CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tự làm thạch rau câu hoa đậu biếc giòn ngon, đẹp mắt tại nhà

Tự làm thạch rau câu hoa đậu biếc giòn ngon, đẹp mắt tại nhà

Rau câu hoa đậu biếc có màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon, dễ làm. Cùng khám phá cách làm món rau câu hoa đậu biếc giòn ngon, đẹp mắt mà đơn giản tại nhà. Tự làm thạch rau câu hoa đậu biếc giòn ngon, đẹp mắt tại nhà

Hoa đậu biếc không chỉ có lợi cho sức khỏe, làm đẹp mà nó có làm nguyên liệu cho một số món ăn ngon. Màu sắc của hoa đậu biếc vô cùng bắt mắt tạo nên độ hấp dẫn cho các món ăn. Thạch rau câu từ hoa đậu biếc là một trong những ăn vô cùng hấp dẫn không nên bỏ qua. 

LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ HOA ĐẬU BIẾC

Đậu biếc hay còn gọi là bông biếc, đậu hoa tím, hoa ngọc biếc...có màu xanh biếc, không mùi vị. Loài cây này không chỉ đẹp mắt mà mỗi bộ phận của cây đậu biếc đều chứa rất nhiều hoạt chất khác nhau có ích cho sức khỏe của con người. Sau đây là một số lợi ích bất ngờ từ cây hoa đậu biếc mời bà con tham khảo.

Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Trong cơ thể chúng ta có tồn tại các gốc tự do. Khi số lượng nhiều đến ngưỡng nào đó sẽ gây ra các hiện tượng viêm, suy giảm miễn dịch lâu dài và rất có thể phát triển thành tế bào ung thư. Trong hoa đậu biếc có hàm lượng chất chống oxy hoá cao, là một lá chăn bảo vệ ngăn các tế bào bình thường chịu tác động bởi các gốc tự do này. Cliotide trong hoa còn giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư nên hỗ trợ điều trị rất tốt đối với các bệnh nhân ung thư ở các giai đoạn khác nhau.

Đậu biếc hay còn gọi là bông biếc, đậu hoa tím, hoa ngọc biếc...có màu xanh biếc, không mùi vị.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các chất chống oxy hóa trong trà đậu biếc không chỉ giúp phòng chống nhiễm trùng mà còn có lợi cho sức khỏe của tim. Các nghiên cứu cho thấy loại trà này có hiệu quả cải thiện mức cholesterol cao, một yếu tố nguy hiểm gây ra bệnh tim. Hoa đậu biếc còn góp phần làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết thanh một cách đáng kể. Ngoài ra, loại hoa này cũng giúp giảm đáng kể lượng triglyceride và cholesterol xấu (LDL), góp phần ngăn ngừa các chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

Cải thiện sức khỏe não bộ

Hoa đậu biếc chứa hoạt chất proanthocyanidin – một chất chống oxy hóa giúp tăng lưu thông máu não, cũng như tăng khả năng nhận thức và trí nhớ. Ngoài ra, Acetylcholine chứa trong hoa đậu biếc là một hợp chất chịu trách nhiệm giao tiếp hiệu quả giữa các tế bào thần kinh. Khi mức độ acetylcholine suy giảm theo tuổi, bạn có thể bị suy giảm trí nhớ và các vấn đề liên quan đến não khác. Bạn có thể bổ sung lượng acetylcholine sút giảm này và tăng trường trí não bằng cách uống trà hoa đậu biếc.

Cải thiện thị lực

Việc tăng cường máu đến các cơ quan cũng giúp cho dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt được cải thiện, làm mắt được bảo vệ tốt, thị lực tăng lên. Mắt được bảo vệ tránh những tổn thương do các gốc tự do nên làm chậm sự tiến triển của đục thủy tinh thể, giúp điều trị những tổn thương của võng mạc.

Rất nhiều món ngon được làm từ hoa đậu biếc

Tác dụng giảm cân hiệu quả

Trà hoa đậu biếc cũng có tác dụng giảm cân rất tốt nhờ việc chuyển hoá các chất béo có hại trong cơ thể, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Nhất là anthocyanin lại ngăn ngừa quá trình proxy hoá lipid, giảm tích tụ mỡ trong người giúp duy trì vóc dáng thon thả, phòng tránh bệnh béo phì.

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Hoa đậu biếc có thể ngăn ngừa mụn trứng cá rất hiệu quả. Chiết xuất của loại hoa này có thể được trộn với dầu dừa và thoa trực tiếp lên da để giảm mụn và làm mờ vết thâm.

An thần

Theo các tài liệu y học cổ truyền, hoa đậu biếc có tác dụng an thần, giảm lo âu, ngừa trầm cảm là do chất tạo nên màu xanh của hoa.

MỘT SỐ MÓN THẠCH NGON TỪ HOA ĐẬU BIẾC

RAU CÂU BÁNH FLAN HOA ĐẬU BIẾC SIÊU ĐẸP SIÊU NGON

Món tráng miệng siêu hấp dẫn cho mùa hè

CÔNG THỨC

*Bánh flan

+ Trứng gà 3 quả (M)
+ Sữa tươi 400ml
+ Bột rau câu 4g
+ Vani 1 ít

*Rau câu

+ Nước 800ml
+ Bột rau câu Vũ Minh Soviagả 8g
+ Đường 150g
+ Hoa đậu biếc 1mc
+ Nước 250ml

CÁCH LÀM

1. Bánh flan

– Cho sữa vào nồi, cho tiếp bột rau câu vào đánh tan.

*Để ngâm rau câu trong sữa khoảng 30phút ~1h cho rau câu nở.

– Trứng cho vào thau đánh tan.
– Bắt nồi lên bếp. Bật lửa nhỏ nhất.
Cho trứng vào đánh tan.
– Cho tiếp sđcđ vào khuấy đều.
– Hỗn hợp nóng lên hơi sệch cho thêm ít vani vào khuấy đều tắt bếp.
– Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h cho đông đặc.

2. Rau câu

– Cho nước vào nồi. Cho bột rau câu vào đánh tan. Để ngâm rau câu trong nước khoảng 30phút.
– Nấu nước màu hoa đậu biếc.
– Bắt nồi lên bếp cho nước màu hoa đậu biếc và đường vào đánh tan.
– Nấu rau câu với lửa vừa cho sôi. Vớt bọt nếu có.

3. Đổ rau câu vào khuôn 1 lớp mỏng.

4. Bánh flan đã đặc mình lấy ra in hình tuỳ thích.

5. Để rau câu không bị tách lớp mình để rau câu trên bếp với lửa nhỏ nhất cho rau câu luôn được nóng.

*Bánh flan cắt in hình xong mình dùng khăn giấy bếp lau khô rồi cho vào giữa khuôn đã có 1 lớp rau câu.

6. Đổ thêm 1 lớp rau câu vào đầy khuôn.

7. Cho vào tủ lạnh để 2h cho bánh lạnh là có thể dùng được rồi nè.

THAM KHẢO CÔNG THỨC LÀM RAU CÂU HOA ĐẬU BIẾC NGON - ĐẸP MẮT

1Nguyên liệu làm món rau câu hoa đậu biếc

  • 25g bột rau câu Vũ Minh Soviagar

  • 15 bông hoa đậu biếc

  • 40g sữa đặc

  • 100g đường

  • 1100ml nước lọc

Cách làm món rau câu hoa đậu biếc

Bước 1. Sơ chế và nấu hỗn hợp rau câu

Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 100ml nước lọc. Đun đến khi sôi , bạn thả 15 bông hoa đậu biếc vào nấu đến khi hoa ra hết màu thì vớt ra, bạn sẽ thu được nước màu hoa đậu biếc màu xanh dương cực đẹp.

Nấu lấy nước màu đậu biếc và hỗn hợp rau câu

Nấu lấy nước màu đậu biếc và hỗn hợp rau câu

Bắc tiếp lên bếp một cái nồi, đổ vào 1000ml nước. Bạn cho gói rau câu vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột tan hết thì để ngâm trong 10 phút. Bật bếp ở lửa vừa, bạn vừa nấu vừa quậy đến khi thấy hỗn hợp sôi liu riu thì vớt bọt để rau câu thêm trong hơn.

Bước 2. Đổ khuôn.

Tiếp đó, bạn cho vào 100g đường vào và đun cho đường tan và chia hỗn hợp làm hai phần. Một phần nấu sữa đặc, còn lại nấu với đậu biếc. Phần nấu đậu biếc bạn nhớ để lửa vừa để hỗn hợp không bị đông.

Làm hỗn hợp rau câu sữa đặc và đậu biếc

Làm hỗn hợp rau câu sữa đặc và đậu biếc

Với phần hỗn hợp rau câu dành cho sữa đặc thì bạn cho 40g sữa đặc vào và nấu ở lửa vừa. Bạn khuấy thật đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau chừng 10 phút thì tắt bếp đổ vào khuôn.

Cho hỗn hợp ra khuôn rồi làm lạnh, lấy ra cắt từng khôi và thưởng thức

Cho hỗn hợp ra khuôn rồi làm lạnh, lấy ra cắt từng khôi và thưởng thức

Cho phần nước hoa đậu biếc ban đầu cho vào hỗn hợp rau câu còn lại, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau trong 5 phút cũng tắt bếp

Tiếp đó, bạn rưới hỗn hợp hoa đậu biếc này lên mặt rau sữa đặc đã hơi đông lại, đảo nhẹ khuôn rau câu để hoa đậu biếc đi xuống đáy khuôn nhiều hơn, rồi cho vào tủ lạnh chừng 30 phút. Qua nửa tiếng, bạn lấy ra rau câu, cắt từng khối nhỏ vừa ăn và thưởng thức

3. Thành phẩm

Rau câu hoa đậu biếc có màu sắc tươi mát, hấp dẫn

Rau câu hoa đậu biếc có màu sắc tươi mát, hấp dẫn

Sau cùng, bạn thu được phần rau câu hoa đậu biếc với cái đường vân xanh lam bắt mắt của hoa đậu biếc hòa chung với màu trắng ngọc của sữa đặc, hương vị ngọt béo tự nhiên, thanh mát và tươi ngon.

>>Xem thêm:  Cách làm thạch trái cây mát lạnh, ngọt thanh cho ngày hè

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.