CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tự làm thạch đậu đỏ thơm ngon, giải nhiệt cực tốt cho ngày hè

Tự làm thạch đậu đỏ thơm ngon, giải nhiệt cực tốt cho ngày hè

Để làm thạch đậu đỏ thơm ngon cho ngày hè nóng bức, bạn có thể làm theo các bước sau đây. Món thạch này không chỉ mát lạnh mà còn giàu dinh dưỡng từ đậu đỏ. Tự làm thạch đậu đỏ thơm ngon, giải nhiệt cực tốt cho ngày hè.

Khí trời oi bức, chỉ cần một đĩa thạch đậu đỏ mát lạnh, ngon lành sẽ khiến tâm trạng của chúng ta tốt lên ngay thôi.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA ĐẬU ĐỎ

Đậu đỏ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ trong 1 chén đậu đỏ nấu chín như sau:

  • 294 calo;
  • 57g carbohydrate;
  • 17,3g protein;
  • 0,2g chất béo;
  • 16,8g chất xơ;
  • 1,3mg mangan (66% DV);
  • 386mg phốt pho (39% DV);
  • 1,224mg kali (35% DV);
  • 0,2mg đồng (34% DV);
  • 120mg magiê (30% DV);
  • 4,1mg kẽm (27% DV);
  • 4,6mg sắt (26% DV);
  • 3mg thiami (18% DV);
  • 0,2mg vitamin B6 (11% DV);
  • 0,1mg riboflavin (9% DV);
  • 1,6mg niacin (8% DV);
  • 64,4mg canxi (6% DV).

Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ, có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu và do đó làm giảm lượng đường trong máu. Cùng với lượng đường trong máu cao, tăng cân cũng là một yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa. Tuy nhiên, đậu đỏ có khả năng làm giảm các yếu tố nguy cơ này. Một nghiên cứu cho thấy một chiết xuất từ ​​đậu đỏ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và khối lượng chất béo.

Đậu thận chứa lượng chất xơ cao và có thể giúp giảm lượng đường trong máu xảy ra sau bữa ăn.

Nguyên liệu làm Bánh thạch đậu đỏ(Cho 2 người)

  • Đậu đỏ 400 g 
  • Đường 200 g 
  • Bột rau câu Agar Vũ Minh 10 g
  • Nước sôi 1 lít

Nguyên liệu món ăn thạch đậu đỏ

Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Tại sao nên chọn bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar?

Việc lựa chọn bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar có thể có những lý do sau:

  1. Nguyên liệu chất lượng: Soviagar được sản xuất từ tảo biển agarophytes, một nguồn nguyên liệu tự nhiên giàu agarose, giúp tạo độ đặc cho sản phẩm rau câu. Đây là một nguyên liệu tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

  2. Khả năng đông đặc tốt: Bột rau câu Vũ Minh Soviagar có khả năng hòa tan tốt và tạo gel nhanh chóng, giúp đảm bảo sự đặc của thực phẩm rau câu một cách hiệu quả.

  3. Độ trong suốt và mịn màng: Sản phẩm từ Soviagar thường có độ trong suốt và mịn màng, tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn rau câu.

  4. Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm: Soviagar tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm và sự an toàn cho người tiêu dùng.

  5. Sự tin cậy và uy tín: Vũ Minh là một thương hiệu đã được thị trường tin dùng trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bột rau câu, có thâm niên và uy tín trong ngành.

  6. Sản xuất trong nước: Ngoài các lợi ích về chất lượng, việc sử dụng sản phẩm nội địa còn giúp thúc đẩy nền kinh tế nội địa và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển.

Vì những lý do này, bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar được nhiều người lựa chọn để đảm bảo chất lượng và thành công trong việc làm các món ăn từ rau câu ngon và an toàn.

 

 

Cách chế biến Bánh thạch đậu đỏ

1. Nấu đậu đỏ

Để chuẩn bị cho bước nấu đậu đỏ, ngâm 400g đậu trong 6 tiếng để khi nấu đậu có thể chín nhanh và dễ dàng hơn.

Đậu sau khi đã được ngâm cho vào nồi cơm điện và 1 lít nước. Sau đó, nấu đậu trong vòng 1 - 2 tiếng để đậu chín mềm.

Bước 1 Nấu đậu đỏ Bánh thạch đậu đỏ

2. Chắt nước đậu

Cho phần đậu vào rây và đặt lên 1 cái tô lớn, dùng muỗng ấn đậu thật mạnh và đều tay để toàn bộ phần nước đậu được chắt ra tô.

Sau khi đã lọc bằng rây, cho nước đậu vào túi vải và vắt thêm một lần nữa để nước đậu và bã đậu được tách hoàn toàn.

Bước 2 Chắt nước đậu Bánh thạch đậu đỏ

3. Nấu thạch và làm lạnh

Bật bếp, cho phần bã đậu vào nồi và nấu với 200g đường, 5g bột thạch agar và toàn bộ phần nước đậu. Dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa.

Khi hỗn hợp đã đều, đổ ra khuôn và dùng muỗng tráng lại cho đều. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thạch đông lại.

Bước 3 Nấu thạch và làm lạnh Bánh thạch đậu đỏ

4. Thành phẩm

Thạch đậu đỏ thơm mát, cho vào miệng cảm giác như tan ra sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong khí trời oi bức.

Vũ Minh Soviagar chúc bạn thành công với cách chế biến thạch rau câu vô cùng ngon và bắt mắt trên.

>>Xem thêm:  Rau Câu Chanh Leo Caramen - Món Tráng Miệng Thanh Mát Ngọt Ngào.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.