Thạch rau câu sợi mì mềm dai và giòn sần sật là một món ăn thích hợp cho mùa hè với hương vị mát lạnh, kết hợp cùng sợi mì giòn dai. Hãy cùng khám phá Mẹo làm thạch mì lạnh dai ngon hấp dẫn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm thạch mì lạnh
- 10g bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- 200g đường
- 1 thìa canh sữa đặc
- 1 thìa cafe siro( hương vị tùy theo sở thích của bạn)
Nguyên liệu làm thạch mì lạnh
Cách làm thạch mì lạnh với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Nấu rau câu:
- Trộn đều 200g đường cùng 10g bột rau câu. Đổ vào nồi 1 lít nước, hỗn hợp bột rau câu đường rồi khuấy đều.
- Bắc nồi rau câu lên bếp và khuấy đều tay trên lửa vừa tới khi sôi.
- Khi hỗn hợp sôi vừa tới, ta hạ lửa nhỏ và khuấy thêm chừng 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.
Đổ khuôn rau câu:
- Để làm thạch rau câu sữa, ta pha 1 thìa canh sữa đặc cùng 1 thìa canh hỗn hợp nước rau câu vừa nấu vào khuôn.
- Làm tương tự với các màu siro còn lại với tỉ lệ 1:1, 1 thìa canh rau câu cùng 1 thìa cafe siro.
Để phần thạch rau câu trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 40 phút.
Khi thạch đông lại, ta lấy thạch ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt thật khéo léo sao cho thạch có hình dạng sợi mì nhất.
Cách khác bạn có thể dùng ống hút và ống bơm để tạo hình cho sợi mì. Cho lần lượt đá bào, sữa đặc hoặc siro lên trên để tạo thêm hương vị cho món ăn.
Bước cuối cùng là thưởng thức thôi!
Làm thạch mì lạnh với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
* Có thể thêm topping theo sở thích: dừa khô, dừa tươi nạo sợi, thạch sương sáo, nước cốt dừa,…
>> Xem thêm: 5 món thạch trái cây từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar thơm ngon, bắt mắt
Hãy thử ngay công thức Agar Việt Nam chia sẻ siêu dễ làm trên nhé! Thạch mì lạnh sẽ mang lại cảm giác mới lạ, giải nhiệt ngày hè cực hiệu quả.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)