CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Chè rau câu việt quất thơm ngon, sánh mịn xóa tan nóng bức ngày hè

Chè rau câu việt quất thơm ngon, sánh mịn xóa tan nóng bức ngày hè

Quả việt quất có vị ngọt, bổ dưỡng và cực kỳ phổ biến. Việt quất được coi là một siêu thực phẩm do chúng cung cấp lượng calo thấp và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chè rau câu việt quất thơm ngon, sánh mịn xóa tan nóng bức ngày hè, bạn đã thử chưa?Vào bếp ngay cùng chúng tôi nhé.

KHÁM PHÁ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI TỪ QUẢ VIỆT QUẤT

1. Quả việt quất có hàm lượng calo thấp nhưng chất dinh dưỡng cao

Cây việt quất (Vaccinium sect. Cyanococcus) là một loại cây bụi có hoa; quả mọng có màu hơi xanh, tím - được gọi là quả việt quất. Quả việt quất có kích thước nhỏ, màu xanh lục khi mới xuất hiện. Sau đó chuyển sang màu tím và xanh khi chín.

Có hai loại phổ biến nhất là:

  • Quả việt quất Highbush: Giống được trồng phổ biến nhất ở Mỹ.
  • Quả việt quất Lowbush: Thường nhỏ hơn và giàu chất chống oxy hóa hơn.

Quả việt quất là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất. Một ly việt quất 148 gram có chứa:

  • Chất xơ: 4 gram
  • Vitamin C: 24% liều khuyến nghị hàng ngày (RDI)
  • Vitamin K: 36% RDI
  • Mangan: 25% RDI
  • Một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác

Chúng cũng có khoảng 85% là nước. Một cốc việt quất chỉ chứa 84 calo, với 15 gram carbohydrate. Hàm lượng calo thấp khiến cho việt quất trở thành một nguồn tuyệt vời, cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng.

2. Quả việt quất được xem là vua trong nhóm thực phẩm chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do - là các phân tử không ổn định có thể làm tổn thương các tế bào trong cơ thể và gây ra lão hóa và bệnh tật, chẳng hạn như ung thư.

Quả việt quất được cho là có hàm lượng chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trái cây và rau quả. Các hợp chất chống oxy hóa chính trong quả việt quất thuộc về một họ chất chống oxy hóa polyphenol được gọi là flavonoid, cụ thể hơn là anthocyanin - có rất nhiều trong quả việt quất, vì thế thúc đẩy mức độ chống oxy hóa trong cơ thể.

việt quất

Quả việt quất giúp người dùng được bảo vệ khỏi các gốc tự do gây lão hóa

3. Quả việt quất làm tổn thương oxy hóa DNA, giúp chống lão hóa và ung thư

Tổn thương oxy hóa DNA là quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. Nó được cho là xảy ra hàng chục ngàn lần mỗi ngày ở mỗi tế bào trong cơ thể bạn. Tổn thương oxy hóa DNA là một phần lý do khiến chúng ta già đi và phát triển các bệnh như ung thư.

Vì quả việt quất có nhiều chất chống oxy hóa, chúng có thể vô hiệu hóa một số gốc tự do gây tổn hại DNA của bạn. Trong một nghiên cứu trên 168 người đã uống 1 lít nước ép quả việt quất và táo mỗi ngày. Sau bốn tuần, tổn thương oxy hóa DNA do các gốc tự do đã giảm 20%. Những phát hiện này tương đồng với các nghiên cứu nhỏ hơn sử dụng quả việt quất tươi hoặc dạng bột.

4. Quả việt quất bảo vệ tổn thương cholesterol trong máu

Tổn thương oxy hóa diễn ra thường xuyên và không giới hạn ở các tế bào và DNA của bạn. Tương tự chúng cũng có thể gây tổn thương cholesterol xấu LDL. Trên thực tế, sự oxy hóa cholesterol xấu LDL là một nguyên nhân dẫn tới bệnh tim.

Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có tác dụng rất tốt trong việc giảm mức độ oxy hóa của LDL. Điều này làm cho quả việt quất trở thành loại quả rất tốt cho trái tim của bạn.

Một khẩu phần ăn 50 gram quả việt quất hàng ngày giúp làm giảm quá trình oxy hóa LDL xuống 27% trong tám tuần ở những người béo phì bị béo phì. Một nghiên cứu khác xác định rằng ăn 75 gram quả việt quất trong bữa ăn chính làm giảm đáng kể sự oxy hóa của cholesterol xấu LDL.

5. Quả việt quất giúp hạ huyết áp

Quả việt quất rất tốt cho những người bị huyết áp cao - một yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim. Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim cao đã ghi nhận mức giảm huyết áp 4% - 6% sau khi tiêu thụ 50 gram quả việt quất mỗi ngày. Các nghiên cứu khác ở phụ nữ mãn kinh cũng đã quan sát thấy các tác động tương tự.

6. Quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim

Mặc dù ăn quả việt quất có thể làm giảm huyết áp và giảm oxy hóa cholesterol LDL, điều quan trọng cần nhớ là việt quất làm giảm các yếu tố nguy cơ chứ không phải là giảm bệnh.

Một nghiên cứu ở 93.600 y tá cho thấy những người có lượng anthocyanin được hấp thụ cao nhất (chất chống oxy hóa chính trong quả việt quất) thì có nguy cơ đau tim thấp hơn 32% so với những người có lượng ăn vào thấp nhất. Tuy nhiên đây chỉ là nghiên cứu quan sát, vì thế nó không thể chứng minh rằng chỉ riêng anthocyanin đã làm giảm nguy cơ nêu trên. Cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định kết quả nêu trên.

7. Quả việt quất có thể giúp duy trì chức năng não và cải thiện trí nhớ

Stress oxy hóa có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa trong não và ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng não. Ở các nghiên cứu trên động vật, các chất chống oxy hóa trong quả việt quất tác động đến các khu vực trong não, khu vực tập trung trí thông minh Chúng dường như có lợi cho các tế bào thần kinh bị lão hóa, dẫn đến cải thiện tín hiệu tế bào.

CHÈ THẠCH RAU CÂU - THƠM NGON - SÁNH MỊN BỔ DƯỠNG

Chè thạch rau câu giải nhiệt rất phù hợp để làm cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày nắng nóng đấy. Cùng Soviagar chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay món chè thanh nhiệt, mát lạnh cho ngày hè thêm sảng khoái nhé!

Nguyên liệu làm Chè thạch rau câu nước cốt dừa: Cho 10 người

  •  Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 1 gói 
  • Vải ngâm 1 hộp(khoảng 400ml)
  •  Sơ ri ngâm 1 hộp(500ml) 
  • Việt quất 1 chén(chén ăn cơm)
  •  Nước cốt dừa 400 ml 
  • Sữa tươi không đường 300 ml 
  • Lá dứa 8 lá 
  • Hương vani 1 muỗng canh(loại hương vani dạng lỏng)
  •  Đường phèn 50 gr 
  • Đường 10 muỗng canh 
  • Muối 1 ít

Cách chế biến Chè thạch rau câu nước cốt dừa

1. Lọc nước cốt lá dứa

Lá dứa bạn mang đi rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước và ấn xay nhuyễn. Sau đó lót lên trên rây lọc 1 cái khăn vải và lọc lấy nước cốt lá dứa.

Cho phần xác lá dứa vào tô, thêm 500ml nước rồi nhồi kỹ sau đó lọc lấy nước dão lá dứa rồi cho luôn vào tô nước cốt vừa lọc khi nãy.

Ngâm và nấu rau câu

Cho 1/2 gói bột rau câu giòn Agar vào nồi, cho hết phần nước lá dứa vào. Còn 1/2 gói rau câu còn lại bạn cho vào 1 cái nồi khác và cho thêm 1 lít nước sạch vào. Ngâm 2 nồi bột rau câu trong vòng 20 phút.

Cho lần lượt 2 nồi rau câu lên bếp và bắt đầu khuấy với lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ nấu thêm 1 phút nữa, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp.

Để phần rau câu thêm ngọt và ngon hơn, trong lúc nồi rau câu còn nóng bạn cho vào 5 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan.

Để nồi rau câu nguội bớt rồi bạn cho ra khay để nguội cho rau câu đông lại thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lặp lại thao tác với nồi rau câu còn lại. Để cho rau câu giòn, ngon hơn bạn nên để cả 2 loại thạch trong tủ lạnh qua đêm.

Nấu nước cốt dừa

Cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 50gr đường phèn, thêm 1/6 muỗng cà phê muối.

Bật bếp đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy với lửa lớn, khi thấy nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, cho thêm vào 1 muỗng canh hương vani, khuấy đều và để nguội.

Nấu nước cốt trái cây

Chuẩn bị 1 cái tô lớn, đổ 2 hộp sơ ri và vải ngâm vào rồi múc hết phần nước ngâm ra cho vào 1 cái nồi.

Đun phần nước cốt trái cây với lửa vừa cho đến khi sôi lên thì bạn vớt sạch bọt, tiếp đến bạn cho 1 chén việt quất vào (chén ăn cơm) và nấu trong 2 phút rồi tắt bếp.

Để cho phần nước cốt trái cây nguội thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.\

Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành

Đổ phần trái sơ ri và vải được vớt ra ban đầu vào lại phần nước cốt trái cây ngâm việt quất vừa chuẩn bị.

Cắt rau câu thành những miếng vừa ăn, cho vào ly, cho tiếp trái vải, sơ ri, việt quất thêm thạch rau câu nữa nếu thích. Cuối cùng bạn cho thêm đá viên, chan thêm nước cốt trái cây và nước cốt dừa lên, sau cùng rắc thêm đậu phộng rang nữa là có thể thưởng thức rồi.

Như vậy là đã có ngay món chè thạch rau câu trái cây nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt cho ngày nắng nóng rồi.

Phần thạch rau câu mát, thơm mùi lá dứa, giòn tan kết hợp với trái cây ngọt thanh, nước cốt dừa béo ngậy, đúng là một món chè cực phẩm mà bạn nhất định phải thử.

Chúc bạn thành công với món chè thạch việt quất tuyệt ngon trên!

>>Xem thêm: Nhảy dây có giúp giảm cân không?

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.