ăn một mình để tránh những nguy cơ đáng tiếc xảy ra.
>> Xem thêm: Sản phẩm rau câu sợi dài nguyên chất, đảm bảo chỉ có tại Vũ Minh SoviAgar
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH RAU CÂU GIÒN THƠM NGON, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
Để đảm bảo an toàn, các mẹ chỉ nên lựa chọn bột thạch có nguồn gốc hạn sử dụng rõ ràng và cơ sở uy tín như bột rau câu Vũ Minh SoviAgar. Khi chế biến, có thể kết hợp cùng các loại quả tự nhiên để tạo màu cho thạch, đồng thời, giúp bỏ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar- Sản phẩm an toàn, tốt cho mọi lứa tuổi
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar được đội ngũ nghiên cứu của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh phát triển và sản xuất tự hào là một trong những sản phẩm bt rau câu giòn được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm với giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ với Agar Việt Nam- Vũ Minh qua hotine 0912.156.918 để được tư vấn. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin về các sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, đừng quên theo dõi website và fanpage chính thức của chúng tôi nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)