CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Thạch rau câu rượu trái cây |Món tráng miệng độc đáo, kích thích vị giác

Thạch rau câu rượu trái cây |Món tráng miệng độc đáo, kích thích vị giác

Thạch rau câu rượu trái cây | Món tráng miệng độc đáo, kích thích vị giác, thường được ưa chuộng trong các dịp lễ hay các buổi tiệc. Trong bài viết này, Agar Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm món ngon này cực đơn giản ngay tại nhà nhé!

Thạch rau câu rượu chanh

Nguyên liệu làm Thạch rau câu rượu chanh

  • Chanh vàng 5 trái
  • Nước cốt chanh 200ml
  • Bột rau câu 25g
  • Rượu Vodka 150ml
  • Đường 200gr

Nguyên liệu làm Thạch rau câu rượu chanh

Nguyên liệu làm Thạch rau câu rượu chanh

Cách chế biến Thạch rau câu rượu chanh

Sơ chế chanh

5 trái chanh vàng bạn rửa sạch, cắt đôi, sau đó dùng muỗng nạo hết ruột chanh ra.

Sơ chế chanh

Nấu và đổ khuôn thạch

  • Bắc nồi trên bếp, cho vào hỗn hợp nguyên liệu gồm: 200ml nước cốt chanh, 200gr đường, 1 gói bột rau câu, 200ml nước lọc, 150ml rượu Vodka, rồi khuấy đều với lửa trung bình cho đến khi hỗn hợp được hòa tan.
  • Khi hỗn hợp tan hết và sôi thì tắt bếp, bạn cho thạch rượu chanh ra ly thủy tinh để rót vào vỏ chanh đã chuẩn bị cho dễ hơn.
  • Bạn xếp phần vỏ chanh ngay ngắn và không xê dịch, rót phần thạch rượu chanh đã nấu vào từng miếng vỏ chanh. Đợi thạch nguội sẽ tự đông đặc lại, sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch giòn hơn.

Nấu và đổ khuôn  thạch rượu chanh

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch rau câu rượu chanh.

Khi ăn bạn cắt đôi miếng chanh với thạch là sẽ ra hình múi cau rất đẹp mắt, trông món ăn cực kì hấp dẫn và kích thích, thạch rau câu có màu vàng nhẹ, và mùi thơm chanh nồng nàn. Thạch mềm và dai dai, có vị chua của chanh và 1 ít vị nồng của rượu rất thích miệng. Ăn lạnh sẽ ngon hơn nhé!

Thành phẩm Thạch rau câu rượu chanh

Thạch rau câu rượu dưa hấu

Nguyên liệu làm Thạch rau câu rượu dưa hấu

  • Dưa hấu 1 trái
  • Rượu Vodka 200ml
  • Bột rau câu 25gr
  • Đường 100g

Nguyên liệu làm Thạch rau câu rượu dưa hấu

Nguyên liệu làm Thạch rau câu rượu dưa hấu

Cách chế biến Thạch rau câu rượu dưa hấu

Sơ chế dưa hấu

Dưa hấu rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó, dùng dao cắt xung quanh thành vỏ dưa, dùng muỗng lấy phần ruột dưa hấu cho ra tô.

Giữ lại phần vỏ dưa hấu để làm thạch. Cho phần ruột dưa hấu vào máy ép trái cây, ép lấy phần nước dưa hấu, bỏ bã.

Sơ chế dưa hấu

Nấu và đổ khuôn thạch

Cho hỗn hợp nguyên liệu vào nồi gồm: 1 gói bột rau câu dẻo, 100gr đường, 200ml rượu Vodka và 200ml nước lọc. Tiếp theo cho nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hòa tan hỗn hợp.

Sau đó cho phần nước ép dưa hấu vào và khuấy đều, đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đỗ hỗn hợp rau câu vào trong vỏ dưa đã chuẩn bị, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nấu rau câu và đổ khuôn

Thành phẩm

Hoàn thành món thạch rau câu rượu dưa hấu thơm ngon và thanh mát, rau câu có màu đỏ rực rỡ, thơm lừng mùi dưa hấu, kèm theo chút vị nồng của rượu, khi ăn rau câu có vị ngọt vừa phải, thanh mát rất thích miệng.

Thạch rau câu rượu dưa hấu hấp dẫn

>> Xem thêm: Bí kíp đổ rau câu dừa Milo nhiều lớp thơm ngon

Mẹo thực hiện thành công

  • Sử dụng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar để thạch được gian giòn hấp dẫn, đảm bảo an toàn khi sử dụng
  • Để món thạch có vị thanh mát nhẹ dịu, ai cũng có thể thưởng thức bạn nên sử dụng rượu Vodka trái cây.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn 2 cách làm món rau câu rượu và trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà các gia đình đặc biệt yêu thích. Chúc bạn thành công với công thức trên đây với bột rau câu Vũ Minh Soviagar!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.