Thạch rau câu là một món ăn dinh dưỡng dành cho bé với màu sắc và hương vị đa dạng. Mẹ hãy cùng Agar Việt Nam tham khảo ngay 3 cách làm thạch rau câu siêu hấp dẫn cho bé với bột rau câu Vũ Minh Soviagar siêu đơn giản tại nhà nhé!
THẠCH RAU CÂU VIÊN BI
Nguyên liệu làm thạch rau câu
- Nước: 500ml
- Đường: 120g
- Bột thạch rau câu Vũ Minh Soviagar: 7g
- Sữa tươi
- Trái cây các loại
Cách làm thạch rau câu
- Rửa sạch trái cây và cắt nhỏ.
- Cho đường, bột rau câu vào một cái tô, trộn đều hỗn hợp
- Mẹ đun hỗn hợp bột thạch rau câu trên bếp với 500ml nước lọc
- Mẹ hãy thường xuyên khuấy đều hỗn hợp bằng đũa và tắt bếp sau khi đã hoàn thành
- Chuẩn bị một cái khuôn hình viên bi, mỗi khuôn mẹ hãy đổ ½ thạch vào khuôn rồi cho trái cây tươi vào giữa
- Tếp tục đổ thạch vào cho đầy khuôn và đóng nắp lại
- Cho thạch rau câu trái cây đã làm vào tủ lạnh, khoảng 2 tiếng sau hãy lấy ra.
Thạch rau câu viên bi hấp dẫn, mát lạnh
LÀM THẠCH RAU CÂU DẠNG MIẾNG
Nguyên liệu:
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar: 50g
- Đường: 100g
- Trái cây các loại
Cách làm:
- Rửa sạch trái cây và cắt nhỏ.
- Mẹ có thể sử dụng máy xay hoặc dùng tay để nghiền trái cây.
- Đun sôi thạch theo hướng dẫn trên bao bì.
- Sau khi đun xong, mẹ đổ thạch rau câu vào 3 khuôn có kích thước vừa tầm tay của bé rồi cho hoa quả đã xay nhuyễn vào thạch.
- Khi thạch đã nguội, mẹ cho rau câu vào ngăn mát của tủ đông rồi ướp lạnh khoảng 1 tiếng thì lấy ra.
- Vậy là mẹ đã có ngay món thạch pudding hoa quả siêu ngon dành cho bé.
Thạch rau câu thơm ngon, mát lạnh cho bé tráng miệng ngày hè
THẠCH DỪA ĐƠN GIẢN, MÁT LẠNH
Nguyên liệu
Cho 6 người
- Dừa 2 trái
- Bột rau câu 50gr
- Nước cốt dừa 30ml
- Đường 40gr
Cách chế biến thạch dừa
- Để thuận tiện và tươi ngon nhất, bạn nên ra chợ chọn mua những trái dừa tẻ hoặc dừa xiêm còn nguyên vỏ rồi nhờ người bán lột bỏ vỏ ra và lấy cùi giúp.
- Về nhà bạn chỉ cần lấy dao gọt sạch lớp vỏ nâu nhạt trên cùi đi. Sau đó, khoét 1 lỗ tròn nhỏ trên đỉnh đầu cùi rồi đổ hết nước dừa bên trong ra tô thu được 140ml nước dừa tươi, giữ lại 2 phần cái dừa để đựng rau câu nhé.
- Cho vào nồi 40gr đường, 50gr bột rau câu và 140ml nước dừa tươi trong tô vào, khuấy đều.
- Tiếp theo, bắc nồi chứa hỗn hợp thạch vừa khuấy lên bếp, vừa đun vừa đảo đều tay với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp thạch sôi thì bạn tắt bếp.
- Cho 70ml thạch nước dừa đã nấu vào 1 cái dừa, 70ml thạch dừa còn lại bạn cho vào 1 cái tô cùng 30ml nước cốt dừa.
- Khuấy đều cho nước cốt dừa hòa quyện vào và tạo thành 70ml thạch nước cốt dừa. Bạn đổ phần thạch nước cốt dừa vào đầy phần cái dừa còn lại.
- Sau đó, cho cả 2 phần cái dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới khi thạch đông.
- Sau khi thạch đông lại, bạn thu được 1 phần thạch nước dừa trong và 1 phần thạch nước cốt dừa màu trắng. Lúc ăn chỉ cần cắt 2 phần thạch này thành các miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi!
- Thạch dừa bổ miếng sau khi hoàn tất ta sẽ có 2 phần thạch dừa màu trong và màu trắng sữa vô cùng đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của thạch, vị beo béo của nước cốt dừa.
Hoàn thành món thạch dừa hấp dẫn
>> Xem thêm: Làm thạch rau câu cam đơn giản, thơm ngon, các bé mê tít
MUA BỘT RAU CÂU NGON
- Chọn thương hiệu uy tín chất lượng trên thị trường
- Bột rau câu nguyên chất, có độ giòn tự nhiên
- Đóng gói tiện lợi khi sử dụng
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất từ rong câu chỉ vàng là gợi ý hoàn hảo cho các món thạch. Sản phẩm được kiểm định chặt chẽ về chất lượng cũng như hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Liên hệ ngya Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ mua hàng.
CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)