CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Thực Đơn Mùa Hè Với Các Món Thạch Rau Câu Nguyên Chất

Thực Đơn Mùa Hè Với Các Món Thạch Rau Câu Nguyên Chất

Thực Đơn Mùa Hè Với Các Món Thạch Rau Câu Nguyên ChấtThạch rau câu có nguồn gốc từ rong biển, là món ăn thanh mát, giải nhiệt mùa hè rất tốt. Cách làm thạch rau câu ngon lại đơn giản với đủ các vị trái cây,  cafe, dừa, lá dứa giòn dẻo,… Để rau câu ngon, bắt mắt với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau thì cần phải có những bí quyết riêng.

THẠCH RAU CÂU - MÓN NGON HẤP DẪN, BỔ DƯỠNG CHO MÙA HÈ

Rau câu (rong câu) là một chi của tảo đỏ, thân cây giòn, đỏ hay hơi vàng, trong suốt và chia nhiều ngọn như san hô. Tùy theo hình dáng và nơi mọc mà rau câu có tên gọi khác nhau như rau câu chân vịt, rau câu kỳ lân, rau câu đá.

Giá trị dinh dưỡng của bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Rau câu thúc đẩy tiêu hóa

Không phải ngẫu nhiên mà các món ăn từ rau câu lại hấp dẫn được nhiều người trên thế giới. Người ta có thể dùng rau câu để chế biến rấ nhiều món ăn như: nấu chè, phơi khô làm gỏi (nộm) hay xào với thịt bò, nấu cháo.

Các nhà khoa học đã tìm ra chất alga alkane mannitol có trong rau câu là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột giúp ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.

Do vậy sẽ hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng, ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết. Chính vì thế, trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn nên bổ sung rau câu.

Rau câu giúp thải độc và giảm béo

Nhiều nghiên cứu cho thấy, DHA trong rau câu là một axit béo không no cần thiết cho sự hoàn thiện hệ thần kinh, đặc biệt là thị giác. Ở người lớn, nó có tác dụng giảm triglyceride máu và cholesterol xấu, giúp dự phòng tiểu đường, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, bổ máu, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết…

Một thành phần quan trọng trong rau câu là chất fertile clement - có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Vitamin B2 tham gia truyền dẫn trong quá trình ôxy hóa của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế bào. Vì vậy nó có tác dụng chống béo phì do kích thích tuyến nội tiết, chất nhầy giúp giảm cảm giác đói.

Trong rau câu còn có vitamin C là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, cải thiện chức năng tuyến thượng thận, giúp sản sinh hormone tình dục, thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp vết thương mau lành và phòng bệnh chảy máu chân răng.

 

Rau câu (rong câu) là một chi của tảo đỏ, thân cây giòn, đỏ hay hơi vàng, trong suốt và chia nhiều ngọn như san hô.

Rau câu làm giảm cholesterol trong máu

Những ngày hè nóng bức, không gì giải nhiệt bằng một cốc rau câu ngọt dịu, thanh mát, cảm giác không gì sánh bằng.

Khoa học đã chứng minh rằng rau câu là một trong những loại rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất vi lượng như: hàm lượng sinh tố A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng, kali... với hàm lượng muối thấp. Do đó rau câu là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.

Ngoài ra, rau câu chứa 10-15% muối vô cơ và rất nhiều chất cần thiết phục vụ các ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến bánh kẹo, nước giải khát. Bằng chứng là những món thạch rau câu đã có mặt từ lâu trên thế giới, và ngày càng được ưa chuộng ở nước ta.

Cách làm rau câu trái dừa: 

- Hai quả dừa, lấy 1 lít nước dừa hòa tan 5g bột rau câu.

- Đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu tan hết.

- Nếu muốn ngọt thì cho thêm đường sau đó đổ rau câu đã chín vào trái dừa, cho vào tủ lạnh.

- Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều.

- Khi lớp rau câu bên dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa nóng này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh. Khi ăn rất thơm, mát, ngọt dịu.

Các món ngon từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar là một sản phẩm chất lượng cao, dễ sử dụng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số công thức món ăn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar:

1. Rau Câu Trái Cây

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • Đường
  • Nước
  • Các loại trái cây (dâu tây, kiwi, xoài, nho, v.v.)

Cách làm:

  1. Chuẩn bị rau câu: Hòa tan bột rau câu và đường với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì, khuấy đều cho tan.
  2. Đun sôi: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và trong suốt.
  3. Chế biến trái cây: Rửa sạch và cắt nhỏ các loại trái cây.
  4. Đổ khuôn: Đổ một lớp rau câu vào khuôn, để nguội nhẹ, sau đó xếp trái cây lên trên và đổ tiếp lớp rau câu phủ lên trên.
  5. Làm lạnh: Để khuôn rau câu vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
  6. Thưởng thức: Lấy rau câu ra khỏi khuôn và cắt thành miếng vừa ăn.

 

 

2. Rau Câu Cà Phê

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • Đường
  • Nước
  • Cà phê đen

Cách làm:

  1. Chuẩn bị rau câu: Hòa tan bột rau câu và đường với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì, khuấy đều cho tan.
  2. Đun sôi: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và trong suốt.
  3. Pha cà phê: Pha cà phê đen, để nguội.
  4. Kết hợp: Trộn hỗn hợp rau câu đã đun sôi với cà phê đã pha.
  5. Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp vào khuôn và để nguội.
  6. Làm lạnh: Để khuôn rau câu vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
  7. Thưởng thức: Cắt thành miếng vừa ăn và dùng.

 

 

3. Rau Câu Dừa

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • Đường
  • Nước
  • Nước cốt dừa
  • Dừa tươi

Cách làm:

  1. Chuẩn bị rau câu: Hòa tan bột rau câu và đường với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì, khuấy đều cho tan.
  2. Đun sôi: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và trong suốt.
  3. Trộn nước cốt dừa: Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp rau câu, khuấy đều.
  4. Đổ khuôn: Đổ một lớp rau câu vào khuôn, để nguội nhẹ, sau đó xếp thêm dừa tươi lên trên và đổ tiếp lớp rau câu phủ lên trên.
  5. Làm lạnh: Để khuôn rau câu vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
  6. Thưởng thức: Lấy rau câu ra khỏi khuôn và cắt thành miếng vừa ăn.

4. Rau Câu Lá Dứa

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • Đường
  • Nước
  • Lá dứa (lá nếp)

Cách làm:

  1. Chuẩn bị rau câu: Hòa tan bột rau câu và đường với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì, khuấy đều cho tan.
  2. Đun sôi: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và trong suốt.
  3. Làm nước lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và xay nhuyễn với nước, sau đó lọc lấy nước cốt.
  4. Trộn nước lá dứa: Thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp rau câu, khuấy đều.
  5. Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp vào khuôn và để nguội.
  6. Làm lạnh: Để khuôn rau câu vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
  7. Thưởng thức: Cắt thành miếng vừa ăn và dùng.

5. Rau Câu Sữa Chua

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • Đường
  • Nước
  • Sữa chua

Cách làm:

  1. Chuẩn bị rau câu: Hòa tan bột rau câu và đường với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì, khuấy đều cho tan.
  2. Đun sôi: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và trong suốt.
  3. Kết hợp: Để hỗn hợp rau câu nguội nhẹ, sau đó trộn với sữa chua.
  4. Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp vào khuôn và để nguội.
  5. Làm lạnh: Để khuôn rau câu vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
  6. Thưởng thức: Cắt thành miếng vừa ăn và dùng.

Những món ăn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar không chỉ ngon miệng mà còn mát lạnh, rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Chúc bạn thành công với những công thức trên và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

>>Xem thêm:  Tự làm thạch đậu đỏ thơm ngon, giải nhiệt cực tốt cho ngày hè.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.